Table of Contents

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất
Windows

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất

Bạn tò mò về các file ẩn trên Windows? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách hiện file ẩn trên Windows 7, 8 hoặc 10 để xem mặt mũi những file ẩn đó như thế nào nhé.

Theo cài đặt mặc định, Windows sẽ ẩn các file và folder để ngăn người dùng không xóa hay chỉnh sửa các file quan trọng đó. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các cách hiện file ẩn trên Windows 7, 8 hoặc 10 dưới đây của GhienCongNghe.

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 1

Thao tác ẩn file và folder cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần click chuột phải vào file cần ẩn, chọn Properties và tick vào ô Hidden ở trong mục Attributes. Trên thanh công cụ của Windows 8 và 10, hãy chọn nút Hide selected items để nhanh chóng ẩn hoặc hiện file và folder.

Các bài khác:

Cách hiện file ẩn trên Windows 8 và 10

Tùy chọn này có thể được truy cập dễ dàng bằng File Explorer trên Windows 8 và 10.

Trên thanh công cụ của File Explorer, chọn tab View, sau đó tick vào ô Hidden Items ở mục Show/hide. File Explorer sẽ ngay lập tức hiện các file bị ẩn và ghi nhớ cài đặt của bạn cho tới khi bạn đổi lại.

cách hiện file ẩn trên Windows

Cách hiện file ẩn trên Windows 7

Thao tác này trên Windows 7 sẽ hơi phức tạp hơn trên Windows 8 và 10 một chút. Bạn phải mở cửa sổ Folder Options để thay đổi cài đặt này.

Click vào nút Organize trên thanh công cụ của Windows Explorer và chọn Folder and search options để mở.

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 2

Click vào tab View nằm trên cùng cửa sổ Folder Options. Chọn Show hidden files, folders, and drives nằm dưới muc Hidden files and folders. Chọn OK để lưu cài đặt mới.

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 3

Bạn cũng có thể truy cập cửa sổ cài đặt này trên Windows 8 và 10, chỉ cần vào File Explorer và click nút Options ở trên thanh công cụ View. Tuy nhiên, cách này không nhanh và tiện lợi bằng cách sử dụng thanh công cụ để tùy chỉnh ẩn hiện đã hướng dẫn ở trên.

Cửa sổ này cũng có thể được truy cập thông qua Control Panel ở mọi phiên bản Windows. Hãy vào Control Panel > Appearance and Personalization > Folder Options. Trên Windows 8 và 10, tùy chọn này được đổi tên thành File Explorer Options.

Xem thêm:

Cách xem các file hệ điều hành được bảo mật trên Windows 7, 8 và 10

Windows có 2 loại file ẩn khác nhau: File ẩn bình thường và file hệ điều hành được bảo mật. Khi bạn hiện các file và folder ẩn, Windows vẫn sẽ tiếp tục ẩn các file hệ thống được bảo mật. Những file ẩn này sẽ mang thuộc tính “system”.

Những file này được bảo mật đều có lý do riêng của nó. Chúng đều là những file hệ thống quan trọng, xóa hay chỉnh sửa chúng sẽ gây tổn hại đến hệ điều hành của bạn, tạo ra nguy cơ khiến Windows của bạn sẽ không để khởi động được. Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ việc mình đang làm và bạn cần truy cập các file hệ điều hành được bảo mật đó thì bạn vẫn có thể thay đổi các tùy chỉnh dưới đây. GhienCongNghe không khuyến khích hành động này trừ khi bạn có lý do để truy cập các file và folder đó.

Xem ngay:

Trước tiên, hãy mở cửa sổ Folder Options. Trên Windows 8 và 10, chọn nút Options trên thanh công cụ View. Trên Windows 7 click vào Organize > Folder and search options.

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 4

Chọn tab View. Bỏ tick ô Hide protected operating system files (Recommended).

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 5

Windows sẽ cảnh báo bạn về việc xóa hoặc chỉnh sửa file hệ điều hành được bảo mật sẽ có nguy cơ làm tổn hại đến hệ điều hành. Nếu bạn biết chắc việc mình đang làm, hãy bấm Yes để tiếp tục.

Click OK để lưu cài đặt. Windows sẽ hiện các file hệ điều hành được bảo mật như các file bình thường khác.

Cách hiện file ẩn trên Windows kể cả những file bí hiểm nhất 6

Quay về cửa sổ Folder Options và tái kích hoạt Hide protected operating system files (Recommended) nếu bạn muốn ẩn các file hệ thống này đi.

Trên đây là hướng dẫn các cách hiện file ẩn trên Windows 7, 8 hoặc 10 có thể giúp ích cho những người dùng có nhu cầu khám phá máy tính của mình. Ngoài các cách đã hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể hiện file ẩn của Windows bằng CMD hoặc phần mềm thứ ba đã được giới thiệu trong bài viết dưới đây:

>>> Cách hiện file ẩn trong Win 7, 8, 8.1,10 rất được ưa chuộng hiện nay

Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại comment xuống phía dưới để GhienCongNghe biết nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo Howtogeek