Table of Contents

Activate Windows là gì? Có nên Activate Windows không?
Khám phá

Activate Windows là gì? Có nên Activate Windows không?

Activate Windows là gì và tại sao lại xuất hiện trên màn hình máy tính? Có nên Activate Windows không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay.

Máy tính mới mua khoảng thời gian không lâu nhưng trên màn hình lại xuất hiện Activate Windows khiến bạn không biết Activate Windows là gì và có nên Activate Windows không. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nội dung này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Activate Windows là gì?

Activate Windows là thao tác kích hoạt giúp sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Thông qua đoạn mã khóa là Product Key, Activate Windows kích hoạt được các chức năng đã tạm thời bị khóa sau khi bản Windows hết thời hạn dùng thử miễn phí.

Activate Windows là gì

Những tính năng hạn chế khi chưa Activate Windows trên máy tính thường gặp là:

  • Activate Windows thường xuyên gửi thông báo trên màn hình yêu cầu bạn cần kích hoạt bản quyền.
  • Trong ứng dụng Settings cũng sẽ hiển thị thông báo với dòng chữ “Windows isn’t activated, Activate Windows now”, có nghĩa là Windows chưa được kích hoạt và yêu cầu người dùng cần kích hoạt ngay.
  • Các thao tác liên quan đến việc thay đổi hình nền, chủ đề, màu sắc, màn hình khóa,… hay các tùy chọn có liên quan đến cài đặt Personalization đều không thể truy cập được hay bị vô hiệu hóa.
  • Người dùng chỉ có thể nhận được bản cập nhật sửa lỗi Windows đang dùng và một số cập nhật phụ đi kèm. Tuy nhiên, trong tương lai thì Microsoft có thể sẽ thay đổi các chính sách của mình.
  • Một số tính năng cũng như ứng dụng trong Microsoft Store sẽ có thể không truy cập được hoặc bị tạm khóa cho đến khi máy tính của bạn được Activate Windows.

Tại sao máy tính hiện Activate Windows?

Máy tính của bạn bị xuất hiện dòng Activate Windows ở góc dưới bên phải của màn hình. Nguyên nhân là do khi mua máy tính tại cửa hàng, bạn thường được kỹ thuật hỗ trợ cài đặt hệ điều hành Windows phiên bản dùng thử miễn phí.

Advertisements

Khi thời gian dùng thử hết hạn thì máy sẽ xuất hiện dòng Activate Windows. Nó yêu cầu bạn kích hoạt để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows.

Và khi máy tính hiện dòng chữ Activate Windows thì máy bạn vẫn đang sử dụng bình thường.

Tại sao máy tính hiện Activate Windows

Có nên Activate Windows không?

Thấy được chức năng của Activate Windows, bạn có thể tự tin Activate Windows để có thể thao tác đầy đủ các tính năng của Windows. Đồng thời, nó cũng giúp bảo mật thông tin một cách tốt hơn.

Việc dùng bản dùng thử miễn phí đã dần thay đổi, nhiều người có nhu cầu về việc sử dụng sản phẩm có bản quyền. Đó là lý do mà bạn nên Activate Windows cho máy tính của mình.

Advertisements

Bên cạnh đó, khi Activate Windows, bạn cũng có quyền lợi từ phía Microsoft. Người dùng sẽ được nhận nhiều lợi ích, sự hỗ trợ từ trung tâm chăm sóc khách hàng và bảo hành đến từ nhà Microsoft.

Có nên Activate Windows không

Cách Activate Windows như thế nào?

Cách Activate Windows không quá khó khăn. Nếu không quá am hiểu về máy tính thì bạn vẫn có thể thao tác Activate Windows tại nhà thành công.

Bước 1: Vào Menu Start, chọn Setting hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện cài đặt trên Windows.

Cách Activate Windows như thế nào

Advertisements

Bước 2: Chọn Updates & Security.

activate windows

Bước 3: Chọn Activation, chọn Change product key.

Activate Windows là gì? Có nên Activate Windows không

Bước 4: Hộp thoại xuất hiện, tại Product key nhập key bản quyền của mình và bấm Next.

Advertisements

Activate Windows là gì

Activate Windows là gì và loạt thông tin về nó không còn làm khó bạn nữa. GhienCongNghe hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Activate Windows và có thể tự kích hoạt Activate Windows tại nhà một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi nhé!