Table of Contents

Vaybu là gì? Nguồn gốc những quả boom xịt trong Liên Minh Huyền Thoại
Khám phá

Vaybu là gì? Nguồn gốc những quả boom xịt trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu đã là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại chân chính liệu bạn có biết vaybu là gì? Hãy cùng với GhienCongNghe tìm hiểu meme cực thú vị này nhé. 

Trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam ngày nay chắc có rất ít người hiểu được vaybu là gì mặc cho thực tế là nó được sử dụng vô cùng rộng rãi không chỉ trong cộng đồng. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem vaybu là gì trong bài viết dưới đây.

Vaybu là gì?

Nguồn gốc của vaybu

Xuất hiện vào mùa 9 của Liên Minh Huyền Thoại tức đầu năm 2019, trào lưu đưa xạ thủ lên đường trên để đối đầu với những tướng Tanker hay Đấu sĩ được xem là chuẩn mực của Liên Minh thời bấy giờ bắt đầu xuất hiện.

Vaybu là gì và chuẩn mực ADC top mới của LMHT

Advertisements

Vậy vaybu có nguồn gốc từ đâu? 

Đầu tiên vay có nghĩa là Vayne, là một tướng xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đặc trưng bởi lối chơi vô cùng hoa mỹ cùng với bộ kỹ năng cơ động và gây sát thương dựa trên máu của mục tiêu, chính những yếu tố này khiến Vayne là khắc tinh của lớp tướng đỡ đòn, đấu sĩ vốn đã rất nhiều máu ở đường trên.

Muốn biết vaybu là gì không?

Còn bu nhằm ám chỉ Wibu hay Weeaboo chỉ những người đam mê manga hay anime. Chính những clip hay Montaga về việc Vayne được mang lên đường trên khuấy đảo như một bộ phim hoạt hình Manga của Nhật Bản khiến người xem choáng ngợp (một phần lỗi do Editor quá kinh) và muốn mang ngay vào rank thử nghiệm.

Advertisements

Ý nghĩa của vaybu là gì?

Vì bản thân những người chơi Vayne trong các clip Montaga có kỹ năng chơi rất cao, đặc biệt là đối với những vị tướng có độ khó cao nhất trong game họ đều thuần thục và trình diễn một lối chơi vô cùng cuốn hút và sáng tạo.

“Hi I’m Gosu” – tượng đài Vayne Top

Sau khi làm mưa làm gió ở sever Trung Quốc, Vayne đi top tiếp tục càn quết đến khắp mọi sever trên thế giới từ Brazil, Bắc Mỹ, Hàn Quốc cho đến cả Việt Nam, từ đây cả những người chơi kỹ năng cao cũng như kỹ năng thấp đều thi nhau mang Vayne vào rank nhằm thể hiện kỹ năng cá nhân và chứng minh mình là một vaybu chính hiệu nhưng tất cả đều trở thành bom xịt.

Kể từ đây, vaybu chính thức với việc ám chỉ những người xem clip Montaga Vayne đường trên quá nhiều dẫn đến cuồng vị tướng Vayne, với tiếng xấu là kỹ năng thì ít mà thể hiện thì nhiều.

Advertisements

Ramus said: “Mày nói vaybu là gì cơ?”

A: Mày biết vaybu là gì không? B: Này thì vaybu này.

Dù hiện nay vaybu thường được dùng để ám chỉ những bom xịt khi mở miệng là main Vayne nhưng không thể phủ nhận rằng đó là tiền đề cho những Lucian, Tristana, Quinn hay cả những pháp sư như Vikto hay Cassiopiea lên đường trên và thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Liên Minh Huyền Thoại bây giờ.

>> Cheems là gì nhỉ? Tìm hiểu ngay về một meme cực hay này

Advertisements

>> Top những phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất hiện nay

Trên đây GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu rõ vaybu là gì rồi, mong các bạn có thể tự tin trả lời mỗi khi có ai hỏi vaybu là gì. Và đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm những thông tin bổ ích mỗi ngày.