Table of Contents

Không thể đơn giản hơn với cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone
iOS

Không thể đơn giản hơn với cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Bạn đang muốn chia sẻ hình ảnh với người thân, bạn bè ngay và nhanh chóng. Có ngay 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chia sẻ hình ảnh là xu hướng trong xã hội hiện đại ngày nay. Với cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone, bạn có thể chia sẻ ảnh giữa bạn bè, gia đình và đồng nghiệp chỉ với một vài thao tác. Không cần phần mềm của bên thứ ba. Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone khác hoặc từ iPhone cũ sang iPhone mới dễ dàng và nhanh chóng qua bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

chuyen anh tu iphone sang iphone

Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone khác

AirDrop của Apple là một cách tuyệt vời để gửi hoặc nhận ảnh từ những người ở gần và nó cực kỳ dễ sử dụng. Truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình (đối với iPhone cũ hơn hoặc iPhone SE mới ) hoặc xuống từ góc bên phải của điện thoại (đối với iPhone X trở lên).

 • Cả hai điện thoại đều phải bật Wi-Fi và Bluetooth, đồng thời tắt Điểm truy cập cá nhân.
 • Nhấn giữ vào ô vuông nơi chứa các kết nối mạng để truy cập AirDrop và nhấn để Bật nếu chưa có hoặc chưa hiển thị màu xanh lá.
 • Chọn Contacts Only (Chỉ Danh bạ) hoặc Everyone (Mọi người).
chuyen anh tu iphone sang iphone 1 chuyen anh tu iphone sang iphone 2 chuyen anh tu iphone sang iphone 3
 • Khởi chạy ứng dụng Ảnh của bạn, chọn ảnh mong muốn và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ.
 • Bạn sẽ thấy biểu tượng AirDrop nằm trong số các tùy chọn chia sẻ. Nhấn vào nó.
 • Khung kết quả hiển thị iPhone và các thiết bị khác gần đó đã bật AirDrop. Tìm tên điện thoại của thiết bị muốn gửi tới và nhấn vào nó.
chuyen anh tu iphone sang iphone 4 chuyen anh tu iphone sang iphone 5 chuyen anh tu iphone sang iphone 6
 • iPhone kia sẽ thấy ảnh trên màn hình của họ với tùy chọn Accept (Chấp nhận) hoặc Decline (Từ chối) bức ảnh này.
 • Nhấn vào Chấp nhận và ảnh sẽ được thêm vào ứng dụng Ảnh của thiết bị iPhone đó.
chuyen anh tu iphone sang iphone 9 chuyen anh tu iphone sang iphone 8

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Sử dụng iCloud để chuyển ảnh của bạn qua mạng không dây là phương pháp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí, vì vậy bạn có thể cần phải mua thêm bộ nhớ nếu có nhiều ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Finder có kết nối có dây với máy Mac của mình. Hãy nhớ rằng nếu bạn có hơn 5GB ảnh trên điện thoại của mình, bạn có thể muốn tải xuống tất cả số lượng lớn đó, trừ khi bạn cần chúng vì lý do chuyên môn.

Advertisements

Trước tiên phải đồng bộ hóa tất cả ảnh từ iPhone cũ vào iCloud, theo dõi cách thực hiện như sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở ngay đầu danh sách.
 3. Chọn iCloud > Ảnh > Kiểm tra công tắc Ảnh iCloud đã được bật chưa với màu sắc biểu thị là xanh lá, nếu chưa hãy bật nó lên.
chuyen anh tu iphone sang iphone chuyen anh tu iphone sang iphone 2 chuyen anh tu iphone sang iphone 3 chuyen anh tu iphone sang iphone 4

Chuyển qua chiếc iPhone mới, bạn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone mới này bằng cách sử dụng trực tiếp tài khoản iCloud mà thiết bị cũ đang dùng và được đồng bộ hóa ảnh đầy đủ lên chiếc iPhone mới này.

Nếu bạn không biết cách đăng nhập iCloud trên chiếc iPhone mới hoặc không biết iCloud là gì, có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây để thực hiện thiết lập chiếc iPhone mới của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa, cách làm có khó khăn một chút đó là sử dụng máy tính làm trung gian để thực hiện cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone. Tôi không khuyến khích với cách làm này trừ khi 2 cách trên không khả dụng mà thôi.

Chuyển ảnh bằng máy tính

Nếu bạn có máy tính Mac, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng máy tính windows. Sau đây là hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone trên máy tính.

Advertisements

Sử dụng máy tính Mac

Quy trình thực việc được điều này là việc sao chép ảnh từ iPhone vào trong máy tính và sau đó sao chép ảnh từ máy tính vào lại iPhone khác. Đơn giản chỉ có vậy mà thôi, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning. Lúc này máy tính MacOS sẽ tự động nhận diện và mở cửa số xem ảnh.

Bước 2: Để thêm ảnh từ iPhone vào máy tính MacOS, bạn hãy nhấn vào Import All News để xuất ảnh vào máy tính.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bạn có thể nhấn vào Last Import để xem nơi chứa hình ảnh vừa copy vào máy tính MacOS.

Bước 4: Rút iPhone ra và cắm chiếc iPhone cần chuyển ảnh vào máy tính Mac.

Advertisements

Bước 5: Tìm đến nơi các bức ảnh lúc nảy đã sao chép từ iPhone vào, chọn tất cả và sao chép chúng.

Bước 6: Quay lại cửa sổ iPhone được kết nối hoặc tìm kiếm trong cột bên trái của Finder. Và dán ảnh vào trong tab Photos của iPhone.

Sử dụng máy tính Windows

Tuy rằng iPhone kết nối với máy tính Mac cực kì nhanh như không vì thế mà Apple lại làm khó cho những người dùng Windows. Bạn hãy theo dõi các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning.

Bước 2: Mở khóa thiết bị iPhone của bạn và chọn “Cho phép” khi có thông báo hiện lên trên màn hình iPhone.

Advertisements

Không thể đơn giản hơn với cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Bước 3: Trên máy tính truy cập vào trình quản lí File Explorer, nhìn bên cột trái cửa sổ chọn tên thiết bị iPhone của bạn. Sau đó mở thư mục có tên DCIM ra và sao chép ảnh từ trong đó vào máy tính.

cach chuyen anh tu iphone sang iphone 6

Bước 4: Lâp lại các bước với iPhone kia như thay vì sao chép ảnh từ bộ nhớ iPhone vào máy tính thì bạn làm ngược lại, chuyển ảnh đã sao chép khi nảy từ iPhone trước đó vào trong iPhone này.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn đọc 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone dễ dàng thực hiện ngay cả với những người dùng không am hiểu nhiều về công nghệ. Nếu bạn đọc quan tâm tới việc chuyển dữ liệu hoặc sao lưu trên iPhone có thể tham khảo qua một số bài viết sau đây:

Advertisements

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Digital Trends