Table of Contents

Liệu 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail?
Tin học

Liệu 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail?

Việc tạo tài khoản Gmail rất nhanh chóng và dễ dàng nên nhiều người có nhiều hơn một tài khoản. Nhưng có giới hạn nào về số lượng tài khoản Google có thể tạo từ một số điện thoại không? Hay 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail?

Như bạn đã biết, để có thể đăng ký được Gmail – tức là tài khoản Google, bạn cần có số điện thoại để nhập mã xác nhận. Sẽ có những trường hợp bạn cần đến nhiều Gmail cùng lúc và đó là khi câu hỏi 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail được đặt ra. GhienCongNghe sẽ giải đáp câu hỏi ngay trong bài đăng này, không chỉ vậy còn hướng dẫn bạn cách tạo nên một tài khoản Gmail không cần đến số điện thoại. Chần chừ gì mà chưa đọc ngay?

1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail?

Câu trả lời nhanh mà chúng tôi đưa ra là bạn có thể tạo bao nhiêu tài khoản Gmail (Google) tùy thích.

Tuy nhiên, bạn yêu cầu một số thông tin nhất định để đăng ký, chẳng hạn như ngày sinh của bạn (để xác minh tuổi của bạn) và quốc gia cư trú của bạn. Số điện thoại di động và địa chỉ email dự phòng cũng rất được khuyến khích, nhưng chúng không phải điều bắt buộc để có thể tạo tài khoản Gmail.

Tuy nhiên, đối với tài khoản Gmail không cung cấp số điện thoại sẽ hạn chế một số tính năng bảo mật quan trọng như bảo mật 2 lớp. Và khi bạn thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail thì sẽ có giới hạn cho điều này.

Kể từ năm 2019, Google chỉ cho phép người dùng thêm cùng một số điện thoại cho tối đa 4 tài khoản Gmail để xác thực tài khoản.

Advertisements

Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có những “mẹo” để có thể lập Gmail không cần số điện thoại. Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có thể làm được chuyện này thì hãy đọc tiếp bài đăng của GhienCongNghe.

Những lưu ý khi tạo nhiều Gmail bằng một số điện thoại

Một người chỉ cần 2 địa chỉ Gmail để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và công việc. Như thế việc tạo nhiều hơn 2 địa chỉ Gmail sẽ khiến bạn khó quản lý các email được gửi đến.

Như vậy, khi bạn bắt đầu tạo địa chỉ email kể từ cái thứ 3 trở lên thì bạn cần lưu ý những vấn đề nào:

  • Nếu bạn là người làm kinh doanh hoặc cần nhiều tài khoản Gmail để gửi các nội dung email quảng bá thương hiệu. Thay vì tạo nhiều tài khoản Gmail cá nhân, Google cung cấp dịch vụ Gmail dành cho doanh nghiệp. Giải pháp này sẽ phù hợp nhất cho bạn.
  • Không sử dụng Gmail cá nhân để gửi email hàng loạt. Gmail được thiết kế dành cho người dùng cá nhân với lượng email gửi không quá nhiều và không liên tục. Để ngăn chặn spam email, Gmail giới hạn số lượng email bạn có thể gửi hoặc nhận mỗi ngày và số người bạn có thể thêm làm người nhận.

Những lưu ý khi tạo nhiều Gmail bằng một số điện thoại

Cách tạo Gmail không cần số điện thoại

Để có thể tạo Gmail không cần số điện thoại, bạn làm theo các bước dưới đây:

Advertisements

Bước 1: Mở trình duyệt cửa sổ mới ở chế độ ẩn danh (Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N).

Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Google mới

Bước 3: Tại đây, bạn nhập các thông tin cá nhân cần thiết: Họ Tên, địa chỉ Email (mới) và Mật khẩu. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Cách tạo Gmail không cần số điện thoại

Bước 4: Ở trang tiếp theo, Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại, nhưng đây là mục không bắt buộc, vì thế bạn chỉ cần nhập Ngày tháng năm sinh, Giới tính và nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

Advertisements

Cách tạo Gmail không cần số điện thoại

Bước 5: Đọc các Quyền riêng tư và Điều khoản, sau đó nhấn Tôi đồng ý để hoàn tất.

Cách tạo Gmail không cần số điện thoại

Sau bài đăng này thì câu hỏi 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu Gmail sẽ không còn là rào cản của bạn mỗi khi cần tạo thêm nhiều tài khoản Gmail đúng không?

Xem thêm:

Advertisements

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Like, Share bài viết cũng như ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!