Table of Contents

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM Viettel, MobileFone, VinaPhone chính chủ?
Khám phá

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM Viettel, MobileFone, VinaPhone chính chủ?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu 1 CMND hoặc 1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM, hãy theo dõi […]

Nếu bạn đang thắc mắc liệu 1 CMND hoặc 1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM, hãy theo dõi bài viết sau của GhienCongNghe để tìm câu trả lời chính xác nhất.

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM?

Việc giới hạn số lượng SIM cho mỗi cá nhân và tổ chức doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT xây dựng từ năm 2012 để quản lý thuê bao di động trả trước. Theo đó, mỗi cá nhân chỉ được sử dụng 3 SIM/mạng và mỗi doanh nghiệp không sử dụng quá 100 SIM/mạng. Tuy nhiên giới hạn số lượng SIM sẽ khác nhau giữa các nhà mạng. Cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

1 cccd đăng ký được bao nhiêu sim chính chủ

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM MobiFone?

Một CMND/CCCD hay một người được đăng ký mấy SIM MobiFone? So với các nhà mạng khác, MobiFone hiện đang có chính sách đăng ký thuê bao chính chủ khá linh hoạt. Cụ thể:

 • Đối với thuê bao trả sau: 1 CMND/CCCD có thể đăng ký tối đa 5 thuê bao với điều kiện phải đăng ký ở cùng 1 cửa hàng MobiFone duy nhất. Ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có thêm một số quy định hạn chế SIM sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi đăng ký tại cửa hàng gần nhất.
 • Đối với thuê bao trả trước: Không giới hạn số lượng thuê bao đăng ký với các điều kiện.
  • 03 thuê bao trở xuống: chỉ cần ký xác nhận thông tin thuê bao có kèm theo danh sách thuê bao.
  • Từ thuê bao thứ 04: Cần ký hợp đồng thuê bao cá nhân hoặc doanh nghiệp có danh sách kèm theo.

một người được đăng ký mấy SIM MobiFone

Advertisements

Cách kiểm tra số CMND/CCCD đăng ký SIM MobiFone:

Soạn tin nhắn với cú pháp như sau:

TTTB gửi 1414

Tổng đài 1414 sẽ gửi tin nhắn thông tin chi tiết đăng ký thuê bao của bạn gồm: Họ Tên, Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày hòa mạng…

Hoặc bạn của thể truy cập qua ứng dụng My MobiFone trên điện thoại hoặc máy tính > đăng nhập. Trên giao diện chính bạn sẽ thấy thông tin tên, số điện thoại.

Advertisements

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM Viettel?

Trong quá trình đăng ký SIM chính chủ với nhà mạng Viettel, chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc mỗi người được đăng ký bao nhiêu SIM Viettel. Câu trả lời chính xác nhất là mỗi người có thể đăng ký tối đa 3 số thuê bao Viettel đứng tên mình kể từ ngày 14/5/2021. Trong đó, bao gồm: thuê bao di động, thuê bao HomePhone, thuê bao Dcom.

Đói với thuê bao trả sau, nhà mạng Viettel không giới hạn số lượng thuê bao được đăng ký từ 1 CMND/CCCD.

mỗi người được đăng ký bao nhiêu SIM Viettel

Cách kiểm tra CMND đăng ký bao nhiêu SIM Viettel:

Soạn tin nhắn với cú pháp như sau:

Advertisements

CMT SốCMND gửi 195

Sau đó tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn thông tin các thuê bao mà bạn đã đăng ký trên số CMND mà bạn muốn kiểm tra.

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM VinaPhone?

1 người đăng ký được bao nhiêu SIM VinaPhone theo quy định của nhà mạng này? Tương tự như MobiFone, mỗi một số CMND/CCCD sẽ đăng ký được tối đa 3 thuê bao di động trả trước và không giới hạn với thuê bao trả sau.

Trong trường hợp khách hàng đã hòa mạng đủ 3 SIM trả trước thì để tiếp tục đăng ký SIM mới, khách hàng cần hủy 1 trong 3 SIM đã đăng ký trước đó.

1 người đăng ký được bao nhiêu SIM VinaPhone

Advertisements

Cách kiểm tra CMND đăng ký bao nhiêu SIM VinaPhone:

Để biết được CCCD/CMND của mình đã đăng ký bao nhiêu SIM, bạn có thể đến cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để nhân viên giao dịch tra cứu thông tin và cung cấp cho bạn. Lưu ý: bạn cần mang theo CCCD/CMND bản gốc nhé.

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM Vietnamobile?

So với các nhà mạng khác, 1 CMND đăng ký được mấy SIM Vietnamobile? Theo quy định, 1 CMND/CCCD đăng ký được nhiều SIM và không giới hạn số lượng thuê bao.

