Table of Contents

Ib là gì? 4 thuật ngữ liên quan có thể bạn chưa biết
Khám phá

Ib là gì? 4 thuật ngữ liên quan có thể bạn chưa biết

“Sao mà suốt ngày anh cứ luôn mồm rep ib đi thế?” Đó là câu hỏi của đứa em gái tôi, vậy ib là gì? Rep ib là gì? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé.

Với thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì chắc hẳn ai trong số chúng ta ở đây cũng có sở hữu ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Ví dụ như Facebook, Instagram… thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “ib” rồi đúng không ạ. Vậy thì ib là gì?

Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu ib là gì trong bài viết dưới đây nhé.

ib-la-gi-00

Ib là gì?

Ib là thuật ngữ mà thế hệ genz hiện nay đang dùng rất phổ biến trên mạng xã hội như Messenger, Instagram… thì ib là từ viết tắt của “inbox” có nghĩa là hộp thư đến, thư mới.

ib là gì

Advertisements

Ib là gì trên Facebook

Trên Facebook khi lướt bảng tin thì có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp những cái stream bán hàng, những shop bán hàng online mà ở dưới phần cmt sẽ có xuất hiện những cmt kiểu “check ib em với”, “ib cho shop để được báo giá chính xác nhé”, “bạn check ib shop nhé”… thì kiểu ib trên Facebook sẽ tương tự như lời kêu gọi nhắn tin, tương tác với nhau, trao đổi thông tin qua ứng dụng Facebook Messenger.

Những thuật ngữ liên quan đến ib là gì khác

Check ib là gì?

Check ib là cụm từ viết tắt của check inbox, được hiểu một cách đơn giản là kiểm tra hộp thư tin nhắn được gửi tới, cụm từ check ib dễ dàng được bắt gặp ở các cmt bài viết, cmt của các shop bán hàng online hoặc những người bạn tag nhau vào bài viết trên Facebook.

Ví dụ như “@Tuan check ib mình cái coi” có dụng ý nhắc bạn Tuấn kiểm tra hộp tin nhắn tới khi đang quá mải mê lướt bảng tin Facebook.

Rep ib là gì?

Rep ib là thuật ngữ dùng để miêu tả hành động trả lời tin nhắn, khi người đó đang soạn tin nhắn trên messenger để gửi tới bạn thông điệp nào đó thì chính lúc đó được gọi là “rep ib”.

Seen ib là gì?

“Bạn gái tôi dỗi tôi rồi mọi người ạ, cô ấy còn không thèm seen ib của tôi nữa kìa!”. Seen ib ở đây được hiểu nôm na là đã đọc, đã xem tin nhắn được gửi tới.

Advertisements

Dưới dòng tin nhắn bạn đã gửi mà họ đã xem, đã đọc sẽ xuất hiện từ “ đã xem” hoặc “seen” nếu bạn cài ngôn ngữ tiếng Anh.

ib là gì

Add trên Facebook là gì?

“Add” là từ tiếng anh được hiểu một cách đơn giản là thêm mới, cộng thêm một thứ gì đó, thì cụm từ add trên Facebook có nghĩa là kết bạn mới, thêm bạn bè mới trên Facebook.

Ví dụ “ bạn ơi add lại tôi đi, tôi mới dùng Facebook” có nghĩa là kêu gọi người khác kết bạn trên Facebook với mình.

Thuật ngữ ib được dùng khi nào? ở đâu?

Khi mà bạn muốn nhắn tin, trò chuyện với ai đó trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram … thì khi ấy sẽ sử dụng từ ngữ “ib” để tỏ ý muốn nhắn tin với người đó, ví dụ như: “ib riêng đê !”, “bạn ib fb cho mình nhé”….

Có thể bạn cần thêm

Ib là gì trên tiktok?

Ib trên Tiktok nghĩa là video đó đã được lấy cảm hứng từ một video đáng chú ý khác. Từ ib trên Tiktok thường xuất hiện ở các phụ đề của Tiktok.

Advertisements

Ib nghĩa là gì trên facebook?

Ib trên Facebook là từ ngữ khi một người nào muốn tương tác qua Facebook với bạn. Điều này có nghĩa là họ muốn gửi tin nhắn cho bạn. Xem kỹ hơn trong bài nhé.

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của các thuật ngữ có liên quan tới ” ib là gì?”. Giờ đây, bạn đã trở thành một người dùng Facebook chuyên nghiệp, không còn bị bỏ lỡ những cuộc trò chuyện từ người lạ mà biết đâu được đó sẽ là tri kỉ của bạn sau này thì sao.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết ib là gì này có ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và hay khác nhé.

Advertisements