Table of Contents

Các rank trong Liên quân và chi tiết về cách xếp hạng
Game

Các rank trong Liên quân và chi tiết về cách xếp hạng

Đối với những người mới nhập môn tựa game Liên quân Mobile, thuật ngữ Rank là một trong những chủ […]

Đối với những người mới nhập môn tựa game Liên quân Mobile, thuật ngữ Rank là một trong những chủ đề nên được tìm hiểu một cách rõ ràng và chi tiết. Vậy, rank liên quân là gì? Các rank trong Liên quân hiện nay là gì? Tất cả sẽ được GhienCongNghe giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Rank Liên quân là gì và các thuật ngữ có liên quan?

Khái niệm rank Liên quân là gì?

Trong game Liên quân, rank chính là từ ngữ dùng để diễn tả thứ bậc, đẳng cấp của người dùng. Xếp hạng này sẽ không mang tính cố định và có thể liên tục thay đổi sau những trận đấu hạng.

Theo đó, nếu giành thắng lợi khi trận đấu kết thúc, bạn sẽ nhận được 1 sao. Sau có đủ 5 sao, bạn sẽ được thăng cấp lên 1 bậc (tăng rank). Ngoài ra, việc đạt full điểm tinh túy cũng là một cách để bạn tăng thứ hạng.

Ngược lại, trong trường hợp bị thua, người chơi sẽ bị trừ sao. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến vị thứ trong bảng xếp hạng.

Khái niệm rank Liên quân là gì

Các thuật ngữ có liên quan đến rank Liên quân

Từ khái niệm của rank, những người chơi tựa game này còn chuyển hướng và tạo nên nhiều biến thể liên quan như:

 • Leo rank: đây là việc người chơi đang dùng nhiều phương pháp khác nhau để làm tăng thứ hạng của mình. Bạn có thể thực hiện leo rank độc lập hoặc lập thành nhóm nhiều người.
 • Buff rank: buff rank hay còn được biết đến với cái tên gọi quen thuộc khác là buff bẩn. Đây thực chất là hành vi thực hiện leo rank một cách gian dối. Cụ thể người chơi sẽ tạo nhiều Acc và ghép thành một đội chơi, sau đó thả cho nick đang leo rank giành thắng lợi.
 • Kéo rank: đây là việc một người chơi có cấp bậc cao hơi giúp đỡ người có cấp bậc thấp hơn. Họ được xem như một người gánh team và có những ảnh hưởng nhất định đến trận đấu.

Các thuật ngữ có liên quan đến rank Liên quân

Các rank trong Liên quân hiện nay

Tên gọi các rank trong Liên quân

Hiện tại, trong game Liên quân có tổng cộng tất cả 9 rank là Đồng đoàn, Bạc đoàn, Vàng đoàn, Bạch kim, Kim Cương, Tinh anh, Cao thủ, Chiến tướng, Thách đấu. Trong đó mỗi rank sẽ phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau và có một số đặc điểm nổi bật như sau:

 • Rank đồng là rank thấp nhất.
 • Rank Chiến tướng (xuất hiện từ mùa thứ 20) là rank cao nhất.
 • Top 50 chiến tướng dẫn đầu sẽ được vinh danh rank Thách đấu vào thời điểm 5h sáng mỗi ngày.
 • Thách đấu thực chất không phải là một rank để leo hàng ngày. Nó dùng để vinh danh top 50 chiến tướng thuộc nhóm có số sao cao nhất vào cuối mùa.

Tên gọi các rank trong Liên quân

Cách xếp hạng các rank trong Liên quân

Để có thể tham gia vào bảng xếp hạng, người chơi cần phải đạt cấp độ tối thiểu là 6 và sở hữu số lượng tướng lớn hơn 5. Sau đó, hệ thống sẽ tự động sắp xếp những đối thủ có cấp bậc và thứ hạng tương ứng để chơi cùng.

 • Mỗi bậc rank thường sẽ gồm một những đoàn đánh số thứ tự từ lớn đến nhỏ. Trong đó cần lưu ý rằng số nhỏ hơn sẽ có thứ hạng cao hơn.
 • Đồng đoàn và bạc đoàn sẽ có cấp bậc từ III đến I.
 • Vàng đoàn sẽ có tổng hợp 4 đoàn theo thứ tự từ IV đến I.
 • Những rank gồm bạch kim, kim cương và tinh anh sẽ bao gồm tổng cộng 5 đoàn theo thứ hạng từ V đến I.
 • Đối với rank cao thủ, việc xếp hạng sẽ dựa trên tổng số sao. Nếu bạn liên tục không thi đấu trong vòng 7 ngày, hệ thống sẽ tự động trừ đi một sao.

Cách xếp hạng các rank trong Liên quân

Reset rank Liên quân

Reset rank trong Liên quân là việc thứ hạng của người chơi sẽ được làm mới lại trước khi bước vào mùa giải mới. Thông thường, cứ sau khoảng thời gian 3 tháng, tựa game này sẽ tiến hành reset rank một lần.

Mức rank mới sẽ dựa trên số sao đã tích lũy và được hệ thống reset lại một cách tự động. Dưới đây là chi tiết cách thức reset, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Hạng mùa giải trước Hạng sau khi reset rank
Cao Thủ >51 Sao Tinh Anh II
Cao Thủ 41 – 50 Sao Tinh Anh III
Cao Thủ 31 – 40 Sao Tinh Anh IV
Cao Thủ 21 – 30 Sao Tinh Anh V
Cao Thủ 11 – 20 Sao Kim Cương I
Cao Thủ 0 – 10 Sao Kim Cương II
Tinh Anh I Kim Cương III
Tinh Anh II Kim Cương III
Tinh Anh III Kim Cương IV
Tinh Anh IV Kim Cương IV
Tinh Anh V Kim Cương V
Kim Cương I Bạch Kim I
Vàng I Vàng II
Vàng II Vàng III
Vàng III Vàng IV
Vàng IV Vàng IV
Bạc I Bạc I
Bạc II Bạc II
Bạc III Bạc III
Đồng I Đồng I
Đồng II Đồng II
Đồng III Đồng III

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin giới thiệu về các rank trong Liên quân mới nhất hiện nay. GhienCongNghe hy vọng quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và không quên nhấn share để chia sẻ thông tin đến với nhiều độc giả hơn.