Table of Contents

Bảng reset rank Liên Quân 2023: Game thủ cần lưu tâm những điều gì khi bắt đầu mùa giải mới
Game

Bảng reset rank Liên Quân 2023: Game thủ cần lưu tâm những điều gì khi bắt đầu mùa giải mới

Bạn đang tò mò về bảng reset rank Liên Quân Mobile 2023? Bạn muốn biết những điều gì sẽ xảy ra với rank của bạn khi mùa giải mới bắt đầu? Bài viết dưới đây sẽ giúp game thủ không còn bối rối vào những ngày mới reset rank Liên Quân nữa.

Liên Quân là một trong những tựa game MOBA trên thiết bị di động phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Một trong những yếu tố hấp dẫn của Liên Quân là hệ thống xếp hạng (Rank), cho phép người chơi tương đồng về kỹ năng thi đấu với nhau để tăng hạng và nhận các phần thưởng đấu hạng hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi mùa giải Liên Quân đều có một thời gian giới hạn và khi kết thúc mùa, người chơi sẽ phải trải qua quá trình reset rank.

Và đối với nhiều người chơi mới, họ rất hoang mang không biết cần phải chú ý đến những vấn đề gì sau khi reset rank. Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp game thủ hiểu rõ về bảng reset rank Liên Quân được tính như thế nào? Mức rank bắt đầu mùa giải mới sau khi reset rank của từng bậc rank ra sao? Game thủ cần chú ý những gì để hành trình leo rank vào những ngày đầu trong mùa giải mới không phải rước bực vào người.

Bảng reset rank Liên Quân là gì? Cách tính ra sao?

Trước tiên, người chơi cần nắm rõ reset rank là quá trình đặt lại cấp bậc xếp hạng (bậc Rank) của người chơi về một mức thấp hơn sau khi kết thúc một mùa xếp hạng. Mục đích của reset rank là để tạo điều kiện cho người chơi bắt đầu lại từ đầu, khuyến khích sự cạnh tranh và cân bằng trình độ giữa những người chơi.

Reset rank cũng giúp ngăn chặn hiện trạng người chơi mua bán tài khoản hoặc sử dụng hack, cheat để leo rank, gây mất cân bằng trình độ người chơi ở các bậc rank cao.

Bảng reset rank Liên Quân là gì?

Advertisements

Bảng reset rank Liên Quân là bảng quy định cụ thể về cách tính lại bậc xếp hạng (bậc rank Liên Quân) của người chơi sau khi bắt đầu mùa giải mới. Bảng reset rank Liên Quân được công bố trước khi kết thúc mùa xếp hạng, để người chơi có thể chuẩn bị tốt hơn cho mùa xếp hạng mới. Bảng reset rank Liên Quân có thể thay đổi theo từng mùa, tùy vào quyết định của nhà phát triển game.

Theo thông tin chính thức từ nhà phát triển game Liên Quân Mobile – Garena, bảng reset rank Liên Quân mới nhất được tính như sau:

 • Người chơi bậc rank Đồng sẽ không bị reset rank.
 • Người chơi ở bậc rank Bạc sẽ bị giảm xuống 1 bậc.
 • Người chơi ở bậc rank Vàng sẽ bị giảm 2 bậc.
 • Người chơi ở bậc rank Bạch Kim sẽ bị giảm 3 bậc.
 • Người chơi ở bậc rank Kim Cương sẽ bị giảm 4 bậc.
 • Người chơi ở bậc rank Cao Thủ sẽ bị giảm về Kim Cương III.
 • Người chơi ở bậc rank Thách Đấu sẽ bị giảm về Kim Cương II.

Ví dụ: Nếu bạn đang ở bậc rank Kim Cương II, sau khi kết thúc mùa giải và bắt đầu những trận đấu hạng trong mùa giải mới, bạn sẽ bị reset rank và bắt đầu đánh rank với Bạch Kim III khi bắt đầu đấu xếp hạng.

Lưu ý: Bạn sẽ không bị mất các phần thưởng đã nhận được trong mùa xếp hạng trước khi reset rank. Bạn chỉ cần thi đấu ít nhất 10 trận trong mùa xếp hạng mới để nhận được phần thưởng mới tiếp theo.

Dưới đây là bảng reset rank Liên Quân Mobile mùa 2023 chi tiết cho từng cấp bậc rank mà người chơi đạt được trong mùa trước đó:

Advertisements
Hạng rank mùa trước Hạng rank sau khi reset
Cao thủ 51+ sao Tinh Anh 2
Cao thủ 41 ~ 50 sao Tinh Anh 3
Cao thủ 31 ~ 40 sao Tinh Anh 4
Cao thủ 21 ~ 30 sao Tinh Anh 5
Cao thủ 11 ~ 20 sao Kim Cương 1
Cao thủ 0 ~ 10 sao Kim Cương 2
Tinh Anh 1 Kim Cương 3
Tinh Anh 2 Kim Cương 3
Tinh Anh 3 Kim Cương 4
Tinh Anh 4 Kim Cương 4
Tinh Anh 5 Kim Cương 5
Kim Cương 1 Bạch kim 1
Kim Cương 2 Bạch kim 1
Kim Cương 3 Bạch kim 2
Kim Cương 4 Bạch kim 2
Kim Cương 5 Bạch kim 3
Bạch kim 1 Bạch kim 4
Bạch kim 2 Bạch kim 4
Bạch kim 3 Bạch kim 5
Bạch kim 4 Bạch kim 5
Bạch kim 5 Vàng 1
Vàng 1 Vàng 1
Vàng 2 Vàng 3
Vàng 3 Vàng 4
Vàng 4 Vàng 4
Bạc 1 Bạc 1
Bạc 2 Bạc 2
Bạc 3 Bạc 3
Đồng 1 Đồng 1
Đồng 2 Đồng 2
Đồng 3 Đồng 3

