Table of Contents

Làm sao để chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy? Có ngay câu trả lời
iOS

Làm sao để chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy? Có ngay câu trả lời

Bạn đang tìm kiếm cách để chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy iPhone, có thể dành cho mục đích lấy lại một phần lớn không gian lưu trữ trên iCloud. Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Vì một số vấn đề về dung lượng lưu trữ ít ỏi trên iCloud nên bạn muốn dùng để lưu trữ những thứ khác thay vì phải sử dụng iCloud để lưu trữ một lượng lớn ảnh của mình. Sau đây là cách chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy trên iPhone, iPad mà bạn có thể thực hiện dễ dàng ở bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

chuyen anh tu icloud ve bo nho may

Cách chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy iPhone, iPad

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn muốn chuyển toàn bộ việc lưu trữ ảnh sang bộ nhớ máy. Lí do tiêu biểu nhất là bạn sắp hết dung lượng lưu trữ iCloud. Dẫn đến việc bạn không thể sử dụng dịch vụ iCloud cho các mục đích khác như sao lưu ứng dụng, các bản ghi âm, tin nhắn, tài liệu,…

Nếu lí do trên này là điều bạn đang băn khoăn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, giúp bạn lấy lại một phần không nhỏ dung lượng bộ nhớ iCloud chỉ có 5GB được Apple cấp cho người dùng.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong của iPhone, iPad còn đủ không gian

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng bộ nhớ trong của iPhone, iPad của bạn luôn có đủ không gian để lưu trữ hết các bức ảnh và video có trên iCloud về máy. Đa phần lớn hơn 5GB dung lượng trống là ổn. Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Tìm tới Cài đặt chung.
  3. Chạm vào Dung lượng iPhone.
  4. Chờ một chút để iPhone tính toán và sẽ hiện kết quả là một biểu đồ thanh ngang với nhiều màu sắc. Các màu sắc sẽ tự trưng cho mỗi loại dữ liệu đang được lưu trữ trên iPhone của bạn.

giai phong dung luong iphone

Dừng đồng bộ hóa ảnh lên iCloud

Sau khi đã thấy mọi thứ đều ổn, không gian lưu trữ trên iPhone còn rất thỏa mái thì chúng ta hãy bắt đầu chuyển ảnh từ iCloud về bộ nhớ máy theo các bước như sau:

  1. Truy cập vào Cài đặt tại màn hình chính iPhone.
  2. Kéo xuống dưới và vào mục Ảnh.
  3. Chuyển “Ảnh iCloud” sang trạng thái tắt.
  4. Tắt luôn Album được chia sẻ.
xoa bo nho dem tren iPhonechuyen anh tu icloud sang bo nho maychuyen anh tu icloud sang bo nho may

Chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy trên iPhone, iPad

Khi bạn tắt không sử dụng “Ảnh iCloud” nữa, hệ thống sẽ cho bạn 30 ngày để tải về toàn bộ số ảnh có trên iCloud về bộ nhớ máy hiện tại. Cùng như để tài khoản iCloud ngừng lưu trữ các bức ảnh mới. Bạn phải tắt tính năng này trên tất cả thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể xóa ngay lập tức các bức ảnh đang được lưu trữ trong iCloud mà không cần phải đợi đến 30 ngày sau nếu như bạn đang cần lấy lại gấp không gian lưu trữ của iCloud. Lưu ý rằng, trước khi xóa tất cả ảnh có trong iCloud bạn phải chắc chắn rằng tất cả ảnh đã được tải xuống bộ nhớ trong của iPhone bằng cách truy cập vào “Ảnh” để xem hết tất cả ảnh đã có đầy đủ chưa.

Các bước thực hiện việc xóa vĩnh viễn ảnh và video có trong iCloud của bạn như sau:

1. Sử dụng trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web iCloud theo đường dẫn bên dưới.

2. Nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mà bạn sử dụng trên thiết bị iPhone, iPad.

3. Kích vào Ảnh.

chuyen anh tu icloud sang bo nho may 1

4. Chọn vào 1 ảnh, sao đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + A trên PC hoặc Command + A trên máy Mac.

5. Nhấn vào biểu tượng hình thùng rác nằm ở góc trên bên phải màn hình để xóa tất cả ảnh có trên iCloud.

chuyen anh tu icloud sang bo nho may 2

6. Sau khi đã xóa xong, tiếp tục vào mục “Đã xóa gần đây” nằm ở cột bên trái của trang web.

chuyen anh tu icloud sang bo nho may 3

7. Nhấn vào “Xóa tất cả” để xóa sạch mọi thứ lấy lại không gian dung lượng iCloud.

chuyen anh tu icloud sang bo nho may 4

Trên đây là bài hướng dẫn chuyển ảnh từ iCloud sang bộ nhớ máy trên iPhone, iPad giúp lấy lại không gian lưu trữ trên iCloud.

Bạn đọc có thể đang quan tâm đến các cách tối ưu hóa dung lượng iCloud khác, có thể tham khảo bài viết sau của GhienCongNghe từng đăng tải.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.