Table of Contents

Buồn của Threads, buộc phải đổi tên ngay lập tức chỉ vì lý do này
Tin tức

Buồn của Threads, buộc phải đổi tên ngay lập tức chỉ vì lý do này

Ứng dụng Threads của Meta buộc phải đổi tên trong vòng 30 ngày chỉ vì một công ty.

Mục Lục

Ít ai ngờ rằng có một ngày gã khổng lồ Meta lại bị một công ty nhỏ dọa kiện vì lý do đăng ký nhãn hiệu có sự giống nhau với thương hiệu của họ.

Theo đó một công ty phần mềm của Anh tên Threads Software Limited cho biết họ đã phản ánh với Meta rằng công ty này chỉ có 30 ngày để hoàn tất ngừng sử dụng cái tên Threads cho mạng xã hội mới nhất của họ.

Ứng dụng Threads bị kiện bản quyền

Threads từ Threads Software Limited là một trung tâm tin nhắn thông minh. Nó hoạt động dựa trên đám mây giúp thu thập, chép lời và sắp xếp hệ thống các tin nhắn, email, cuộc gọi kỹ thuật số của công ty vào một cơ sở dữ liệu để dễ cho quá trình tìm kiếm. 

Threads được hình thành và đăng ký nhãn hiệu năm 2012 bởi Threads Software Limited và JPY Ltd.

Advertisements

Theo đó, Threads trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới từ năm 2014. Sau hơn 2 năm ra mắt thì dịch vụ này đã hoạt động, cấp phép hơn 1000 tổ chức trên toàn thế giới, đạt doanh số bán hàng tăng trưởng hơn 200%/năm.

Trước đó, theo thông tin từ công ty Threads Software Limited thì Meta đã từng ngỏ ý mua lại tên miền Threads bốn lần nhưng đều bị phía công ty từ chối. Cho đến tháng 7 năm 2023 thì Meta đã công bố ứng dụng tên Threads. 

Mạng xã hội Threads của Meta bị buộc phải đổi tên

Về phía công ty công nghệ Threads Software Limited chia sẻ rằng fanpage của họ trên Facebook cũng bị biến mất hoàn toàn. Giám đốc điều hành của Threads Software Limited, Tiến sĩ John Yardley chia sẻ rằng việc công ty ông đối đầu với Meta không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, chính Meta đang trở thành mối hiểm họa với với công ty của mình. Đó là lý do bắt buộc Threads Software Limited phải đòi lấy quyền lợi cho mình.

Meta là một công ty lớn hàng đầu thế giới và không có thể lấy đó làm quyền sử dụng bất kỳ cái tên nào mà mình muốn được.

Advertisements

Mới đây, trong một thông cáo báo chi, công ty Threads Software Limited đã thông báo đến Meta rằng họ có 30 ngày để ngừng sử dụng cái tên này. Nếu phía Meta không hợp tác thì công ty này sẽ áp dụng các hành động pháp lý.

Threads là một mạng xã hội mới. Nó ra đời trở thành cộng đồng cho những cá nhân yêu thích những thông tin mới, những chủ đề nóng hổi giá trị và mang tính hấp dẫn.

Bạn có thể chia sẻ mọi thông tin trên Threads bằng cách tạo bài viết. Có thể nội dung thuộc các lĩnh vực từ khoa học, công nghệ, văn hóa, giải trí, chính trị, xã hội, kinh doanh,…

Threads có nhiều tính năng phục vụ người dùng như:

  • Tạo chuỗi bài viết với các chủ đề khác nhau.
  • Có khả năng tương tác, bình luận, thích, chia sẻ với nội dung đa chiều.
  • Theo dõi bài viết mình quan tâm, cập nhật thông tin và tham gia vào các cuộc trò chuyện dễ dàng.
  • Khám phá thông tin dựa trên lịch sử và sở thích để không đảm bảo những thông tin thú vị.
  • Có thanh tìm kiếm.
  • Có thể lưu trữ và quản lý bài viết.
  • Có thể quyết định ai được truy cập vào nội dung bạn chia sẻ.
  • Thông báo để bạn không bỏ lỡ nội dung quan trọng.
  • Cho phép chia sẻ nội dung từ Threads lên các nền tảng khác.