Table of Contents

Cách cập nhật CCCD trên VssID cực kỳ đơn giản mà ít người biết
Tin học

Cách cập nhật CCCD trên VssID cực kỳ đơn giản mà ít người biết

Bạn muốn thay đổi số Căn cước công dân (CCCD) trên VssID nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy đọc bài viết này để biết chính xác các bước cần thiết để cập nhật số CCCD của bạn trên ứng dụng VssID nhanh chóng và dễ dàng ngay tại nhà.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng VssID để quản lý các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội, bạn cần chú ý đến việc cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) mới đổi từ Chứng minh nhân dân (CMND) của mình trên ứng dụng VssID này. Việc này giúp bạn đảm bảo thông tin của mình được chính xác và đồng bộ với cơ quan BHXH. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật CCCD trên VssID một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách cập nhật CCCD trên VssID thông qua web dịch vụ công BHXH

Rất tiếc là bạn không thể thực hiện việc thay đổi thông tin số CCCD trực tiếp ngay trên ứng dụng VssID dành cho điện thoại di động được. Để cập nhật số CCCD mới của bạn trên ứng dụng quản lý bảo hiểm xã hội VssID, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn (điện thoại hoặc máy tính), sau đó nhập vào thanh địa chỉ đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải cửa sổ trình duyệt.

Bước 3: Đăng nhập bằng mã số BHXH và mật khẩu đăng nhập VssID của bạn, điền mã xác minh yêu cầu theo hình ảnh bên dưới và nhấn Đăng nhập.

Advertisements

Cách cập nhật cccd trên vssid

Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập, hãy đăng ký tài khoản VssID trước khi thực hiện tiếp các bước bên dưới.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công vào trang quản lý tài khoản VssID của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Cá nhân ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt và chọn Thông tin cá nhân trong danh sách menu xổ xuống.

Cách cập nhật cccd trên vssid thông qua web dịch vụ công BHXH

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ô vuông có hình bút chì ở góc bên cạnh thông tin số CCCD/CMND/Hộ chiếu. và thực hiện thay đổi số CCCD mới của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng thư mục dưới ảnh CMND cũ để cập nhật ảnh chụp 2 mặt trước và sau của thẻ CCCD mới của bạn để làm đối chứng.

Advertisements

Cách cập nhật cccd trên vssid thông qua web dịch vụ công BHXH

Bước 6: Tiếp theo, nhập mã kiểm tra với các ký tự bạn thấy và nhấn Ghi nhận.

Cách cập nhật CCCD trên VssID cực kỳ đơn giản mà ít người biết

Bước 7: BHXH Việt Nam sẽ gửi cho bạn một mã xác thực (OTP) qua email mà bạn đã đăng ký trên hệ thống VssID. Mở email được gửi từ Bảo hiểm xã hội VssID và nhập mã xác thực được đính kèm trong email đó vào màn hình thông báo yêu cầu nhập mã OTP, cuối cùng nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình.

Cách cập nhật cccd trên vssid thông qua web dịch vụ công BHXH

Advertisements

Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt, thông tin số CCCD trên VssID sẽ được thay đổi theo yêu cầu.

Một số lưu ý khi thực hiện đổi CCCD trên VssID bạn cần biết

Khi hoàn tất việc thay đổi thông tin CCCD theo hướng dẫn ở trên thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký VssID là bạn phải đến cơ quan BHXH gần nhất để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi thông tin trên.

Để thay đổi số CCCD, CMND trên sổ BHXH, người dân cần hoàn tất thủ tục làm hồ sơ gửi đến cơ quan BHXH Việt Nam để điều chỉnh số CMND, CCCD trong cơ sở dữ liệu. Hồ sơ gồm có Tờ khai tham gia BHXH và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

  • Bạn chỉ có thể cập nhật số CCCD khi đã có CCCD mới được cấp từ cơ quan có thẩm quyền.
  • Bạn chỉ có thể cập nhật số CCCD một lần duy nhất trên VssID. Nếu bạn muốn thay đổi lại, bạn phải liên hệ với Cơ quan BHXH nơi tham gia để được hỗ trợ giải quyết trực tiếp.
  • Bạn phải chụp ảnh chân dung và ảnh chụp mặt trước và mặt sau thẻ CCCD một cách rõ nét và đầy đủ thông tin để đảm bảo tính xác thực của thông tin bạn cung cấp.

Một số lưu ý khi thực hiện đổi CCCD trên Vssid bạn cần biết

Advertisements

Vậy là bạn đã biết cách thay đổi số CCCD trên VssID rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý và sử dụng ứng dụng VssID hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với BHXH Việt Nam theo số hotline 19009068 để được hỗ trợ.

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé.