Table of Contents

Cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại nhanh và đơn giản
Tin học

Cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại nhanh và đơn giản

Bạn có nghĩ một ngày nào đó bạn có thể tự mình thay đổi mật khẩu WiFi mà không phải nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên nhà mạng chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

Mạng WiFi nhà bạn dạo gần đây trở nên chậm chạp một cách bất thường, bạn nghi ngờ người hàng xóm bên cạnh sử dụng mạng nhà bạn, dù điều đó có thể là hành động không cố tình (các thiết bị điện tử tự động ưu tiên kết nối với mạng WiFi mạnh nhất).

Do đó, bạn tìm cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại để cải thiện tốc độ mạng không còn yếu và chậm nữa. Có một điều bạn có thể bất ngờ, đó là các nhà cung cấp dịch vụ internet như FPT hay Viettel đã giúp người dùng của họ đơn giản hóa việc quản lý thiết bị modem WiFi của mình, bạn có thể đổi mật khẩu, hẹn giờ bật tắt WiFi, khởi động lại modem,… thông qua ứng dụng di động.

Trong khuôn khổ bài viết này, GhienCongNghe sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại thông qua các ứng dụng di động được hỗ trợ chính thức từ các nhà mạng. Nếu bạn muốn biết cách đổi mật khẩu WiFi thông qua giao diện thiết lập của modem WiFi, có thể tham khảo các bài hướng dẫn dưới đây:

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ mạng WiFi từ nhà cung cấp internet FPT Telecom. Bạn hãy tải về ứng dụng có tên Hi FPTcó sẵn trên các kho ứng dụng App Store hoặc CH Play.

Advertisements

Dưới đây là đường link tải nhanh ứng dụng Hi FPT trên thiết bị của bạn:

Sau khi đã tải về ứng dụng trên điện thoại, hãy làm theo những bước sau đây để đổi mật khẩu WiFi FPT nhà bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Hi FPT, sau đó nhập số điện thoại bạn đã đăng ký hợp đồng gói cước mạng với FPT.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại

Advertisements

Bước 2: Nhận mã số gồm 4 chữ số được gửi qua tin nhắn SMS về số điện thoại của bạn vào trong ứng dụng Hi FPT.

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào màn hình trang chủ của Hi FPT, nhấn vào Quản lý Modem trong mục yêu thích.

Bước 4: Nhấn vào hợp đồng gói cước đăng ký của bạn.

Advertisements

Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại

Bước 5: Nhấn vào Mạng Wi-Fi và Điểm truy cập.

Bước 6: Nhấn vào mật khẩu, sau đó thay đổi thành mật khẩu bạn mong muốn. Nhấn Lưu lại và chờ trong 1 vài phút để modem WiFi khởi động trở lại. 

Advertisements

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng điện thoại

Hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng điện thoại cực đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với cách đổi mật khẩu WiFi trong cấu hình modem WiFi mà bạn có thể tìm kiếm trong các bài hướng dẫn khác.

Dưới đây là cách đổi pass WiFi Viettel bằng điện thoại thông qua app My Viettel cực đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại từ App Store hoặc CH Play. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào đường link tải nhanh bên dưới:

Advertisements

Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel > nhấn chọn Đăng nhập > Sau đó chọn mục Internet/TV/PSTN.

Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu được cung cấp để đăng nhập vào ứng dụng, nếu không biết mật khẩu là gì, hãy nhấn vào Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại đã đăng ký với nhà mạng Viettel.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Bước 4: Chọn hợp đồng Internet đang sử dụng muốn đổi mật khẩu WiFi.

Advertisements

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Bước 5: Chọn mục Quản lý Modem WiFi > tiếp tục nhấn chọn vào Đổi mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Bước 6: Thực hiện thay đổi sang mật khẩu WiFi mới mà bạn muốn, sau đó nhấn Lưu và chờ một vài phút để modem WiFi thiết đặt trở lại.

Advertisements

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi mật khẩu WiFi bằng cách truy cập vào trang quản lý modem WiFi của từng thiết bị theo một cách chung đó là dùng đường dẫn IP cho trang cấu hình modem WiFi (thông thường đường link truy cập vào trang cấu hình modem WiFi là 192.168.0.1).

Nhưng cách thức này đòi hỏi bạn phải biết một chút kiến thức tin học nhất định, cùng với đó và thông tin đăng nhập vào trang cấu hình, thông thường nó sẽ bị nhân viên nhà mạng dấu đi để đảm bảo người dùng không tò mò thiết lập cấu hình sai.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại này hay và hữu ích, hãy nhấn LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ những người có cùng vấn đề tương tự với bạn nhé.