Table of Contents

Facebook Protect là gì? Cách bật Facebook Protect cho người dùng Việt Nam
Khám phá

Facebook Protect là gì? Cách bật Facebook Protect cho người dùng Việt Nam

Meta vừa mở rộng chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect đến với người dùng Facebook tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết Facebook Protect là gì chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu tính năng bảo mật mới này của Facebook và cách kích hoạt nó như thế nào.

Những người đủ điều kiện sử dụng tính năng bảo mật Facebook Protect sẽ thấy trên ứng dụng Facebook của mình thông báo gợi ý tìm hiểu về chương trình này và có thể kích hoạt nó lên. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu Facebook Protect là gì và cách tham gia chương trình này như thế nào nhé.

Facebook Protect là gì?

Facebook Protect là một tính năng bảo mật tài khoản của người dùng Facebook được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công và đánh cánh tài khoản như: các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo, người nổi tiếng và các quan chức chính phủ.

Theo đó, Meta phát hiện ra một số người như các ứng cử viên, chiến dịch tranh cử của họ và các quan chức được bầu có thể là mục tiêu của những kẻ xấu trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram. Đây là lý do mà Facebook tạo ra chương trình có tên là Facebook Protect.

Facebook Protect áp dụng các biện pháp đảm bảo vấn đề an toàn tài khoản mạnh mẽ hơn giống như xác thực hai yếu tố (Two-factor authentication, viết tắt là 2FA) và theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Advertisements

Facebook Protect là gì?

Two-factor authentication, viết tắt là 2FA – Xác thực hai yếu tố giúp người dùng Facebook nâng cao tính bảo mật tài khoản bằng cách ứng dụng xác thực của bên thứ ba.

Hiện nay, bất kỳ tài khoản Facebook nào cũng có thể bật tính năng này để bảo vệ tài khoản của mình. Thế nhưng tính năng 2FA lại chưa được nhiều người biết tới và sử dụng.

Cách bật Facebook Protect như thế nào?

Nếu nhận được email thông báo về chương trình Facebook Protect, bạn có thể kiểm tra xem email đó đến từ [email protected] hay không để xác nhận điều này không phải lừa đảo.

Advertisements

Facebook sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email hoặc tin nhắn trên Facebook. Tìm hiểu thêm về cách bảo mật tài khoản và cách bảo vệ bản thân khỏi hành vi lừa đảo.

Lưu ý: Người dùng không cần thực hiện việc kích hoạt Facebook Protect trừ khi bạn nhận được thông báo nhắc nhở đăng ký Facebook Protect từ Facebook.

Sau khi đã nhận được email thông báo về việc bạn có thể kích hoạt tính năng Facebook Protect.

Cách bật Facebook Protect, hãy làm theo các bước như sau:

Advertisements
  1. Nhấp vào nút mũi tên xuống cạnh ảnh đại diện ở trên cùng bên phải Facebook.
  2. Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.
  3. Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.
  4. Trong phần Facebook Protect, bạn hãy nhấp vào Bắt đầu.
  5. Trên màn hình chào mừng, đọc và nhấp vào Tiếp.
  6. Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.
  7. Chúng tôi sẽ quét tài khoản của bạn để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bạn bật Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố.
  8. Nhấp vào nút Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.

Cách bật Facebook Protect như thế nào?

Facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn nếu không bật Facebook Protect?

Khi bạn nhận được thông báo từ Facebook, nghĩa là tài khoản của bạn đang tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công và bạn cần phải bật Facebook Protect lên ngay. Điều này cùng đồng nghĩa bạn phải chuyển 2FA (xác thực hai yếu tố) nếu bạn chưa bật tính năng này.

Người dùng sẽ có thời hạn để chấp nhận lời nhắc. Nếu bạn không chấp nhận trước trước khoảng thời gian này, Facebook sẽ tạm khóa tài khoản của bạn.

Facebook Protect là gì?
Lưu ý: không có dữ liệu tài khoản nào bị mất; chỉ cần truy cập theo công ty, người dùng có thể lấy lại quyền truy cập tài khoản bằng cách bật 2FA và Facebook Protect.

Advertisements

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin quan trọng về Facebook Protect mà GhienCongNghe muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu Facebook Protect là gì và cách đăng ký chương trình này. Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share bài viết nhé.