Table of Contents

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone, các cô vợ không nên biết tính năng này
iOS

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone, các cô vợ không nên biết tính năng này

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone rất dễ và đơn giản với cách mà Apple tranh các dịch vụ hỗ trợ điều đó trên thiết bị của họ. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay ở bài viết hướng dẫn chi tiết sau đây.

Không nên bỏ qua cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone khi bạn bắt đầu chuyển qua sử dụng một chiếc iPhone mới rất thú vị với nhiều nâng cấp đáng giá, nhưng khi bạn chuyển đổi, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo chuyển dữ liệu quan trọng nhất của mình chẳng hạn như tin nhắn văn bản. May mắn thay, không khó để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone mới, nếu bạn không biết làm cách nào hãy tham khảo bài viết sau đây của GhienCongNghe.

chuyen tin nhan tu iphone sang iphone

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Di chuyển tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác khá dễ dàng. Về cơ bản, bạn chỉ cần tạo một bản sao lưu Tin nhắn và sau đó cài đặt bản sao lưu vào điện thoại mới. Apple cung cấp cho bạn 2 cách để sao lưu và chuyển tin nhắn sang iPhone mới. Đó là sao lưu vào máy Mac hoặc PC và sao lưu Tin nhắn trong iCloud để đưa tất cả văn bản của bạn vào dịch vụ lưu trữ iCloud.

Có thể cách đơn giản nhất để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone là sử dụng Tin nhắn trong iCloud. Tính năng này của iCloud đã được giới thiệu trong iOS 11.4. Và khi bạn bật nó lên, nó hoạt động giống như việc đồng bộ hóa iCloud đối với các dữ liệu khác, bạn tải nội dung lên tài khoản iCloud của mình và sau đó tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập vào cùng một tài khoản có thể tải xuống tin nhắn từ iCloud gần như ngay tức thời.

Advertisements

Khá đơn giản và nó hoạt động bao gồm cả văn bản SMS tiêu chuẩn và iMessages có trên iPhone, iPad. Đây là những gì cần làm để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone khác bạn đọc có thể làm theo.

1. Mở Cài đặt trên màn hình chính iPhone hiện tại, chiếc điện thoại bạn muốn chuyển dữ liệu tin nhắn qua thiết bị iPhone khác.

2. Nhấn vào tên của bạn nằm mục đầu tiên khi mở Cài đặt lên.

3. Nhấn vào iCloud.

Advertisements

4. Vuốt xuống, để ý đến dòng chữ Tin nhắn, gạt công tắc sang chế độ bật với màu sắc biểu thị là màu xanh lục.

chuyen tin nhan tu iphone sang iphone 3 chuyen tin nhan tu iphone sang iphone chuyen tin nhan tu iphone sang iphone 1 chuyen tin nhan tu iphone sang iphone 2

5. Trên điện thoại mới mà bạn muốn chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone mới của bạn, đăng nhập cùng tài khoản iCloud mà bạn sử dụng trên thiết bị iPhone kia.

Cách này có một nhược điểm đó là nó sẽ đồng bộ hết không những là tin nhắn mà còn là các dữ liệu khác như danh bạ, lịch sử duyệt safari, các bản sao lưu ứng dụng từ điện thoại kia qua. Nếu bạn muốn chuyển mỗi dữ liệu tin nhắn qua, có thể tham khảo cách làm sau đây chỉ chuyển những nội dung mình muốn chuyển qua.

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Bạn không muốn sao lưu vào iCloud, nhưng vẫn cần chuyển tin nhắn sang iPhone mới? Sử dụng phương pháp cũ đáng tin cậy để sao lưu dữ liệu của bạn vào máy Mac hoặc PC. Đây là cách thực hiện:

Advertisements

Hướng dẫn này được làm trên Mac áp dụng cho máy tính chạy macOS Catalina (10.15) trở lên. Đối với các phiên bản cũ hơn, các hướng dẫn phần lớn giống nhau ngoại trừ việc bạn sử dụng iTunes thay vì Finder để sao lưu.

Bước 1: Kết nối iPhone muốn lấy dữ liệu tin nhắn cần chuyển vào máy tính bằng dây cáp USB to Lightning đi theo thiết bị hoặc các dây kết nối bên thứ ba đạt chuẩn MFI của Apple.

Bước 2: Mở Finder (trên máy Mac) hoặc iTunes trên máy tính Windows (hoặc máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trờ xuống).

Nếu bạn chưa cài đặt iTunes trên máy tính của mình, hãy cài đặt ngay với bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài iTunes dưới đây:

Advertisements

Nếu bạn đang sử dụng PC và iTunes, iTunes sẽ tự động sao lưu iPhone của bạn ngay sau khi nó được kết nối (Nếu không bạn có thể cài đặt sao lưu thủ công). Cho nên bạn không cần quan tâm đến bước tiếp theo mà chuyển đến bước 5.

Bước 3: Mở rộng phần danh mục Locations ở thanh bên trái nếu nó chưa được mở rộng. Sau đó chọn tên iPhone mà bạn đang kết nối lúc này.

Bước 4: Trong phần quản lý iPhone xuất hiện, bấm vào Back Up Now.

chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone 2

Advertisements

Bước 5: Khi sao lưu hoàn tất, hãy bắt đầu thiết lập iPhone mới của bạn. Khi bạn được hỏi cách thiết lập, hãy chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bạn vừa sử dụng để sao lưu và sau đó chọn bản sao lưu (bằng cách bấm chọn Restore Backup…). Tất cả dữ liệu đã sao lưu của bạn, bao gồm cả tin nhắn của bạn, sẽ được tải xuống iPhone mới.

cach phat video lien tuc tren youtube 6

Trên đây là hướng dẫn dành cho bạn giúp chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone khác, đổi điện thoại không đồng nghĩa với đổi dữ liệu. Ngoài ra, có thêm một số bài viết liên quan đến vấn đề di chuyển hay sao lưu dữ liệu từ các thiết bị iPhone mà bạn đọc có thể tham khảo ở dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements

Tham khảo Lifewire