Table of Contents

Làm thế nào để đăng xuất Viber trên điện thoại và máy tính nhanh gọn lẹ?
Tin học

Làm thế nào để đăng xuất Viber trên điện thoại và máy tính nhanh gọn lẹ?

Nếu như vì một lý do nào đó mà bạn không muốn dùng Viber nữa và muốn xóa tài khoản, rất đơn giản chỉ cần thực hiện việc đăng xuất khỏi máy tính hoặc smartphone là được. Sau đây GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Viber khỏi các thiết bị hiện hành.

Viber là một trong những ứng dụng chat và gọi điện video phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn đăng nhập tài khoản Viber trên máy tính công cộng tại nhiều nơi và sau đó muốn đăng xuất, bạn chỉ đơn giản thực hiện thao tác hủy kích hoạt tài khoản Viber của mình là xong.

Khi một người dùng hủy kích hoạt tài khoản Viber, điều này cũng đồng nghĩa với việc tài khoản Viber sẽ được đăng xuất hoàn toàn. Tất cả các dữ liệu lưu trữ trong tài khoản như số liên lạc và tin nhắn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị. Chính vì vậy người dùng sẽ không phải lo lắng về nguy cơ thông tin tài khoản Viber của mình bị rò rỉ.

Một  lưu ý nhỏ bạn cần nắm, đó là khi đăng xuất tài khoản Viber, dữ liệu sẽ bị xóa trên thiết bị và không thể khôi phục. Vì thế bạn hãy lưu trữ những thông tin quan trọng vào địa chỉ Email trên điện thoại để khôi phục khi cần nhé. Sau đây là một vài hướng dẫn về cách đăng xuất Viber trên nhiều thiết bị khác nhau.

1. Hướng dẫn cách đăng xuất Viber trên PC

Bước 1: Trong giao diện Viber trên máy tính, click vào menu Tools và chọn Options.

cach dang xuat viber

Advertisements

Bước 2: Sau khi click như hình trên, một giao diện mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy click vào tab Privacy (ở menu dọc bên trái), giao diện sẽ thay đổi như hình bên dưới, ở phần Deactivate Viber on Desktop section, click vào nút Deactivate để đăng xuất tài khoản Viber trên máy tính. Sau khi thực hiện thao tác này, toàn bộ dữ liệu của Viber trên máy tính sẽ bị xóa. Nếu bạn đang sử dụng Viber trên các thiết bị iOS hoặc Android, cách thực hiện vẫn giống như vậy luôn.

cach dang xuat viber

2. Hướng dẫn cách đăng xuất Viber trên Android và iOS

2.1. Cách đăng xuất Viber trên Android

Trong giao diện Viber trên Android, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (nằm ở góc trên bên trái màn hình) để hiển thị danh sách thiết lập tùy chọn cho tài khoản.

cach dang xuat vibercach dang xuat viber

Sau khi click, một menu sẽ xổ xuống, tiếp tục kéo xuống và tìm đến tùy chọn Exit (hoặc Thoát). Viber sẽ xuất hiện thông báo rằng “…bạn sẽ không thể nhận các Cuộc gọi và Tin nhắn trên Viber”

Advertisements

Làm thế nào để đăng xuất Viber trên điện thoại và máy tính nhanh gọn lẹ?

2.2. Cách đăng xuất Viber trên iOS

Đối với ứng dụng Viber trên iOS, cách bố trí giao diện sẽ không có tùy chọn Exit như trên Android. Nhưng người dùng vẫn có cách đăng xuất Viber thông qua việc xóa lịch sử tin nhắn và cuộc gọi thông qua ứng dụng Settings trên iOS. Khi click vào nút Uninstall application (Gỡ bỏ ứng dụng), tất cả nội dung liên qua trong tài khoản đều sẽ bị xóa, nhưng cái hay của iOS là bạn vẫn có thể phục hồi lại được sau này khi bạn cài đặt lại Viber trên App store.

Làm thế nào để đăng xuất Viber trên điện thoại và máy tính nhanh gọn lẹ?

Để đăng xuất Viber trên iOS hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1:

Advertisements

Ở giao diện chính trên Viber iOS, click vào nút Add (Thêm) mang biểu tượng dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Viber sẽ chuyển sang giao diện mới, click vào Settings (Cài đặt)

cach dang xuat viber

Làm thế nào để đăng xuất Viber trên điện thoại và máy tính nhanh gọn lẹ?

Bước 2:

Trong giao diện Settings (Cài đặt), chọn mục Account (Tài khoản) sau đó click tiếp vào nút Remove (Bỏ kích hoạt Tài khoản) như hình số 2 của bước này. Để vô hiệu hóa tài khoản Viber, nhập số điện thoại đã đăng ký với tài khoản Viber và click vào nút Deactivate (Hủy kích hoạt tài khoản) màu đỏ bên dưới (hình số 3 của bước này)

Advertisements

Sau khi gỡ bỏ số điện thoại khỏi Viber, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa, bao gồm cả số tín dụng còn lại của tài khoản (credits – số tiền trả trước cho cuộc gọi Viber trả phí), việc gỡ bỏ này cũng đồng thời đăng xuất Viber trên tất cả các thiết bị khác.

cach dang xuat viber

cach dang xuat viber

cach dang xuat viber

Trên đây là tất cả những cách đăng xuất Viber trên các thiết bị khác nhau, từ iOS, Android cho đến máy tính bàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn, nếu thấy bài viết có ích hãy giúp GhienCongNghe Like & Share hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng chúng mình thảo luận thêm về những cách khác nhé.

Advertisements

Tham khảo Tipsmake.com