Table of Contents

Bắt trend tạo ảnh Zalo AI Avatar đang gây bão mạng
Tin tức

Bắt trend tạo ảnh Zalo AI Avatar đang gây bão mạng

Trend tạo ảnh đại diện bằng AI trên Zalo đang gây bão trên mạng xã hội. Người dùng có thể sử dụng AI để biến ảnh thành chân dung anime dễ dàng.

Mạng xã hội Facebook, Zalo,… rộ lên trào lưu thay ảnh đại diện ghép mặt bằng AI. Bạn không cần phải thao tác tải một app hay ứng dụng nào mà có thể sử dụng ngay tính năng AI Avatar của Zalo. Dưới đây, GhienCongNghe sẽ giúp bạn tạo ảnh AI bằng Zalo đơn giản. Cùng khám phá nhé!

Cách tạo ảnh AI trên Zalo đơn giản

Zalo AI Avatar là một tính năng mới của Zalo. Với tính năng này, người dùng có thể tạo ảnh AI từ ảnh thật của mình một cách đơn giản. 

Dưới đây là cách tạo ảnh AI bằng Zalo đơn giản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, vào đoạn hội thoại của Zalo.

Advertisements

Bước 2: Tìm kiếm tin nhắn Nâng cấp ảnh đại diện với AI, chọn Thử ngay và chọn Đồng ý và tiếp tục tạo ảnh.

Cách tạo ảnh AI trên Zalo đơn giản

Lưu ý: Trường hợp bạn không tìm được đoạn hội thoại với QA Zalo thì có thể truy cập Khám phá, chọn Xem thêm tại Mini Apps. Sau đó bạn chọn Nâng cấp ảnh đại diện với AI. Như vậy là bạn có thể tạo ảnh AI trên Zalo một cách nhanh chóng.

Bước 3: Chọn hình ảnh trong máy hoặc chọn ảnh chụp mới trên Zalo. Tiếp theo bạn chọn độ tuổi, giới tính,… và chọn Tiếp tục.

Advertisements

Cách tạo ảnh bằng Zalo AI mới siêu nhanh

Bước 4: Sau khi hệ thống hiển thị các phong cách, bạn chọn phong cách phù hợp với mình và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Zalo sẽ tự nâng cấp hình ảnh của bạn thành ảnh AI. Nếu bạn thấy kết quả chưa như ý thì có thể nhấn chọn Tạo ảnh khác để có thêm nhiều gợi ý cho mình.

Tạo ảnh đại diện bằng Zalo AI

Advertisements

Sau khi hình ảnh thật được nâng cấp ảnh đại diện Zalo bằng AI thì bạn có thể thay đổi ảnh đại diện Zalo thành ảnh AI hoặc tải về máy của mình.

Mạng xã hội rộ trào lưu thay ảnh đại diện ghép mặt bằng AI

Nếu lướt mạng xã hội, bạn thấy những hình ảnh đại diện ghép mặt bằng AI đang xuất hiện nhiều “bất thường”. Cơn sốt AI tạo ảnh lại một lần nữa tạo hiệu ứng đặc biệt với nhiều người dùng khi Zalo ra tính năng mới.

Nếu bạn sử dụng Zalo để tạo hình ảnh AI thì lưu ý rằng hiện tại Zalo AI Avatar chỉ cho phép người dùng tạo được 50 ảnh/ngày.

Mạng xã hội rộ trào lưu thay ảnh đại diện ghép mặt bằng AI

Advertisements

Được biết Zalo AI Avatar là chương trình trí tuệ được phát triển bởi người Việt Nam. Vì vậy nó ưu Việt với người Việt nên được nhiều người hưởng ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cảnh báo khoe chân dung AI

Hiện tại cơn sốt ảnh AI trên mạng xã hội vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Trước trào lưu này, một số chuyên gia công nghệ đã lên tiếng khuyến cáo đáng lo ngại. Cụ thể các chuyên gia cho rằng việc dùng AI tạo ra ảnh chân dung có thể gây ra những tiêu cực với dữ liệu của người dùng sau này. Trường hợp dữ liệu không may rơi vào tay kẻ xấu thì chúng sẽ lợi dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Trước cơn sốt Zalo AI Avatar thì cũng có app Loopsie. App Loopsie có nguồn gốc từ nước ngoài. Để sử dụng được app này thì người dùng phải cung cấp kho ảnh, camera từ điện thoại và quyền truy cập email, internet,…

Advertisements

Việc hình ảnh tải lên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ gây ra rủi ro tiềm ẩn việc dữ liệu bị lộ ra ngoài. Nếu kho hình ảnh rơi vào tay kẻ xấu thì chúng có thể nhập cho AI học và dùng deepfake tạo ảnh, video giả để sử dụng vào các mục đích lừa đảo,…

Cảnh báo khoe chân dung AI

Vì vậy, theo các chuyên gia chia sẻ, trước những trào lưu hình ảnh AI bùng nổ như vậy, người dùng nên hạn chế chia sẻ dữ liệu cũng như hình ảnh của cá nhân có tính chất riêng tư lên các nền tảng mạng xã hội.

Nếu muốn sử dụng hình ảnh bằng công nghệ AI thì chỉ nên sử dụng các app hay ứng dụng uy tín, được các cơ quan có thẩm quyền xem qua, đánh giá. Bạn cũng nên dành thời gian đọc kỹ các điều khoản về app hay ứng dụng trước khi sử dụng. Có như vậy, bạn có thể kiểm soát được các quyền truy cập trước khi sử dụng ứng dụng.

Advertisements

GhienCongNghe hy vọng bạn có thể tạo ra những ảnh đại diện bằng AI đẹp để có thể “đu trend” với bạn bè. Tuy nhiên, hiện tại cũng có nhiều cảnh báo về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo hình ảnh. Bạn nên lựa chọn nguồn tin cậy để bắt trend một cách an toàn nhé!