Table of Contents

Cách đổi VPN trên iPhone – Hướng dẫn chi tiết từng bước
Điện thoại

Cách đổi VPN trên iPhone – Hướng dẫn chi tiết từng bước

VPN là tên viết tắt của mạng riêng ảo, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn […]

VPN là tên viết tắt của mạng riêng ảo, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn và bảo vệ thông tin cá nhân một cách tối đa. Trong nội dung bài viết này, GhienCongNghe sẽ gửi đến quý bạn đọc các cách đổi VPN trên iPhone một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Cùng theo dõi nhé.

Cách đổi VPN trên điện thoại iPhone

Nhờ sự phát triển không ngừng của các tiện ích công nghệ, cách đổi VPN IOS hiện tại đã trở nên đơn giản hơn. Cơ bản sẽ có hai cách đổi VPN trên iPhone, đó chính là đổi trực tiếp trên điện thoại và thông qua ứng dụng bên thứ ba.

Đổi VPN với IOS tích hợp sẵn trên điện thoại

Bạn cần lưu ý rằng, cách đổi VPN trên iPhone bằng tính năng tích hợp trên IOS hiện tại chỉ áp dụng đối với những phiên bản IOS 15 trở lên. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng CT bảo mật để bảo vệ thông tin ngay trên điện thoại mình. Đáng chú ý, CT hiện tại đang không ngừng cải tiến nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Để có thể đổi VPN trên iPhone thông qua CT bảo mật, cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chọn mở cài đặt của iPhone. Sau đó thực hiện lần lượt theo thứ tự ID Apple/ iCloud+ (tại vị trí chứa biểu tượng avatar của chính bạn). Sau khi hoàn thành việc mở giao diện, nhấn chọn mục iCloud.

Advertisements

Cách đổi VPN trên điện thoại iPhone

Bước 2: Nhấn chọn CT bảo mật (Beta). Sau khi giao diện mới xuất hiện, nhấn vào Chuyển tiếp bảo mật, bạn chuyển phần CT bảo mật (Beta) sang chế độ mở màu xanh lá để kích hoạt tính năng.

Đổi VPN điện thoại iPhone

Cách đổi VPN IOS với ứng dụng bên thứ ba

Cách đổi VPN trên iPhone bằng cách sử dụng tính năng tích hợp sẵn tuy tiện dụng, đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng chỉ có thể thực hiện trên IOS 15 trở lên. Do đó, nếu bạn chưa cập nhật hoặc sử dụng kỹ thuật trên không hiệu quả, có thể tham khảo tiện ích bên thứ ba.

Giới thiệu ứng dụng

Advertisements

Hiện tại, trên kho ứng dụng App Store đã trình làng rất nhiều tiện ích khác nhau nhằm phục vụ cho việc đổi VPN. Trong nội dung bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về TunnelBear: Secure VPN & Wifi với những ưu điểm nổi bật như:

  • Mỗi tài khoản sẽ được dùng miễn phí 500MB mỗi tháng.
  • Việc đăng ký và kích hoạt tài khoản sẽ được thực hiện trong mail.
  • Hỗ trợ server của hơn 22 nước trên toàn cầu.
  • Có tốc độ truy cập nhanh chóng, tính bảo mật cao.

Hướng dẫn đổi VPN thông qua ứng dụng bên thứ ba

Hiện tại TunnelBear đã có sẵn trên App Store, do đó quy trình cài đặt sẽ được thực hiện đơn giản thông qua những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào App store. Tìm và tải về ứng dụng TunnelBear.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi tải thành công. Tiến hành tạo tài khoản (đăng nhập lần đầu) hoặc đăng nhập (đã từng sử dụng tài khoản).

Advertisements

Đổi VPN trên iOS

Bước 3: Nhấn chọn Accept and Continue để cấp quyền cài đặt VPN cho ứng dụng. Sau đó xuất hiện mục cho phép ứng dụng hiện thông báo, nhập mật khẩu iPhone để xác thực.

Bước 4: Hoàn thành việc đổi VPN bằng cách chọn quốc gia đích cần đổi VPN.

Với các bước như trên, bạn đã có thể truy cập vào nhiều website khác nhau và không cần lo lắng vấn đề bị chặn hoặc lộ thông tin địa chỉ IP.

Đổi VPN trên Iphone

Advertisements

Có nên đổi VPN trên iPhone không?

Hiện tại, có rất nhiều người dùng hệ điều hành IOS băn khoăn tìm hiểu có nên đổi VPN trên iPhone không. Bởi họ lo lắng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền, vấn đề bảo mật,… Để có thể làm rõ vấn trên, cần xác định được ưu nhược điểm và cân nhắc kỹ lưỡng trước nhu cầu, mục đích sử dụng.

Ưu điểm việc đổi VPN trên iPhone

Hoàn thành các bước hướng dẫn đổi VPN trên iPhone sẽ mang lại cho bạn những ưu điểm nổi bật sau:

  • Hiện tại vấn đề bị đánh cắp thông tin bảo mật hoặc địa chỉ IP đã xảy ra một cách phổ biến hơn khi bạn đăng nhập vào Internet hoặc mạng cộng đồng. Việc sử dụng và thay đổi VPN được xem là giải pháp giúp hạn chế tối đa tình trạng trên.
  • Khi thực hiện đổi VPN, bạn có thể dễ dàng truy cập vào một số dịch vụ đã bị giới hạn lãnh thổ như ChatGPT, YouTube Premium, Amazon video,…

Có nên đổi VPN trên iPhone không

Nhược điểm việc đổi VPN trên iPhone

Tạo VPN mới cho iPhone tính đến thời điểm hiện tại vẫn tồn đọng những nhược điểm như:

  • Đổi VPN trên iPhone sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện tình trạng đường truyền bị chậm.
  • Việc kết nối VPN trên điện thoại iPhone hiện tại được đánh giá là chưa thực sự ổn định. Chúng có thể bất ngờ bị gián đoạn.
  • Hiện tại tuy chưa áp dụng ở Việt Nam nhưng một số quốc gia trên thế giới cho rằng đổi VPN chính là hành vi vi phạm pháp luật.
  • Dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ, một số nhà mạng vẫn sẽ phát hiện ra việc bạn đổi địa chỉ IP.

Có nên đổi VPN iPhone không

Advertisements

Kết luận: Có nên đổi VPN trên iPhone không?

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, đổi VPN trên iPhone tồn tại song song ưu nhược điểm. Tuy nhiên, việc đổi VPN hiện đã được chính Apple phát triển trên các phiên bản IOS mới (từ IOS thứ 15). Điều này giúp khắc phục được nhược điểm đường truyền không ổn định hoặc tốc độ chậm.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất đó chính là việc sử dụng VPN sẽ giúp cho điện thoại bạn được bảo mật một cách tối đa. Qua đó hạn chế việc bị xâm nhập đánh cắp thông tin. Do đó việc đổi VPN trên điện thoại iPhone là điều quan trọng và nên được thực hiện.

Có nên thực hiện hướng dẫn đổi VPN iphone

Trên đây là một số hướng dẫn về cách đổi VPN trên điện thoại iPhone, hy vọng quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích. Nếu yêu thích bài viết trên, đừng quên nhấn like & share để ủng hộ GhienCongNghe nhé. Ngoài ra, trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng để lại ý kiến tại phần bình luận để chúng tôi sớm cập nhật và giải đáp.