Table of Contents

Apple chính thức tung bản cập nhật MacOS Sonoma cho người dùng Mac
Tin tức

Apple chính thức tung bản cập nhật MacOS Sonoma cho người dùng Mac

Apple đã chính thức tung bản phát hành cuối của MacOS Sonoma, lần đầu tiên nó được cung cấp rộng rãi đến người dùng Mac.

Ngay sau khi cập nhật iOS 17, Apple đã tiết lộ phiên bản tiếp theo của phần mềm MacOS của họ trong WDCC 2023.

Apple phát hành macOS Sonoma cho Mac

MacOS Sonoma nhanh chóng được đưa vào giai đoạn thử nghiệm beta cùng với các đối tác di động, mang đến nhiều tính năng mới cho nền tảng như tiện ích trên máy tính để bàn và các bản cập nhật ứng dụng khác của Apple.

Apple phát hành macOS Sonoma cho Mac

Giờ đây, bản phát hành cuối cùng của MacOS Sonoma đã chính thức được tung ra thị trường người dùng. Đây là người có thể cài đặt bản cập nhật.

Advertisements

Máy Mac nào có thể cài đặt MacOS Sonoma?

Dưới đây là danh sách các thiết bị tương thích với MacOS Sonoma:

  • iMac: Model 2019 trở đi
  • iMac Pro: 2017
  • Mac Pro: 2019 trở đi
  • Mac Studio: 2022 trở đi
  • Mac Mini: 2018 trở đi
  • MacBook Air: 2018 trở đi
  • MacBook Pro: 2018 trở đi

Máy Mac nào có thể cài đặt MacOS Sonoma

MacOS Sonoma có cải tiến gì mới?

Với phiên bản macOS Sonoma, Apple đã tận dụng các khả năng tăng cường tiện ích (widget) để mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác và tùy chỉnh cao cấp hơn trên máy Mac.

Bên cạnh đó, hãng cũng đã đưa vào nhiều cải tiến đáng chú ý, bao gồm tính năng Lớp Phủ Người Thuyết Trình trong cuộc họp video, cải thiện trình duyệt Safari và chế độ Game Mode độc đáo trên máy Mac.

Advertisements

Tiện ích và Màn hình chờ mới

Với macOS Sonoma, người dùng Mac có thể cài đặt Tiện ích ở ngay màn hình nền, tương tác với chúng. Thông qua đó, bạn có thể hoàn thành lời nhắc, phát, tạm dừng tệp phương tiện, truy cập các công cụ điều khiển nhà. Thông qua đó, người dùng cũng thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau khác.

MacOS Sonoma có cải tiến gì mới

Cùng với tính năng Thông Suốt diệu kỳ, người dùng có thể dễ dàng thêm các tiện ích từ iPhone lên Mac. Apple cũng bổ sung thêm màn hình chờ mới. Trong số đó, bạn có thể có một số video quay chậm về những địa điểm đẹp bậc nhất thế giới.

Cải tiến tính năng trong video cuộc họp

Ở macOS Sonoma Apple bổ sung một tính năng mới là Lớp Phủ Người Thuyết Trình. Tính năng này giúp người dùng thuyết trình chia sẻ công việc của họ một cách hiệu quả hơn.

Advertisements

Cải tiến tính năng trong video cuộc họp

Trong cuộc họp video, tính năng Lớp Phủ Người Thuyết Trình sẽ đưa hình ảnh của họ lên trên nội dung mà họ đang chia sẻ. Bên cạnh tính năng này, tính năng Tương Tác cũng giúp cho người dùng có thể dùng cử chỉ tay để chia sẻ cảm xúc trong video dễ dàng.

Cải tiến Safari

Trong Safari, cảm biến vân tay Touch ID đã được tích hợp cùng Duyệt Riêng Tư nên khi người dùng không sử dụng các nội dung trong đó sẽ tự động khóa.

Cải tiến Safari

Advertisements

Cùng với đó, tùy chọn Hồ sơ cũng được bổ sung. Nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng tách riêng Cookie, Lịch sử hay Mục ưa thích để phù hợp với nhu cầu của mình.

Với Safari ở macOS Sonoma, người dùng cũng có thể thêm trang web bất kỳ vào Dock như một ứng dụng.

Game Mode trên macOS Sonoma

Với macOS Sonoma, người dùng Mac có thể dễ dàng chơi các tựa game như trên Windows. Với tất cả các trò chơi có sẵn trên máy, Game Mode sẽ được hoạt động, giúp giảm độ trễ âm thanh cho AirPods.

Game Mode trên macOS Sonoma

Advertisements

Và khi Game Mode được kích hoạt, máy sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của CPU cũng như GPU khi người dùng chơi trò chơi trên máy.

Với loạt tính năng mới hấp dẫn, bạn có thể nhanh chóng cập nhật macOS Sonoma cho máy Mac của mình nhé!