Table of Contents

Các yếu tố định giá dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp
Tin tức

Các yếu tố định giá dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp

SEO (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo, …

Khi cần tăng giá trị, tăng chất lượng của website, dịch vụ SEO được cách doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, mức giá dịch vụ SEO quá đa dạng, doanh nghiệp đứng trước những băn khoăn khó giải đáp.

Vì thế, thông tin về các yếu tố giúp định giá dịch vụ SEO vô cùng cần thiết.

Dịch vụ SEO – lợi ích đa chiều cho doanh nghiệp

SEO là giải pháp giúp doanh nghiệp có cơ hội chiếm lĩnh được vị trí tìm kiếm cao trong bảng xếp hạng của Google. Có được ưu thế này, doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn hẳn.

Lợi ích của việc này quá rõ ràng. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng thêm đối tượng tiềm năng khi hợp tác.

Đặc biệt, dịch vụ SEO còn là cách kết nối khách hàng rất hiệu quả. Đối với những doanh nghiệp đã được biết đến, SEO tốt sẽ giúp uy tín tăng lên gấp nhiều lần. Khách hàng tìm hiểu được nhiều thông tin hơn, sẽ thêm tin tưởng và chọn doanh nghiệp khi cần.

Nói tóm lại, dịch vụ SEO tốt giúp doanh nghiệp có lợi ích đa chiều. Các lợi ích đò là tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, quảng bá tên tuổi, tăng uy tín và gửi thông tin sản phẩm dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi hơn.

giá dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO – lợi ích đa chiều cho doanh nghiệp

Các yếu tố định giá dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà định giá dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp. Biết được các yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng theo chân các đơn vị cung cấp dịch vụ, kiểm soát tiến độ của họ dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm của công ty SEO

Các công ty SEO có uy tín, quy mô, kinh nghiệm sẽ có mức phí SEO cao hơn các cá nhân hoặc các đơn vị nhỏ. Các công ty này sẽ đảm bảo thành công cho dự án SEO, thực hiện SEO lên top nhanh hơn. Tất nhiên, khi có sự cố, vấn đề xảy ra thì họ cũng giải quyết nhanh và triệt để hơn.

Đặc biệt, đơn vị nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp sở hữu nguồn tài nguyên SEO tối ưu hơn hẳn, thế nên cái giá chúng ta bỏ ra cho họ cần phải cao hơn để nhận được thành quả xứng đáng.

Mức độ cạnh tranh từ lĩnh vực SEO

Doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực nào, đó có phải là lĩnh vực cạnh tranh cao không? Đây là yếu tố tiếp theo xác định giá dịch vụ SEO, Những lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành hàng tiêu dùng, bất động sản,.. sẽ tốn thời gian, công sức nhiều hơn. Vì thế, giá SEO cũng sẽ đắt hơn.

giá dịch vụ SEO

Lĩnh vục SEO ảnh hướng nhiều đến giá DV SEO

Ngoài ra, cần xem xét kỹ website của đối thủ để biết cần làm gì để vượt qua họ. Các yếu tố như:

– Số bài viết chuẩn SEO trên web

– Số trang web đối thủ đang SEO

– Số backlink về website đối thủ

Và còn nhiều vấn đề khác cần biết. Các vấn đề này càng nhiều thì bạn phải bỏ ra chi phí càng cao. Vì thế, trước khi tiến hành SEO website, công ty SEO thường thực hiện điều tra đối thủ cạnh tranh, thị trường bạn nhắm đến rất nhiều để quyết định chi phí chính xác.

Từ khóa SEO

Số lượng và từ khóa SEO sẽ là yếu tố quyết định khá lớn đến giá của dịch vụ SEO. SEO nhiều từ khóa, từ khóa có độ khó cao, chi phí sẽ cao hơn. Từ khóa có mức độ cạnh tranh cao thì mất nhiều thời gian SEO nhiều hơn, từ đó giá thực hiện cũng sẽ cao hơn hẳn.

giá dv SEO

Giá DV SEO phụ thuộc rất nhiều vào bộ từ khóa

Tình trạng của website

Nếu như website của bạn thiết kế chuẩn SEO, có traffic ổn thì sẽ thực hiện SEO dễ dàng hơn. Ngoài ra, cần xét nhiều yếu tố như:

  • Kích cỡ website: Website càng lớn càng có nhiều việc làm, nhiều vấn đề và nội dung cần thực hiện. Lượng từ khóa cần SEO cũng nhiều hơn. Vì thế, giá sẽ bị đẩy lên cao.
  • Gói dịch vụ SEO: hiện các công ty SEO cung cấp rất nhiều dạng gói dịch vụ SEO. Tùy thuộc vào loại SEO bạn chọn mà mức giá thay đổi. Nếu chọn SEO từ khóa thì khối lượng việc ít hơn, giá SEO sẽ thấp hơn hẳn so với dịch vụ SEO tổng thể.
  • Thứ tự của website tại thời điểm thực hiện dịch vụ: Nếu website đã được Google index và xếp hạng thì SEO sẽ đơn giản hơn. Từ đó, chi phí SEO sẽ thấp hơn so với các website chưa được xếp hạng hoặc xếp hạng ở vị trí tại các trang sau của bảng xếp hạng.
giá DV SEO website

Báo giá dV SEO dựa vào tình trang website hiện tại

Số lượng website cần SEO

Khi tiến hành Seo, người ta sẽ chọn SEO một hoặc một vài trang web. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sẽ cần SEO nhiều trang web. SEO càng nhiều website thì giá thành dịch vụ sẽ tăng cao hơn.

Vì thế, doanh nghiệp cần lọc lại các trang web cần thiết, tiến hành tối ưu hóa để mang lại hiệu quả kinh doanh cao tốt nhất. Nếu có đủ tiềm lực, có thể tiến hành tối ưu hóa nhiều website. Còn nếu đang gặp khó khăn hoặc mới khởi nghiệp thì nên SEO những website chốt yếu trước tiên.

Lời kết

Các yếu tố định giá dịch vụ SEO website cho doanh nghiệp trên rất hữu ích cho các doanh nghiệp “chân ướt chân ráo” chọn SEO cho website.

Hiểu được cách định giá, doanh nghiệp sẽ dễ sàng quyết định chọn dịch vụ, thiết kế web và SEO website theo cách tối ưu nhất.