Table of Contents

Android TV Box là gì? Liệu có biến TV thường thành TV thông minh trong 1 nốt nhạc?
Khám phá

Android TV Box là gì? Liệu có biến TV thường thành TV thông minh trong 1 nốt nhạc?

Để tìm hiểu Android TV Box là gì thì dưới đây, GhienCongNghe sẽ giải thích thật cụ thể, chi tiết trước khi bạn quyết định có nên sử dụng Android TV Box hay không.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giải thích cho bạn hiểu Android TV Box là gì, cũng như cơ chế hoạt động của Android TV Box, các tính năng, ưu nhược điểm và các sản phẩm tương tự trên thị trường. Dựa vào đó, bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình. Cùng bắt đầu nhé.

Android TV Box là gì.

Android TV Box là gì và nó hoạt động như thế nào?

Android TV Box là thiết bị phần cứng đặc biệt mang tính năng TV thông minh lên chiếc TV hiện có của bạn. Nó hoạt động thông qua internet và cung cấp tất cả các loại nội dung video theo yêu cầu của bạn.

Nó chạy hệ điều hành Android TV và cung cấp hỗ trợ cửa hàng Play để bạn có thể cài đặt và chạy các ứng dụng Android yêu thích trên TV của mình.

android tv box là gì 01

Advertisements

Điểm khác biệt duy nhất giữa Android TV Box và Android TV là cái sau được cài đặt sẵn hệ điều hành Android TV trong khi cái trước thì mang cùng hệ điều hành và các tính năng nằm trong một hộp phần cứng riêng biệt.

Về cơ bản, nếu bạn có một chiếc TV cũ và muốn chuyển đổi nó thành một chiếc TV thông minh thì Android TV Box là lựa chọn phù hợp.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, bạn có thể làm gì với Android TV box ?

  • Bạn có thể phát trực tuyến phim và chương trình cũng như xem thể thao trực tiếp với hàng nghìn ứng dụng được tối ưu hóa tốt cho nền tảng Android TV.
  • Từ YouTube đến Netflix và Prime Video, bạn có quyền truy cập vào hầu hết mọi thứ.
  • Nếu bạn đang thắc mắc có thể xem phim miễn phí qua Android TV Box không thì câu trả lời là có. Có một số ứng dụng trên Android TV Box cho phép bạn xem phim miễn phí.

Ngoài ra, Android TV Box đi kèm với một built-in tính năng Chromecast cho phép bạn chuyển màn hình điện thoại thông minh của bạn cho TV của bạn. Nó hoạt động hoàn hảo với hỗ trợ đầu ra âm thanh, phát lại nền, phát trực tuyến độ phân giải cao, v.v. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi không chuyên sâu trên Android TV Box của mình, nhưng nó không mang lại trải nghiệm tốt cho lắm.

Bên cạnh đó, Android TV Box đi kèm với một điều khiển từ xa tối thiểu có nút “Trợ lý Google”. Bạn có thể yêu cầu các bộ phim và chương trình cho Trợ lý Google và nó có thể hiển thị kết quả chính xác cho các truy vấn của bạn.

Advertisements

Cuối cùng, đến với việc Android TV Box cần loại phần cứng nào để chạy nền tảng TV. Không giống như Android trên điện thoại thông minh, hệ điều hành Android TV khá nhẹ nên nó có thể chạy trên bộ xử lý Amlogic hoặc Mediatek.

Android TV Box có dung lượng lưu trữ 4 / 8GB và RAM 2 / 4GB. Vì vậy, hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn phát nội dung 4K và muốn cài đặt một số ứng dụng thì tôi khuyên bạn nên mua một Android TV Box được thiết kế tốt.

Nhược điểm của Android TV Box

android tv box là gì 02

Nhược điểm mà bạn phải lưu ý:

  • Trước hết, nhiều Android TV Box trên thị trường có thông số kỹ thuật dưới mức trung bình dẫn đến khởi động chậm hơn và phản hồi giao diện người dùng bị trì hoãn . Về vấn đề này, bạn nên mua một Android TV Box với bộ xử lý mạnh mẽ và RAM lớn.
  • Bản cập nhật chương trình cơ sở trên Android TV Box mà bạn sẽ không nhận được trong hơn 2-3 năm. Sau một vài năm, bạn có thể phải có một Android TV Box mới để chạy nền tảng TV mới nhất. Tuy vậy, bạn vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật ứng dụng trong một thời gian dài hơn nữa thông qua cửa hàng Play.

