Table of Contents

3 bước cực kì đơn giản để đổi tên và mật khẩu WiFi
Tin học

3 bước cực kì đơn giản để đổi tên và mật khẩu WiFi

Nếu bạn không thích tên và mật khẩu mạng Wi-Fi, bạn có thể thay đổi chúng thành bất kỳ thứ gì bạn muốn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Thực chất cách đổi mật khẩu Wifi rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác là có thể đổi tên và mật khẩu Wifi, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn dưới đây.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-01

Router Wi-Fi của bạn đi kèm với tên mạng và mật khẩu mặc định. Thông thường, cả hai đều được in trên vỏ của Router. Bài viết này giúp bạn có cơ hội đổi tên wifi cá nhân hóa hơn là những tên chung chung “NETGEAR30” hoặc “Linksys”. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu mới dễ nhớ hơn. Để thực hiện những điều này, bạn cần truy cập vào giao diện quản trị của Router. Và để làm điều đó, trước tiên bạn cần tìm địa chỉ IP cục bộ của Router trên mạng của mình. Dưới đây là các bước thực hiện đổi tên và mật khẩu wifi, hãy làm theo GhienCongNghe để thay đổi chúng nhé.

Bước 1: Tìm địa chỉ IP Router của bạn

Hầu hết các Router đều cung cấp giao diện quản trị dựa trên web mà bạn có thể truy cập thông qua trình duyệt của mình bằng cách nhập địa chỉ IP cục bộ của Router. Bước đầu tiên của bạn là tìm địa chỉ IP đó.

Advertisements

Lưu ý: Một số Router cung cấp các giao diện quản trị khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có Router Apple Airport, bạn có thể sử dụng “Airport Utility” trên máy Mac để thay đổi cài đặt của nó. Các nhà sản xuất Router khác cung cấp các ứng dụng điện thoại thông minh để thay đổi cài đặt và thậm chí một số Router đắt tiền hơn đang bắt đầu tích hợp màn hình cảm ứng. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng Router của bạn.

Bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt để truy cập giao diện cài đặt Router của mình. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên làm điều này từ máy tính vì nhiều Router không có giao diện web tối ưu hóa cho thiết bị di động và máy tính bảng.

Trên máy tính chạy bất kỳ phiên bản Windows nào, cách nhanh nhất để tìm thông tin này là Command Prompt. Để mở Command Prompt, nhấn Windows + R, nhập “cmd,” rồi nhấn Enter.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-02

Advertisements

Tại Command Prompt, gõ lệnh ipconfigvà nhấn Enter. Trong kết quả, hãy tìm phần hiển thị kết nối mạng hiện tại của bạn. Địa chỉ IP của Router được hiển thị ở bên phải mục “Default Gateway”.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-03

Trong macOS, nhấp vào Apple menu, sau đó chọn “System Preferences.”. Trong cửa sổ System Preferences, nhấp vào biểu tượng “Network”, chọn kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet của bạn, sau đó nhấp vào “Advanced…”.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-04

Advertisements

Chuyển sang tab “TCP / IP” và tìm địa chỉ IP Router ở bên phải mục “Router:”.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-05

Bước 2: Mở trình quản lí Router bằng trình duyệt web

Tiếp theo, bạn sẽ cần truy cập giao diện web của Router. Mở trình duyệt ưa thích của bạn, ở đây chúng tôi chọn Chrome, nhập địa chỉ IP bạn vừa tìm thấy ở Bước một vào thanh đường dẫn, sau đó nhấn Enter.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-06

Advertisements

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của Router để đăng nhập. Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi những điều này trước đây, bạn sẽ sử dụng thông tin đăng nhập mặc định.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-07

Thông thường, mật khẩu mặc định là “admin” hoặc chỉ để trống. Trên một số Router, mật khẩu và tài khoản mặc đinh là “admin” hoặc tên người dùng là “admin” và mật khẩu để trống. Nếu các cách trên không sử dụng được bạn có thể thử mật khẩu được lưu trên vỏ của Router.

Bước 3: Thay đổi tên và mật khẩu mạng Wi-Fi

Sau khi đăng nhập vào Router của bạn, hãy tìm cài đặt Wi-Fi. Tùy thuộc vào Router của bạn, chúng có thể nằm trên trang đầu tiên bạn nhìn thấy hoặc nằm trong phần có tên như “Wi-Fi”, “Wireless” hoặc “Wireless Networks”.

Advertisements

Bạn sẽ thấy mục có tên “SSID” hoặc “Network name”.

Để thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn, hãy tìm cài đặt có tên như “password”, “passphrase”, “wireless key” hoặc “WPA-PSK key”. Các Router khác nhau sử dụng các tên khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu không dây khá dài, gồm số và kí tự hoặc thậm chí sử dụng một cụm từ thay vì một từ.

doi-ten-va-mat-khau-wifi-08

Sau khi nhập tên mạng Wi-Fi mới và cụm mật khẩu, bạn cần nhấp vào “Apply”, “Save” hoặc nút có tên tương tự để lưu cài đặt của mình.

Advertisements

Nếu bạn đã lưu cài đặt của Router qua Wi-Fi, thiết bị của bạn sẽ ngắt kết nối khi Router tắt mạng Wi-Fi cũ và hiển thị một mạng mới với tên bạn vừa chọn. Một số Router cần phải khởi động lại hoàn toàn để thay đổi cài đặt mới, vì vậy bạn có thể mất kết nối với Router ngay cả khi bạn đang sử dụng kết nối có dây.

Sau khi cài đặt Router thay đổi, bạn sẽ cần kết nối lại tất cả các thiết bị không dây của mình với mạng Wifi mới với tên và mật khẩu mới. Các thiết bị của bạn sẽ không thể kết nối cho đến khi bạn kết nối.

Trên đây là cách đổi mật khẩu Wifi của bạn Nếu có bất kì thắc mắc gì xin hãy comment bên dưới để được giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo: howtogeek.com

Advertisements