Table of Contents

4 cách đổi mật khẩu WiFi VNPT thực hiện dễ dàng tại nhà
Tin học

4 cách đổi mật khẩu WiFi VNPT thực hiện dễ dàng tại nhà

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT là gì? Những lưu ý trước khi đổi mật khẩu WiFi VNPT là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Có rất nhiều lý do ngày nay khiến người sử dụng muốn tìm cách đổi mật khẩu WiFi VNPT mà mình đã lắp đặt. Ngoại trừ trường hợp đứt cáp quang biển, mạng WiFi yếu, chập chờn có thể là do có nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc, mật khẩu WiFi đã bị quá nhiều người biết đến. Nhưng dù là lý do gì, nếu bạn muốn áp dụng các cách đổi mật khẩu WiFi VNPT của mình thì hãy cùng GhienCongNghe hướng dẫn theo một số cách đổi mật khẩu WiFi VNPT sau đây nhé.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Bước 1: Kết nối với mạng WiFi VNPT

Đây là một trong những cách đổi mật khẩu WiFi VNPT nhanh nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất. Để có thể đổi mật khẩu VNPT trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là truy cập vào WiFi VNPT trên thiết bị đó. Sau đó, mở bất kỳ trình duyệt nào trên thiết bị của bạn, gõ 192.168.1.1

Bước 2: Lấy thông tin Username và Password

Tài khoản mặc định để truy cập vào trình quản lý Modem VNPT thông thường sẽ là admin cho cả cả Username và Password. Nếu không thể đăng nhập vào bằng tài khoản mặc định này, bạn có thể kiểm tra mặt dưới của Modem WiFi VNPT sẽ có thông tin đăng nhập của thiết bị.

Nếu vẫn không thể truy cập, bạn hãy reset Modem bằng cách dùng một vật nhỏ dài như que tăm để chọc vào lỗ nhỏ Reset và giữ khoảng 10 giây để reset Modem.

Lúc này thông tin đăng nhập vào trình quản lý Modem sẽ được khôi phục đúng với thông tin được in ở mặt dưới của thiết bị.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Bước 3: Truy cập vào trình quản trị router WiFi

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được truy cập vào trong trình quản trị router WiFi của VNPT.

Tiếp theo, bạn truy cập vào mục Network Settings > chọn mục Wireless > chọn tiếp mục Security.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Bước 4: Thay đổi mật khẩu WiFi VNPT

Sau khi vào mục Security, bạn có thể áp dụng cách đổi mật khẩu WiFi VNPT, bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA/WAPI passphrase.

Sau khi điền mật khẩu mới, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Apply/Save để lưu mật khẩu mới. Từ nay, bạn có thể sử dụng WiFi VNPT với mật khẩu mới đã được thay đổi.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Những lưu ý trước khi đổi mật khẩu WiFi VNPT

Camera giám sát có thể sẽ mất kết nối

Hiện nay, rất nhiều camera giám sát sử dụng kết nối WiFi để có thể hoạt động, kết nối với máy tính của bạn để hỗ trợ giám sát. Vì thế khi sử dụng một trong các cách đổi mật khẩu WiFi VNPT, Camera giám sát có thể sẽ bị mất kết nối như bao thiết bị khác.

Bạn cần lưu ý điều này trước khi thay đổi mật khẩu WiFi VNPT để có thể cài đặt lại các thiết bị giám sát của mình sao cho phù hợp.

Cần kết nối lại với các thiết bị thông minh có kết nối WiFi

Cũng như Camera giám sát, nhiều thiết bị thông minh khác như SmartTV, Laptop hay Smartphone của bạn sẽ bị mất kết nối khi áp dụng cách đổi mật khẩu WiFi VNPT khác nhau. Vì thế, bạn cần lưu ý ghi nhớ nhập lại mật khẩu cho các thiết bị này để có thể sử dụng lại bình thường.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Cẩn thận với các thiết lập trong trang quản trị router WiFi

Khi truy nhập User và Password để truy cập vào trang quản trị router WiFi, sẽ có nhiều mục thiết lập cài đặt cho hệ thống router WiFi của bạn. Bạn cần lưu ý rằng không nên táy máy “nghịch” vào những thiết lập không cần thiết, tránh tình trạng xảy ra các lỗi không đáng có trong hệ thống WiFi của bạn.

Đổi mật khẩu WiFi thường xuyên được xem là một phương pháp hữu ích giúp tăng cường bảo mật hệ thống WiFi của bạn, giúp giải quyết các vấn đề chẳng hạn như việc quá tải các thiết bị truy cập khiến cho mạng WiFi nhà bạn bị yếu đi.

Trên đây là 4 cách đổi mật khẩu WiFi VNPT mà chúng tôi cung cấp, hẳn đã mang lại cho bạn cách giải quyết riêng cho bản thân và gia đình, hãy đặt mật khẩu WiFi một cách thông minh nhất nhé.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe luôn phát triển và có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.