Những lưu ý người chơi cần biết khi reset RANK Liên Quân

Bảng reset rank Liên Quân Mobile có thể thay đổi theo từng mùa, tùy vào quyết định của nhà phát triển game. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung mà bạn cần nhớ:

 • Bậc Rank càng cao và càng nhiều sao sẽ bị giảm bậc rank càng nhiều khi reset rank.
 • Sau khi reset rank, bạn sẽ cần thực hiện 10 trận đấu hạng để nhận quà thưởng hạng và trong 10 trận đấu đầu tiên sau khi reset rank, bạn sẽ không bị trừ sao nhưng để tăng hạng nhanh hơn, bạn cần duy trì chuỗi chiến thắng của mình.

Ngoài ra, reset rank là một tính năng quan trọng của game Liên Quân Mobile, nhưng cũng gây ra không ít vấn đề cho người chơi, đặc biệt là với những người chơi mới. Một số vấn đề thường gặp khi reset rank là:

 • Sự chênh lệch về kỹ năng giữa các người chơi: Khi reset rank, những người chơi có rank cao sẽ bị đưa về cùng một mức rank với những người chơi có rank thấp hơn. Điều này dẫn đến sự chênh lệch về kỹ năng giữa các người chơi trong cùng một trận đấu, gây ra sự bất công và khó chịu cho cả hai bên.
 • Sự thiếu hợp tác giữa các người chơi: Khi reset rank, nhiều người chơi có xu hướng coi thường những người chơi có rank thấp hơn mình, hoặc tự cao tự đại khi gặp những người chơi có rank cao hơn mình. Điều này làm giảm sự hợp tác giữa các người chơi trong cùng một đội, ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.
 • Sự thiếu hứng thú của người chơi: Khi reset rank, nhiều người chơi cảm thấy mất đi phần thưởng và công sức mà họ đã bỏ ra để leo rank ở mùa trước. Điều này làm giảm sự hứng thú và động lực của người chơi khi bắt đầu lại quá trình leo rank ở mùa mới.

Những lưu ý người chơi cần biết khi reset RANK Liên Quân

Để giải quyết những vấn đề Liên Quân khi reset rank, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn thời điểm thích hợp để chơi rank. Nếu bạn muốn tránh gặp phải những người chơi không nghiêm túc, không đồng đội, hoặc không cùng trình độ, bạn nên chờ một thời gian sau khi reset rank để hệ thống xếp hạng ổn định hơn.
 • Chọn những vị tướng mà bạn quen thuộc và phù hợp với vai trò của mình trong đội hình. Không nên thử nghiệm những vị tướng mới hoặc khó chơi khi chơi rank, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.
 • Giao tiếp và phối hợp với đồng đội trong trận đấu. Bạn nên sử dụng các tính năng chat, voice, ping để thông báo tình hình, yêu cầu hỗ trợ, hoặc chỉ đạo chiến thuật cho đồng đội. Hãy tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đồng đội, không nên gây war hay chửi bới khiến tinh thần của đội hình giảm sút.
 • Học hỏi từ những người chơi cao thủ hoặc chuyên nghiệp. Bạn có thể xem các video hướng dẫn, livestream, hoặc replay của những người chơi có rank cao hoặc là streamer, pro player để học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, chiến thuật, cách lên đồ, cách chơi các vị tướng,…

Những lưu ý người chơi cần biết khi reset RANK Liên Quân

Advertisements

Đây là cơ hội để người chơi cấp thấp có thể học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ những người chơi bậc thách đấu hoặc cao thủ để từ đó cải thiện trình độ của mình và leo rank hiệu quả hơn.

Câu hỏi thường gặp

Khi nào mùa giải S2 2023 Liên Quân Mobile bắt đầu?

Theo thông tin mới nhất thì ngày cuối cùng khép lại mùa rank S1 2023 là vào ngày 25/4/2023. Điều này cũng đồng nghĩa với việc reset rank, cập nhật phiên bản mới mùa S2 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 26/4/2023.

Quà thưởng hạng mùa S2 2023 Liên Quân Mobile có gì?

Quà thưởng hạng mùa S2 2023 mà người chơi có thể nhận được là Trang phục Murad Quang Vinh và hộp quà thăng hạng tương tự các mùa reset rank trước đó.

Reset rank Liên Quân Mobile là cơ hội để bạn khởi đầu lại hành trình leo rank của mình. Bạn có thể tận dụng thời gian này để rèn luyện kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm đồng đội ưu tú. Hãy cố gắng để đạt được rank cao nhất có thể trong mùa mới nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements