Table of Contents

Apple ra mắt iOS 17.1 để khắc phục lỗi ‘thảm họa’, tại sao iFans thất vọng?
Tin tức

Apple ra mắt iOS 17.1 để khắc phục lỗi ‘thảm họa’, tại sao iFans thất vọng?

Apple bất ngờ cho ra mắt iOS 17.1 nhưng lại khiến nhiều người không khỏi thất vọng. Sự thật là gì?

Những người sử dụng iPhone không khỏi háo hức với phiên bản iOS 17.1 của Apple. Nhiều người dùng hy vọng phiên bản này sẽ khắc phục được những sự cố nghiêm trọng gần đây.

iOS 17.1 có gì mới?

Được biết, iOS 17.1 RC chỉ dành riêng cho dòng iPhone mới, cụ thể là iPhone 15. Trước khi phiên bản chính thức được Apple cho ra mắt vào tuần đến thì phiên bản này có thể chỉ tập trung khắc phục những lỗi đang còn tồn đọng.

Phiên bản iOS 17.1 RC đã giải quyết tình trạng bóng mờ trên iPhone 15 Pro. Người dùng đã không cảm thấy khó khăn khi “hình ảnh hiển thị liên tục” trên iPhone 15 Pro của mình.

Đồng thời, lỗi bàn phím không phản hồi cũng đã được khắc phục khi người dùng gõ tin nhắn. Về phía Apple đã thông báo giải quyết được 2 lỗi này.

Bên cạnh việc khắc phục lỗi bàn phím và hiện tượng bóng mờ, iOS 17.1 RC cũng mang đến nhiều tính năng mới.

Advertisements

Airdrop bằng mạng internet

Với phiên bản iOS 17.1 RC, người dùng có thể sử dụng được mạng wifi để AirDrop dể truyền dữ liệu khi cả hai thiết bị đều ở ngoài phạm vi kết nối.

iOS 17.1 có gì mới?

Trường hợp không sử dụng wifi, người dùng cũng có thể sử dụng mạng dữ liệu di động bằng cách truy cập Use Cellular Data.

Thêm mục yêu thích trong Apple Music

Người dùng sau khi cập nhật iOS 17.1 RC cũng có thể bổ sung tính năng yêu thích trên Apple Music một cách dễ dàng. Bạn có thể thêm các bài hát yêu thích ngay trên màn hình khóa khi nhấn vào biểu tượng có hình ngôi sao.

iOS 17.1 RC Thêm mục yêu thích trong Apple Music

Advertisements

Sau khi nhấn yêu thích, bài hát này sẽ được thêm vào Thư viện và tại Apple Music sẽ đề xuất cho bạn những bài hát có nội dung tương tự.

Standby

Trong ứng dụng Cài đặt, Apple cho phép bạn có thể tùy chọn Hiển thị. Lúc này, người dùng iPhone có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình điện thoại của mình Tự động tắt, Tắt sau 20 giây hoặc Không bao giờ tắt.

Standby

Cải tiến Dynamic Island

Biểu tượng đèn pin sẽ được hiển thị để thông báo cho người sử dụng iPhone 14 Pro đến đời iPhone 15 Plus được biết rằng họ đang sử dụng tính năng này.

iOS 17.1 Cải tiến Dynamic Island

Advertisements

NameDrop (với Apple Watch)

NameDrop là tính năng mới chỉ được sử dụng trên Apple Watch khi người dùng cập nhật watchOS 10.1 RC và iOS 17.1 RC.

NameDrop (với Apple Watch)

Action Button

Khi người dùng để điện thoại trong túi, nút Action Button sẽ thay đổi cách thức hoạt động. Lúc này, người dùng phải nhấn nút lâu hơn khi muốn kích hoạt tính năng trên Action Button. Tính năng này ra đời giúp cho người dùng tránh tình trạng kích hoạt nhầm.

iOS 17.1 chưa sửa lỗi tắt nguồn?

Mặc dù mang đến nhiều tính năng mới nhưng iOS 17.1 RC vẫn khiến nhiều người dùng thất vọng vì chưa sửa lỗi iPhone tắt nguồn.

Theo MacRumors thông báo, phiên bản iOS 17.1 vẫn chưa khắc phục được tình trạng iPhone tự động tắt nguồn, cụ thể là trên iPhone 15. Điều này cũng được nhiều người dùng khẳng định, phản ánh trên các diễn đàn cũng như group, fanpage về công nghệ.

Advertisements

iOS 17.1 chưa sửa lỗi tắt nguồn?

Trước đó, nhiều người dùng iPhone phản ánh rằng iPhone của họ đột ngột bị tắt nguồn vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng báo thức của thiết bị.

Theo trang 9to5mac thì lỗi này đã được phát hiện lần đầu vào đầu tháng 10, nó xuất hiện ngay sau khi phiên bản iOS 17.0.3 được ra đời.

Mặc dù chưa khắc phục được lỗi tắt nguồn ban đêm nhưng iOS 17.1 chính thức vẫn là phiên bản mới đáng để người dùng mong đợi. GhienCongNghe sẽ tiếp tục cập nhật những thay đổi cũng như thông báo mới nhất đến từ nhà Apple.