Table of Contents

Lỗi Momo ví người dùng về 0, phải làm ngay điều này để đảm bảo an toàn
iOS

Lỗi Momo ví người dùng về 0, phải làm ngay điều này để đảm bảo an toàn

Tối ngày 19/10, nhiều người dùng Momo không đăng nhập được ví. Một số khác khi đăng nhập được thì tài khoản về 0 gây hoang mang.

Ngày 19/10, hàng loạt người dùng Momo không thể đăng nhập vào ví điện tử. Trường hợp khác, với những người đăng nhập được vào ví thì tài khoản trong ví lại hiện là 0 đồng. Sự cố này khiến nhiều người dùng hoang mang và lo lắng.

Momo bị lỗi gây hoang mang?

Nhiều người đã chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội Facebook:

 • Tài khoản Nguyễn Hồng Ngọc: “nghe nói momo đang bị lỗi phải không mn, bình thường tiền đtmm nó hiển thị ra ngoài ví mà chừ hn không hiện rồi làm cách răng để rút tiền ra đây mn”.
 • Tài khoản Thiên Trang: “Nãy mình vô tự nhiên tiền mất hết mà còn bị lag, hoảng quá trời. Đợt này xong sợ ngang luôn nha Momo.”
 • Tài khoản Lê Mỹ: “Facebook lâu lâu còn lỗi huống chi MoMo, không có hack hay làm gì data đâu các ngài, đồn ít thôi. Sự cố hệ thống, này ông nào làm phần cứng hiểu nè, vì người bị người không.”
 • Tài khoản Huynh Nguyen Nhat Huy: “Sao mấy bạn nói momo bị lỗi tk về 0 đồng mà tui vô thấy vẫn còn -400k vậy. Làm mừng hụt”.
 • Tài khoản Đặng Trung Nguyên: “Đang có lỗi hệ thống Momo nên ai có tiền trong Momo thì rút hết tiền liền nha, kẻo bị lỗi tiền về 0đ đó. Có vài người bạn bị rồi”.
 • Tài khoản Nguyễn Ngọc Giàu: “Có ai bị ví momo bị lỗi mất tiền như e ko ?”

Momo bị lỗi gây hoang mang?

Momo hoạt động bình thường sau bảo trì

Hàng loạt người dùng gặp phải sự cố này. Trước thông tin đó, về phía Momo đã lên tiếng thông báo chính thức với nội dung: “THÔNG BÁO: Hệ thống MoMo đang bảo trì và sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất. MoMo cam kết tài khoản và tiền của khách hàng chắc chắn an toàn tuyệt đối. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi vì trải nghiệm này. Hiện tại, hệ thống Chăm sóc khách hàng MoMo đang tiếp nhận và sẽ phản hồi khách hàng ngay lập tức. Mong Quý khách an tâm và chờ đợi thông báo từ MoMo nhé!”.

Đồng thời, sau đó 9 giờ đồng hồ phía Momo cũng đã thông báo dịch vụ hoạt động lại bình thường.

Nội dung chi tiết: “MoMo đã hoàn tất bảo trì ngay trong ngày, đưa dịch vụ trở lại bình thường. Hệ thống đã bảo trì xong và dần khôi phục trở lại từ 16h chiều nay (19/10/2023). MoMo xin cảm ơn quý khách hàng đã thông cảm và thành thật xin lỗi vì những bất tiện bạn gặp phải trong hôm nay. MoMo cũng muốn xác nhận rằng mọi tài khoản liên kết và thông tin của bạn đều được đảm bảo an toàn bảo mật tuyệt đối trong suốt quá trình bảo trì.”

Momo hoạt động bình thường sau bảo trì

Nội dung chi tiết, Momo thông báo người dùng có thể thực hiện được các dịch vụ sau:

 • Chuyển – Nhận tiền (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài)
 • Thanh toán tại quầy (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài)
 • Chuyển tiền/ thanh toán từ một số Ngân hàng
 • Các dịch vụ tài chính (trừ Ví Trả Sau)
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, dịch vụ công
 • Nạp tiền điện thoại, data

Tuy nhiên dịch vụ giao dịch chuyển tiền hay thanh toán từ nguồn ngân hàng thì tạm thời vẫn chưa thực hiện được.

Momo cũng thông báo trong thời gian này, người dùng sẽ có thể gặp một số lỗi tương tự như Lỗi hiển thị số dư 0 đồng, số dư không chính xác, lỗi về hiển thị lịch sử giao dịch, thông tin giao dịch cập nhật chưa chính xác hay lỗi không hiển thị nguồn tiền để chọn khi chuyển tiền.

Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng ví điện tử Momo

Có thể thấy rằng ví điện tử Momo là một trong những ví điện tử lớn và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Do đó, việc thông tin người dùng dễ là “miếng mồi thơm” để nhiều kẻ xấu rình rập.

Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng ví điện tử Momo

Để sử dụng ví Momo an toàn hay các ví điện tử khác thì người dùng cần phải bảo mật theo các nguyên tắc sau:

 1. Không chia sẻ mã OTP của ví Momo với bất kỳ ai, cho dù người đó có xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật hay bất kỳ nhân viên nào khác từ Momo.
 2. Tuyệt đối không tiết lộ các thông tin liên quan đến thông tin tài khoản, thẻ ngân hàng và mã xác thực OTP dưới bất kỳ hình thức nào và với bất kỳ ai, cho dù đó là nhân viên Ngân hàng hay nhân viên công ty tài chính.
 3. Lưu ý khi đặt mật khẩu ví điện tử không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán, các mật khẩu có liên quan đến ngày sinh, số điện thoại,…
 4. Không cho bất kỳ ai mượn hoặc truy cập vào tài khoản ví Momo của mình tránh bị đánh cắp thông tin và tiền.
 5. Không chia sẻ công khai thông tin về số điện thoại, CCCD, hình ảnh hay thông tin tài khoản ví Momo, số tài khoản ngân hàng trên các nền tảng mạng xã hội.

GhienCongNghe vừa cập nhật đến bạn thông tin mới nhất về việc ví điện tử Momo bị lỗi cũng như cách khắc phục và những lưu ý cần thiết. Vì sự cố bảo trì chưa được hoàn thiện hoàn toàn nên người dùng cần chú ý theo dõi thêm thông tin tại GhienCongNghe nhé!