Table of Contents

15 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop bạn sẽ ước giá mà mình biết sớm hơn
Game

15 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop bạn sẽ ước giá mà mình biết sớm hơn

Chơi game là nhu cầu rất cơ bản khi dùng máy tính bao gồm cả máy tính xách tay. Để trải nghiệm chơi game tốt hơn, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn 15 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop.

Trên đời này có cả phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop ư?

Đúng vậy. Máy tính không chỉ có các phần mềm hỗ trợ học tập, làm việc mà còn có cả các phần mềm hỗ trợ chơi game. Thậm chí, phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop nói riêng và máy tính nói chung ngày càng xuất hiện nhiều hơn giúp ích cả những điều nhỏ nhặt nhất cho game thủ. Dưới đây GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 15 phần mềm như thế.

Phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop

15 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop

1. Discord

Discord là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến có thể bằng văn bản hoặc giọng nói. Đây là ứng dụng để game thủ có thể giao tiếp với nhau trực tiếp hơn, độ trễ thấp.

Advertisements

2. OBS Studio

OBS Studio là một ứng dụng ghi và phát trực tuyến miễn phí, đa nền tảng và mã nguồn mở để ghi lại màn hình. Bạn có thể sử dụng để stream trò chơi, ghi video và âm thanh trực tiếp từ webcam, hơn thế nữa nó còn hỗ trợ Stream trực tiếp lên các kênh Stream lớn hiện này như Twitch, Youtube hay Facebook…

3. CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm miễn phí cung cấp thông tin về máy tính của bạn. Thông tin này bao gồm tên bộ xử lý, tiến trình, gói, TDP… thông tin chi tiết về Mainboard và chipset, loại bộ nhớ, … Tất cả thông số của mọi linh kiện đều được CPU-Z liệt kê ra đầy đủ, chi tiết.

4. GPU-Z

GPU-Z là một tiện ích được thiết kế để cung cấp cho người dùng thông tin về card màn hình trên máy. Là một game thủ, điều quan trọng là bạn phải theo dõi thông tin chi tiết về chiếc máy củ mình chẳng hạn như tần số bộ nhớ, tần số lõi, bộ nhớ, nhiệt độ, tốc độ quạt, …

5. KeyTweak

KeyTweak là một ứng dụng mà bạn có thể sửa đổi cấu hình bàn phím, cho phép bạn chuyển đổi các chức năng của mỗi phím và tạo các tổ hợp phím tắt có thể nâng cao năng suất khi chơi game hay làm việc.

Advertisements

6. FreeSync

FreeSync là phần mềm miễn phí dành cho người dùng máy tính hoặc Card đồ họa AMD. Tác dụng để đồng bộ hoá tần số quét để khung hình chạy trơn tru. FreeSync là thứ bắt buộc phải có nếu bạn sử dụng máy hoặc card AMD.

7. Razor Cortex: Game Booster

Razor Cortex: Game Booster là một ứng dụng để tăng hiệu suất chơi game của bất kỳ máy tính nào. Các tính năng của nó bao gồm tối ưu hóa RAM, hiển thị FPS và tăng hiệu suất ngay từ khi bạn mở game.

8. f.lux

f.lux là một ứng dụng đa nền tảng tự động điều chỉnh ánh sáng và độ sáng màn hình để phù hợp với màu sắc của không gian xung quanh hoặc phù hợp với các khoảng thời gian mà bạn sử dụng trong ngày. Ứng dụng này đã được các bác sĩ đề xuất vì nó bảo vệ thị lực của mọi người.

9. LogMeIn Hamachi

LogMeIn Hamachi là một hệ thống VPN cho phép bạn thiết lập kết nối an toàn giữa nhiều máy tính, sau đó bạn có thể chia sẻ tệp, chơi game riêng tư, truy cập máy chủ, routers và tường lửa thông qua giao thức P2P.

Advertisements

Hamachi đã thu hút đông đảo người dùng trong việc chia sẻ dữ liệu qua mạng, nhất là để tạo ra các phòng game ảo trên Internet.

10. Steam

Không cần giới thiệu quá nhiều về Steam, đây được cho là nền tảng được ưa chuộng nhất để chơi game, nơi bạn có thể tải về những tựa game mới, hot nhất bao gồm cả miễn phí và trả phí.

11. TeamSpeak

TeamSpeak là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến đa nền tảng, nơi bạn có thể kết nối với bạn bè khi chơi game. Ứng dụng này đem đến nhiều tính năng hơn Discord như mã hóa cấp quân sự, chức năng ngoại tuyến / LAN, lưu trữ riêng, …

12. MSI Afterburner

MSI Afterburner là một trong những tiện ích phổ biến nhất để ép xung card đồ họa, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan chi tiết về phần cứng cùng với các tính năng như đo điểm chuẩn, quay video màn hình, thể hiện thông số khi chơi game, …

Advertisements

13. CCleaner

CCleaner là một ứng dụng dọn rác máy tính phổ biến với hơn 2,5 tỷ lượt tải xuống. Bạn có thể sử dụng Ccleaner để quản lý các ứng dụng của mình, tự động hóa sao lưu, giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ, … CCleaner cũng hiển thị thông tin PC liên quan như chi tiết bộ nhớ, trạng thái kích hoạt hệ điều hành, …

14. UltraMon

UltraMon là một tiện ích miễn phí để làm tăng hiệu suất hệ thống đa màn hình trên máy tính. Các tính năng của nó bao gồm một thanh taskbar thông minh để quản lý nhiều ứng dụng, phản chiếu nội dung trên các màn hình, gán các phím tắt tùy chỉnh các chức năng của mỗi chương trình khác nhau và lựa chọn hình nền khác nhau cho những màn hình khác nhau.

15. System Mechanic

System Mechanic là ứng dụng bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ PC, xóa bloatware, xóa bộ nhớ cache, cải thiện tốc độ internet và sửa chữa các sự cố xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau trong hệ thống. Dễ hiểu nhất là giúp hiệu suất máy tính bằng cách loại bỏ các tệp và quy trình không cần thiết.

Trên đây là 15 phần mềm hỗ trợ chơi game trên laptop sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi game tốt hơn. Nếu bạn có những phần mềm hay khác đừng quên comment xuống phía dưới để GhienCongNghe tiếp tục bổ sung vào bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Advertisements

Tham khảo Fossmint