Table of Contents

Cách bật WiFi trên laptop để kết nối mọi lúc mọi nơi
Tin học

Cách bật WiFi trên laptop để kết nối mọi lúc mọi nơi

Làm thế nào để có cách bật Wifi trên laptop nhanh chóng cho cả Windows 10 và Windows 7? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề tìm cách kết nối WiFi cho laptop của mình. Trong đó, dễ gặp nhất là những dòng máy tính như Dell, Lenovo, Asus, HP, MSI thường có những phím tắt trên bàn phím mà bạn có thể chưa để ý tới cũng như giao diện Win 10 quá mới để bạn có thể làm quen và sử dụng. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách bật WiFi trên laptop qua bài viết dưới đây nhé.

Cách bật WiFi trên laptop Win 10

Bật WiFi trên thanh Taskbar

Nhấp chuột trái vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, chọn WiFi để bật WiFi.

Hoặc bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng hình tin nhắn ở góc dưới cùng bên phải màn hình để mở Action Center và chọn Wi-Fi đến khi chuyển sang màu xanh là được.

cach-bat-wifi-tren-laptop-don-gian

Bật WiFi trong Settings

Cách bật WiFi trên laptop Win 10 ngoài cách ở trên còn có thể truy cập vào Settings trong menu Start hoặc tìm kiếm trong thanh công cụ tìm kiếm và gõ từ “WiFi” sau đó chọn Wi-Fi Settings.

Advertisements

Sau đó, chọn Wi-Fi ở bên trái, chuyển sang nút On để bật WiFi. Bạn có thể cài thời gian để hệ thống tự động kích hoạt lại WiFi khi tắt với những khoảng thời gian là 1 giờ, 4 giờ hoặc cả 1 ngày ở mục Turn WiFi back on.

cach-bat-wifi-tren-laptop-don-gian

Bật WiFi trong Control Panel

Với cách bật WiFi trên laptop Win 10 này, bạn cũng vào Start (nhấn phím Windows hoặc biểu tượng ô vuông hình cửa sổ ở góc dưới cùng bên trái màn hình), gõ tìm “Control Panel” và nhấn chọn cho kết quả đầu tiên.

Bạn chọn vào Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > Change Adapter Settings. Sau đó, chọn vào WiFi mà bạn muốn bật hay tắt. Kích chuột phải và chọn Enable.

Cách bật WiFi trên laptop Win 7

Bật WiFi trên laptop Win 7 bằng Control Panel

Bạn chọn vào Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > Manage Wireless Networks, nháy đúp chuột vào mạng WiFi muốn mở để mở WiFi.

Advertisements

Bật WiFi trên Win 7 bằng Windows Mobility Center

Bước 1: Dùng tổ hợp Windows + X, nhập vào Windows mobility center và mở ứng dụng

Bước 2: Chọn vào Turn Wireless on bên dưới hình WiFi để mở WiFi.

Cách bật WiFi trên laptop bằng phím tắt trên bàn phím

cach-bat-wifi-tren-laptop-don-gian

Để sử dụng phím tắt bật WiFi nhanh hơn, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Fn và một phím F khác là có thể có cách bật WiFi trên laptop bằng phím tắt rồi.

Ví dụ trên laptop Acer là tổ hợp Fn+F7, trên laptop Dell thì sử dụng phím tắt là Fn+F3.

Advertisements

Dựa vào ký hiệu biểu tượng sóng WiFi là những hình cung xếp chồng lên nhau hoặc biểu tượng cột sóng để mở WiFi bằng phím chức năng này.

Không kết nối được WiFi với laptop

Trong trường hợp không kết nối được WiFi với laptop, bạn cần lưu ý các cách sau để khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại laptop

cach-bat-wifi-tren-laptop-don-gian

Trong trường hợp không kết nối được WiFi với laptop, bạn nên khởi động lại máy để kiểm tra. Vào ô Bắt đầu và chọn Restart để tiến hành khởi động lại laptop.

Tắt chế độ máy bay trên laptop Win 10

Một trong những lỗi khiến bạn không kết nối được WiFi với laptop là bạn đang để chế độ máy bay. Để tắt chế độ này, hãy chọn vào biểu tượng mạng ở thanh Taskbar, sau đó nhấn vào biểu tượng thẻ máy bay để tắt chế độ. Nếu thẻ mất màu xanh dương thì chế độ máy bay đã được tắt.

Advertisements

Gỡ và cài đặt lại driver WiFi

cach-bat-wifi-tren-laptop-don-gian

Gỡ hoặc cài đặt lại driver WiFi có thể giúp laptop của bạn truy cập lại WiFi. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel , chọn mục Hardware and Sound > Device Manager.

Bước 2: Nháy đúp vào Network Adapters, lướt xuống để tìm WiFi Adapters. Sau đó nhấp chuột phải vào và chọn Uninstall.

Hộp thoại Confirm Device Uninstall hiện lên, chọn OK để gỡ cài đặt driver cũ.

Advertisements

Bước 3: Tại cửa sổ Device Manager, chọn Action ở trên cùng. Sau đó chọn Scan For Hardware Changes để hệ thống tự quét và cài đặt lại driver WiFi adapter cho máy.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại laptop của bạn để tiến hành bật WiFi bình thường.

Kiểm tra đường truyền internet và Router WiFi

Một cách kiểm tra cần thiết để xem xét nguyên nhân tại sao không có cách bật WiFi trên máy tính đó là kiểm tra đường truyền Internet và Router WiFi. Nếu Router WiFi đã cũ thì bạn nên thay thế và sửa chữa để tiếp tục sử dụng kết nối ổn định nhé.

Xem thêm:

Trên đây là các cách bật WiFi trên laptop đơn giản và dễ dàng để bạn có thể kết nối được mọi lúc mọi nơi. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo những thông tin công nghệ hữu ích nhé.

Advertisements