Table of Contents

Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android đẹp ngang ngửa máy ảnh cơ
Khám phá

Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android đẹp ngang ngửa máy ảnh cơ

Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android sẽ giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên. Cùng GhienCongNghe khám phá nhé!

Vào những dịp 15 Âm lịch hằng tháng hay còn gọi là ngày rằm, trăng ở trong trạng thái tròn nhất, sáng nhất. GhienCongNghe sẽ giúp bạn lưu trọn khoảnh khắc thiên nhiên đẹp này với những cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android đẹp nhất.

Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android

Ở các thiết bị Android đều được trang bị sẵn các tính năng cũng như thông số để chụp ảnh thủ công. Một số trường hợp chưa được trang bị tính năng này thì bạn có thể tìm kiếm, tải ứng dụng Lightroom CC.

Cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android

Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn cần thay đổi định dạng tệp tin lưu về DNG. Với định dạng ảnh này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nhiều hình ảnh chi tiết, đa chiều về ánh trăng.

Sau đó, bạn tìm đến phần ISO để chọn trong khoảng từ 25 đến 64. Nó sẽ giúp cho bức hình dần chuyển độ sáng từ hình để ánh trăng sang màu trắng và cuối cùng là màu sáng.

Advertisements

Tối ưu hoá cài đặt điện thoại

Chụp ảnh mặt trăng vào buổi tối nên ánh sáng ngoài trời cực thấp. Vì vậy, khi tận dụng việc cài đặt thiết bị điện thoại hợp lý sẽ giúp bạn có một bức ảnh mặt trăng đẹp.

Đối với điện thoại Android có chế độ Pro Mode. Đây là chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp. Nó có khả năng xử lý trong nhiều khung hình. Bạn sẽ dễ dàng sở hữu một bức ảnh chụp mặt trăng rõ nét ngay từ lần đầu chụp. 

Dù môi trường bên ngoài là ánh sáng yếu thì bạn có thể cân chỉnh độ phơi sáng ISO, tốc độ màn trập hay khẩu độ phù hợp với mỗi bức ảnh, góc chụp khác nhau. Chế độ ban đêm Night Mode sẽ hỗ trợ bạn điều này.

Để có thể sử dụng đồng thời 2 chế độ Pro Mode và Night Mode trên thiết bị Android, bạn có thể mở ứng dụng máy ảnh lên, vuốt đến tab Thêm ở dưới cùng. Sau đó, kéo biểu tượng Pro và biểu tượng Night xuống bảng điều khiển để dễ dàng truy cập.

Tối ưu hoá cài đặt điện thoại

Advertisements

Nếu việc sử dụng đồng thời chế độ chụp chuyên nghiệp và chế độ chụp ban đêm khó, bạn có thể chụp ảnh mặt trăng với chế độ Night Mode trước. Sau khi quen thì bạn có thể chụp với Pro Mode. 

Và bên cạnh Pro Mode hay Night Mode thì máy ảnh còn có các tính năng khác đeer bạn thoả sức sáng tạo khi chụp ảnh với mặt trăng.

Thời gian để lấy cảm hứng với chế độ Chụp ảnh ban đêm

Nên đặt điện thoại Android trên một giá chụp hoặc vị trí chắc chắn. Bạn sẽ hướng phần máy ảnh điện thoại về phía ánh trăng và từ từ phóng to về phía đó. Miễn sao hình tròn khít vào khung hình.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn vào màn hình điện thoại của mình để điều chỉnh độ phơi sáng tự động.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý những khu vực có ánh sáng yếu ớt như đèn đường, đèn cửa hàng, đèn pha của xem… Trường hợp muốn chụp mặt trăng nhiều nguồn sáng thì bạn nên chủ động chuyển sang chế độ chuyên nghiệp. 

Advertisements

Khi chụp thì bạn nên chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét thủ công. Như vậy chiếc điện thoại của bạn có thể có những hiệu ứng máy ảnh trừu tượng và không kém phần thú vị.

Một số mẹo chụp ảnh mặt trăng đẹp

Để có thể có hình ảnh chụp mặt trăng đẹp, bạn có thể bỏ túi những bí quyết chụp sau:

  • Lên kế hoạch chụp cụ thể vào thời gian nào, ở đâu.
  • Kiểm tra thiết bị điện thoại có chụp ảnh chuyên nghiệp hay không. 
  • Thiết lập máy ảnh.
  • Ưu tiên sử dụng lấy nét thủ công
  • Sử dụng ISO cơ sở thấp nhất có thể
  • Cân nhắc bố cục khi chụp như chụp riêng hình mặt trăng, chụp hình mặt trăng cùng phong cảnh,…

Một số mẹo chụp ảnh mặt trăng đẹp

GhienCongNghe vừa hướng dẫn bạn cách chụp mặt trăng bằng điện thoại Android dễ dàng nhất. Hy vọng rằng với thông tin trên, bạn có thể tự tin áp dụng để mang đến những siêu phẩm ánh trăng.