Table of Contents

iPhone bị lỗi bảo mật, cập nhật iOS 16.7.1 ngay nếu không quá muộn
iOS

iPhone bị lỗi bảo mật, cập nhật iOS 16.7.1 ngay nếu không quá muộn

Người dùng dòng iPhone cũ cần cập nhật ngay phiên bản iOS 16.7.1 để giúp khắc phục lỗi bảo mật.

Mới nhất phiên bản iOS 17.0.1 của Apple đã giúp sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và vá lỗi bảo mật trên các dòng iPhone tương thích khác. Và mới đây Apple cũng đã phát hành iOS 16.7.1 dành cho các dòng iPhone cũ để vá hai lỗi bảo mật nghiêm trọng đó.

iPhone nào cần cập nhật iOS 16.7.1 ngay?

Apple cảnh báo tất cả các iPhone cần cập nhật iOS 16.7.1 ngay để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng. Vậy điện thoại bạn có cần cập nhật không?

Dưới đây là những dòng điện thoại iPhone được cập nhật iOS 16.7.1:

 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X

iPhone nào cần cập nhật iOS 16.7.1 ngay?

iOS 16.7.1 được thiết kế riêng cho điện thoại iPhone được phát hành từ cuối năm 2017 trở đi. 

Advertisements

Với các dòng iPhone mới như iPhone 13 hay iPhone 14, nếu người dùng chưa cập nhật iOS 17 thì cũng cần cập nhật phiên bản iOS 16.7.1.

iOS 16.7.1 có gì mới?

Những tính năng mới của iOS 16.7.1 là điều khiến nhiều người dùng iPhone quan tâm. Theo đó, Apple đã thông báo về 21 biểu tượng mới trong phiên bản lần này và cũng tập trung sửa được 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng trên các phiên bản iOS cũ.

Hai lỗi bảo mật này cụ thể là Kernel và WebRTC. 

 • Lỗi Kernel:
  • Lỗ hổng này khiến cho kẻ tấn công có thể truy cập vào thiết bị để nâng cao đặc quyền của chúng và chạy mã độc trên thiết bị.
  • Lỗ hổng Kernel đã bị khai thác ở phiên bản iOS 16.6.
 • Lỗi WebRTC:
  • Kẻ tấn công lợi dụng lỗi tràn bộ nhớ đệm để thực thi mã tùy ý.
  • Hệ thống giám sát của Mozilla đã phát hiện lỗi này và về phía Apple đã vá nó bằng cách cập nhật lên gói libvpx 1.13.1.

iOS 16.7.1 có gì mới?

Theo khuyến cáo từ Forbes, người dùng dòng iPhone cũ cần cập nhật ngày phiên bản iOS 16.7.1 để giúp bảo mật máy tốt hơn. 

Advertisements

Với trường hợp các dòng iPhone khác không hỗ trợ cập nhật iOS 17 thì có thể cập nhật iOS 16.7.1 để tránh được những lỗi không mong muốn.

Cách cập nhật iOS 16.7.1

Cách cập nhật iOS mới nhất khá đơn giản. Dưới đây là các bước cập nhật iOS 16.7.1:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt chọn Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Tại Cập nhật phần mềm chọn Cập nhật Beta. Tại đây bạn có thể kiểm tra xem thiết bị iPhone của mình đã có thể cập nhật iOS 16.7.1 chưa nhé!

Cách cập nhật iOS 16.7.1

Advertisements

Hiện tại, với các dòng điện thoại mới cũng đã và đang cập nhật phiên bản iOS 17. Phiên bản này được trang bị trên cả 4 dòng iPhone 15 là iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. 

Sau thời gian trải nghiệm, phiên bản này vẫn còn tồn tại một số lỗi. Tuy nhiên người dùng cũng có thể tự khắc phục được các vấn đề này một cách dễ dàng.

 • iOS 17 lỗi App Store: Kiểm tra kết nối mạng, đăng xuất ID, dùng dữ liệu di động thay cho wifi, khởi động lại thiết bị, đặt lại tất cả cài đặt.
 • iOS 17 lỗi SIM: Khởi động lại máy, bật – tắt chế độ máy bay, tháo lắp SIM, đặt lại cài đặt nhà mạng, đặt lại tất cả cài đặt.
 • iOS 17 lỗi văng ứng dụng: Tắt và khởi động lại ứng dụng, khởi động lại iPhone, gỡ và cài đặt lại ứng dụng, cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng, đặt lại tất cả cài đặt.
 • iOS 17 lỗi pin: Bật chế độ tiết kiệm pin, vệ sinh vị trí lỗ cắm sạc, khởi động lại máy, đặt lại tất cả cài đặt, đợi bản cập nhật mới nhất từ Apple.
 • iOS 17 lỗi cảm ứng: Vệ sinh màn hình cảm ứng, gỡ bỏ kính cường lực, khởi động lại thiết bị, đợi bản cập nhật mới, bảo hành và sửa chữa.

Với những thông tin trên, bạn có thể cập nhật ngay iOS 16.7.1 để có thể bảo mật thiết bị của mình tốt hơn. GhienCongNghe sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới về các phiên bản iOS của Apple đến bạn.