Table of Contents

Cách ẩn dòng trong Google Sheet chỉ với vài bước đơn giản
Tin học

Cách ẩn dòng trong Google Sheet chỉ với vài bước đơn giản

Để quan sát tổng thể một trang tính, đôi khi bạn cần phải ẩn đi những cột hoặc hàng dữ liệu không cần thiết. Dưới đây là cách ẩn dòng trong Google Sheet GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cùng tham khảo.

Việc ẩn bớt một cột hoặc hàng trong Google Sheet giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn, tuy nhiên hãy cẩn thận khi thực hiện việc ẩn này vì đôi khi bạn sẽ không nhớ được mình đã ẩn những thông tin gì và ở đâu. Cùng tìm hiểu cách ẩn dòng trong Google Sheet ngay trong bài viết hướng dẫn của GhienCongNghe sau đây.

cach an dong trong google sheet

Cách ẩn dòng trong Google Sheet

Trước khi bắt đầu thực hiện hãy lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng cho phiên bản web của Google Sheet mà thôi.

Đôi khi bạn muốn xem thông tin bảng tính với một số dữ liệu được ẩn đi để phục vụ cho mục đích của mình và trang tính trở nên rõ ràng hơn.

Ví dụ, trong số liệu bán hàng của các nhân viên trong công ty dưới đây, chúng ta muốn loại 2 nhân viên vào sau là Allison và Mike. Đây là cách để bạn ẩn thông tin 2 nhân viên đó đi.

1. Mở tệp Google Sheet cần chỉnh sửa.

2. Chọn một hoặc nhiều hàng bằng cách giữ phím Shift và nhấp vào các số ở cột bên trái. Ở đây chúng ta sẽ chọn hàng 8 và 9 để đánh dấu tất cả các dữ liệu ở 2 hàng này.

cach an dong trong google sheet

3. Nhấp chuột phải ở bất kỳ vị trí nào trong phạm vi 2 hàng được chọn

4. Từ menu, chọn Ẩn hàng X đến Y.

  • X và Y sẽ là các số đại diện cho hàng đầu tiên và hàng cuối cùng mà bạn đã đánh dấu. Trong trường hợp này, nó đại diện cho các hàng 8-9.

cach an dong trong google sheet 01

5. Bạn sẽ không còn thấy những hàng bạn đã chọn, nhưng bạn có thể thấy các mũi tên theo số của các hàng trên và dưới.

cach an dong trong google sheet 02

6. Xem bảng tính của bạn mà không thấy thông tin trong các hàng đó.

Cách bỏ ẩn dòng trong Google Sheet

Để bỏ ẩn dòng, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau đây:

1. Mở file Google Sheets của bạn như bình thường.

2. Tìm các mũi tên trong cột được đánh số ở bên trái, phía trên và bên dưới các hàng bị ẩn, và di con trỏ đến vị trí này.

3. Khi thanh mũi tên xuất hiện, hãy nhấp vào một trong các mũi tên và các hàng ẩn sẽ hiển thị.

cach an dong trong google sheet 03

Cách tìm thông tin ẩn trong Google Trang tính

Một cách nữa để bạn có thể ẩn dữ liệu trong Google Sheets là sử dụng bộ lọc. Giả sử bạn được phân công xử lý một trang tính nhưng bạn không thể tìm thấy một dữ liệu nào đó. Ví dụ, bạn cần tìm hàng Tom nhưng không thể tìm thấy, hãy để ý các cột có đang được đặt bộ lọc hay không. Nếu bạn thấy các dấu filter, hãy nhấp vào và chọn bỏ bộ lọc để thể hiện toàn bộ thông tin.

cach an dong trong google sheet 04

Trên đây là hướng dẫn về cách ẩn dòng trong Google Sheet giúp bạn dễ theo dõi dữ liệu hơn. Tránh các yếu tố dư thừa. Nếu bạn đọc có hứng thú quan tâm đến các thủ thuật về Google Sheet có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hay khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Tham khảo Lifewire