Table of Contents

3uTools là gì? Dùng iPhone hay vọc vạch mà không biết 3uTools hơi phí
Khám phá

3uTools là gì? Dùng iPhone hay vọc vạch mà không biết 3uTools hơi phí

Rất nhiều người dùng iPhone hẳn chưa biết phần mềm 3uTools là gì? Nếu bạn dùng iPhone với máy tính Windows và để chuyển dữ liệu đơn giản nhất, bạn nên tải 3uTools. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nếu đang dùng iPhone với máy tính Windows, bạn nên tải ngay 3uTools. Vậy 3uTools là gì? Ngoài việc chuyển dữ liệu, công cụ này còn làm được gì nữa. Hãy tìm hiểu cùng GhienCongNghe nhé.

3uTools là gì? Công cụ cực tiện lợi mà người dùng iPhone/iPad nên tải

Phần mềm 3uTools là gì?

3uTools là công cụ “tất cả trong một” dành cho thiết bị iOS, một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam. Phần mềm này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tính năng hữu ích như sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị của bạn (sao chép nhạc, ảnh, tạo nhạc chuông)…

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất trên iOS, đồng thời có thể giúp người dùng bẻ khóa thiết bị.

Advertisements

Thậm chí là kiểm tra linh kiện bên trong máy, máy đã sửa chữa gì hay chưa? 3uTools có thể đọc và so sánh các thông số hiện tại của thiết bị với thông số xuất xưởng, nếu kết quả này không khớp, rất có thể một vài linh kiện của thiết bị đã bị thay thế.

Vì vậy đây là công cụ phổ biến để mọi người đi mua iPhone cũ sử dụng. Đây cũng là một lý do rất quan trọng khiến 3uTools trở nên phổ biến khi mà nhu cầu mua đi bán lại iPhone ở Việt Nam rất cao.

3uTools có chính xác tuyệt đối không?

Suy cho cùng, 3uTools cũng chỉ là một phần mềm của bên thứ ba, không có sự xác nhận từ Apple, do đó, phần mềm này chỉ nên mang tính chất tham khảo, không nên tin tưởng tuyệt đối. Đôi lúc, tình trạng pin không chính xác so với iPhone hiển thị hay một số linh kiện đã thay nhưng không thông báo.

Advertisements

Những điều cần biết trước khi sử dụng 3uTools

 • iTunes là cần thiết để bạn sử dụng 3uTools trên thiết bị của mình, vì vậy bạn cần cài đặt iTunes trên PC trước bất kỳ thao tác nào.
 • 3uTools không thể vượt qua khóa iCloud hoặc khóa nhà mạng.

Giao diện phần mềm 3uTools

 • Tùy chỉnh hình nền trên 3uTools để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 • Hiện tại, có 8 phiên bản ngôn ngữ của 3uTools.

iDevice

 • Thông tin: Bạn có thể xem thông tin chi tiết về thiết bị của mình. Một số thông tin quan trọng là thời lượng pin.

 • Ứng dụng: Gỡ cài đặt hàng loạt ứng dụng trên thiết bị của bạn hoặc nhập nhiều tệp ipa. Khi di chuột đến một Ứng dụng, bạn sẽ biết được ID Apple đã mua.

Advertisements
 • Ảnh & Nhạc & Nhạc chuông: Bạn có thể xem những dữ liệu này của thiết bị trên PC, sau đó quản lý chúng. Ngoài ra, hãy sao lưu chúng vào PC của bạn trong trường hợp mất dữ liệu.
 • Video: Bạn có thể chuyển video dễ dàng từ máy tính vào iPhone
 • Sách: Tương tự, bạn có thể nhập sách điện tử vào iPhone, iPad
 • UDisk: Đúng như tên gọi, đây là bộ nhớ di động để bạn lưu trữ dữ liệu.
 • Dữ liệu: Trên các thiết bị chưa được bẻ khóa, bạn chỉ có thể chỉnh sửa Danh bạ và Ghi chú. Tuy nhiên, Ghi chú không khả dụng trên iOS 11.
 • Tệp: Quyền truy cập vào hệ thống tệp của thiết bị của bạn, tương đương với iFile hoặc Filza. Sau khi bẻ khóa và cài đặt AFC2, bạn cũng có thể truy cập vào hệ thống tệp của quá trình bẻ khóa đã bị Apple khóa.

 • Tài nguyên Trực tuyến: Có nhiều Ứng dụng, hình nền và nhạc chuông khác nhau để người dùng tải xuống miễn phí.

Flash & JB

Trước khi bạn sử dụng tính năng này, vui lòng sao lưu thiết bị trước.

Flash: Bạn không thể hạ cấp xuống phiên bản iOS chưa được ký mặc dù bạn đã nhập chương trình cơ sở. Người dùng mới dễ dàng flash trên 3uTools. Sự khác biệt chính giữa iTunes và 3uTools là bạn có thể khôi phục về phiên bản iOS khác với dữ liệu được bảo lưu.

Advertisements

Jailbreak: Dựa trên phiên bản iOS và loại sản phẩm, hãy chọn bản Jailbreak phù hợp trên 3uTools. Ưu điểm của việc Jailbreak trên 3uTools thay vì sử dụng Cydia Impactor là bạn không cần phải tải xuống ipa bẻ khóa hoặc nhập ID Apple của mình.

Hộp công cụ

Trong hộp công cụ, có các tính năng cơ bản khác nhau, bạn có thể sử dụng chúng khi cần thiết.

Sao lưu, khôi phục và chuyển dữ liệu là các tính năng được sử dụng thường xuyên nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi định dạng âm thanh tại Convert Audio, hay chuyển đổi video tại Convert Video.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu cho bạn 3uTools là gì? GhienCongNghe hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé.

Tham khảo 3u