 • Đăng ký 03 thuê bao trở xuống chỉ cần ký xác nhận vào bảng xác nhận thông tin thuê bao có kèm theo danh sách thuê bao.
 • Đăng ký 04 thuê bao trở lên cần ký hợp đồng thuê bao kèm theo danh sách thuê bao.

Đối với SIM trả sau, mỗi người sẽ đăng ký được tối đa 2 thuê bao.

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM Vietnammobile

Advertisements

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM ITelecom?

Với mỗi CMND hoặc CCCD, khách hàng có thể đăng ký tối đa 15 SIM ITelecom chính chủ. Cụ thể:

 • SIM di động trả trước: 15 SIM.
 • SIM di động trả sau: hiện tại nhà mạng này vẫn chưa triển khai hình thức thuê bao này. GhienCongNghe sẽ cập nhật thêm khi có thông tin mới.

1 CCCD đăng ký được bao nhiêu SIM ITelecom

Vì sao cần giới hạn số lượng SIM?

Như vậy có thể thấy đối với mỗi nhà mạng, số lượng SIM được đăng ký trên mỗi CMND/CCCD là khác nhau. Vậy vì sao phải giới hạn số lượng đăng ký SIM?

Căn cứ vào tình trạng SIM rác, tin nhắn rác, tin nhắn khủng bố… do các đối tượng sử dụng thuê bao trả trước đăng ký thông tin không chính xác. Bộ TT&TT đã đưa ra nhiều chính sách và biện pháp để giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó, việc hạn chế 100 SIM/doanh nghiệp sẽ hạn chế được việc thành lập doanh nghiệp “ma” nhằm đăng ký hàng loạt SIM rồi bán ra thị trường.

Vì sao cần giới hạn số lượng SIM

Advertisements

Trong trường hợp thuê bao có thông tin không đúng quy định, nhà mạng bắt buộc phải gửi thông báo liên tục trong 3 ngày, mỗi ngày ít nhất 1 lần.

Nếu cá nhân hoặc tổ chức không cung cấp lại thông tin thuê bao theo yêu cầu, nhà mạng sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo. Nếu vẫn không cung cấp lại thông tin, thuê bao sẽ bị cảnh báo và tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều trong vòng 15 ngày.

Nếu sau thời gian này cá nhân hoặc tổ chức vẫn không đăng ký lại thông tin thuê bao, nhà mạng sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 15 ngày kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều.

Quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động mới nhất

Ngoài quy định về đăng ký SIM chính chủ, ngày 17/3/2023 vừa qua, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông báo quy định về yêu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Theo đó:

 • Sau 31/3/2023 thuê bao di động trả trước không chuẩn hóa thông tin theo dữ liệu cư dân quốc gia sẽ bị khóa một chiều.
 • Người sử dụng thuê bao có thông tin chưa đúng và cần chuẩn hóa là người sử dụng SIM điện thoại không chính chủ. (Dễ gặp các tình trạng bị quấy rối, làm phiền, lợi dụng, đánh cắp thông tin bảo mật cá nhân…)
 • Ngoài ra, nếu không thực hiện thủ tục đăng ký lại thông tin thuê bao thì sẽ bị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ hoặc bị thu hồi SIM theo qui định tại điểm e, khoản 8, điều 15 của nghị định số 49/2017/NĐ-CP.

 

Advertisements

Do đó, để tránh những rắc rối trên, người dùng cần chủ động kiểm tra, chuẩn hóa thông tin thuê bao theo đúng quy định.

 • Bước 1: Kiểm tra thông tin thuê bao đối với thuê bao trả trước:

TTTB gửi 1414

 • Bước 2: Nếu thông tin thuê bao chưa đúng, người dùng cần chuẩn hóa thông tin theo hướng dẫn cho từng nhà mạng.

Các câu hỏi thường gặp khác

Làm thế nào để biết SIM đã đăng ký chưa?

Để kiểm tra SIM của mình đã đăng ký hay chưa, người dùng cần nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi đến số 1414. Cú pháp này áp dụng được với tất cả các nhà mạng di động.

Một người có thể đứng tên bao nhiêu SIM?

Theo quy định, mỗi người dùng được đứng tên sở hữu không quá 3 SIM đối với mỗi nhà mạng.

Trên đây là những thông tin về quy định đăng ký SIM chính chủ theo quy định mới nhất. Qua bài viết trên hẳn bạn đã hiểu rõ một người có thể đứng tên bao nhiêu SIM rồi phải không nào? Like & Share bài viết để nhiều người được nắm thông tin và ủng hộ GhienCongNghe nhé.

Advertisements