Android TV Box so với Fire Stick và Chromecast

Với Fire Stick

Chúng ta sẽ so sánh Android TV Box với hai đối thủ khác trên thị trường: Fire Stick và Chromecast dongle.

Advertisements

Trước hết, Android TV Box và Fire Stick đều chạy Android , nhưng Fire Stick đã thay thế tất cả các dịch vụ của Google bằng các dịch vụ của Amazon.

Ví dụ: Bạn không có cửa hàng Play trên Fire Stick. Thay vào đó, bạn có Amazon App Store để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng. Trong trường hợp, không tìm thấy ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng Amazon thì bạn có thể tải APK trên Fire Stick của mình. Trợ lý Google được thay thế bằng Alexa – trợ lý giọng nói riêng của Amazon. Về tính khả dụng của các ứng dụng phổ biến, hãy yên tâm, Fire Stick có mọi thứ từ Netflix đến YouTube, Prime Video, Disney + và v.v…

Đối với sự so sánh giữa Android TV Box và Fire Stick, về tính năng, tôi chắc chắn sẽ chọn cái trước, nhưng nếu bạn muốn phần cứng mạnh mẽ hơn thì Fire Stick sẽ tốt hơn.

android tv box là gì 03

Với Chromecast

Thế hệ trước của Chromecast chỉ là một thiết bị truyền nghĩa là nó chỉ được sử dụng để phản chiếu màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn trên TV của bạn. Tuy nhiên, năm nay, Google đã phát hành một thiết bị Chromecast  mới chạy Google TV (phiên bản kế nhiệm của hệ điều hành Android TV) có hỗ trợ tính năng Chromecast.

Advertisements

Chromecast with Google TV:

  • Bạn nhận được Cửa hàng Play, Trợ lý Google và giao diện người dùng hoàn toàn mới với Google TV.
  • Nếu Chromecast with Google TV khả dụng ở khu vực của bạn thì bạn chỉ cần sử dụng nó – tốt hơn nhiều so với Android TV Box và Fire TV Stick.

Và để hiểu rõ hơn thì bạn có thể đến với phần bên dưới:

Các câu hỏi thường gặp

Tôi Có Thể Xem Phim Miễn Phí trên Android TV Box không?

Đối với Netflix, Prime Video và các dịch vụ phát trực tuyến khác, bạn sẽ cần đăng ký để xem phim và chương trình trên Android TV Box. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng Android như Tubi ( Miễn phí ) và Sony Crackle ( Miễn phí ) cho phép bạn xem phim miễn phí trên Android TV Box. Bạn cũng có thể tải Kodi và xem phim miễn phí trên Android TV Box của mình.

Android TV Box có yêu cầu Internet không?

Đối với hầu hết các công việc của mình, Android TV Box luôn yêu cầu kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát phương tiện cục bộ thông qua ổ USB thì bạn có thể làm như vậy mà không cần kết nối internet.

Android TV Box có tốt hơn Fire Stick không?

Như tôi đã đề cập ở trên, về tính năng, Android TV Box tốt hơn Fire Stick vì nó đi kèm với Play Store và hỗ trợ Google Assistant. Tuy nhiên, về phần cứng, Fire Stick có phần cứng tốt hơn một chút.

Advertisements

Tôi cần tốc độ Internet nào cho Android TV Box?

2MBps thường được khuyến nghị nếu bạn muốn phát nội dung mượt mà trên Android TV Box. Tuy nhiên, bạn có thể làm được với tốc độ internet thậm chí còn thấp hơn.

Tìm hiểu thêm: Android TV là gì?

Vậy là GhienCongNghe đã giải đáp hết những vấn đề liên quan đến Android TV Box. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé !

Tham khảo Beebom