Table of Contents

iPhone 15 Pro và cách vệ sinh ‘khác thường’ mà bạn không nên bỏ qua
iOS

iPhone 15 Pro và cách vệ sinh ‘khác thường’ mà bạn không nên bỏ qua

iPhone 15 Pro có khung được làm bằng titan thay vì thép không gỉ như các sản phẩm tiền nhiệm. Đó là lý do mà bạn cần phải biết cách vệ sinh cho riêng dòng máy này.

Điện thoại là vật dụng bất ly thân của nhiều người. Đặc biệt là một số người dành phần lớn thời gian để sử dụng chúng vì công việc hoặc để giải trí,… Việc sử dụng điện thoại tần suất nhiều khiến cho máy rất dễ bám bụi, dính mồ hôi hay hiện dấu vân tay. Những điều nên làm khi vệ sinh và không nên vệ sinh iPhone 15 Pro sẽ giúp bạn bảo vệ điện thoại của mình bền hơn.

Các bước vệ sinh iPhone 15 Pro

Để có thể giúp điện thoại hoạt động tốt hơn cũng như là giảm các nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe thì người dùng cần phải thực hiện các bước vệ sinh iPhone 15 Pro:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại và rút cáp sạc của máy trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Sử dụng khăn vi sợi tổng hợp để lau sạch iPhone, bạn cũng có thể làm ẩm khăn trước khi sử dụng.

Advertisements

Bước 3: Phần mặt lưng của iPhone 15 Pro thường bị bám nhiều dấu vân tay, có thể đổi màu, khi dùng khăn vi sợi lau, nó có thể giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Bước 4: Bạn đùng cồn isopropyl/ethyl 70% để xịt lên vải, sử dụng vải đó lau điện thoại giúp khử trùng điện thoại tốt.

Bước 5: Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm để có thể làm rơi những mảng bám, bụi bẩn ở các vị trí khó tiếp cận như cổng sạc hay lỗ micro,…

Các bước vệ sinh iPhone 15 Pro

Advertisements

Lưu ý khi vệ sinh điện thoại iPhone 15 Pro: Khi sử dụng tăm chỉ bạn chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng, nếu mạnh tay có thể khiến cho cổng sạc hay lỗ micro bị chọc thủng.

Khi lựa chọn vật dụng để vệ sinh máy, bạn chỉ nên chọn những vật dụng có thể sử dụng vệ sinh phù hợp. Bạn có thể tham khảo những vật dụng tốt nhất có thể vệ sinh iPhone 15 Pro như khăn vi sợi tổng hợp microfiber, cồn isopropyl 70% hoặc cồn etylic 75% (hoặc khăn giấy có chứa hai loại cồn này), khăn ướt diệt khuẩn Clorox,…

Các cách không nên dùng để vệ sinh iPhone 15 Pro

Điện thoại iPhone 15 Pro không phải có viền bằng thép không gỉ như các sản phẩm tiền nhiệm. Viền của nó được làm bằng titan, do đó bạn không nên vệ sinh máy theo các cách:

  • Không sử dụng những sản phẩm có chứa nước oxy già hoặc chất tẩy.
  • Không ngâm điện thoại vào các chất tẩy rửa.
  • Không sử dụng khí nén để thổi bụi khỏi máy.
  • Khi vệ sinh máy không cắm dây sạc.

Các cách không nên dùng để vệ sinh iPhone 15 Pro

Advertisements

Tại sao bạn phải vệ sinh iPhone 15 Pro?

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài, điện thoại của bạn sẽ bị bám và tích tụ nhiều bụi, mảnh nhỏ. Với thao tác lau bằng khăn bình thường không đủ làm cho điện thoại của bạn sạch.

Dưới đây là những lợi ích mà bạn cần biết khi vệ sinh iPhone 15 Pro:

  • Duy trì chất lượng hiển thị tốt: Khi vệ sinh điện thoại iPhone 15 Pro thường xuyên giúp cho máy có thể loại bỏ những vết bụi bẩn, dầu mỡ, dấu vân tay,… Đồng thời, nó cũng giúp cho chất lượng hiển thị của máy tốt, giúp hình ảnh rõ nét, sáng sủa hơn.
  • Ngăn ngừa trầy xước: Nhiều hạt bụi bẩn có thể khiến cho màn hình bị trầy xước. Khi vệ sinh đều đặn, bạn có thể hạn chế sự gia tăng điều này.
  • Tăng tuổi thọ của màn hình: Khi bụi bẩn tích tụ nhiều thì hiệu suất của màn hình sẽ bị ảnh hưởng.
  • Tối ưu hóa trải nghiệm: Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng một màn hình sạch sẽ, không bị cản trở cảm xúc với những dấu vân tay hay vết bẩn.
  • Giữ được tính thẩm mỹ: Vệ sinh máy một cách thường xuyên giúp cho ngoại hình của máy luôn được giữ mới. Nó giúp cho bạn tạo được một thói quen tốt với mình khi sử dụng thiết bị.
  • Ảnh hưởng đến cảm ứng: Dấu vân tay, bụi bẩn có thể khiến cho màn hình cảm ứng của điện thoại mất đi tính nhạy cảm. Vì vậy, khi vệ sinh máy chỉn chu thì nó có thể giúp máy hoạt động chính xác và nhạy bén.

Tại sao bạn phải vệ sinh iPhone 15 Pro?

Vừa rồi, GhienCongNghe vừa hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn hình iPhone 15 Pro. Hy vọng rằng bạn có thể thao tác vệ sinh máy một cách đơn giản tại nhà.

Advertisements