Table of Contents

Cách hiện file ẩn trong Win 7, 8, 8.1,10 rất được ưa chuộng hiện nay
Windows

Cách hiện file ẩn trong Win 7, 8, 8.1,10 rất được ưa chuộng hiện nay

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các File trong máy tính hoặc USB hay thẻ nhớ của bạn bị ẩn đi. Hãy cùng Ghiencongnghe tìm hiểu về 3 cách hiện file ẩn trong Win 10 rất được ưa chuộng nhé!

Đôi khi do thao tác bất cẩn hoặc do máy tính bị nhiễm vi-rút khiến file của bạn bỗng dưng một ngày không cánh mà bay, hôm nay GhienCongNghe chia sẻ cho bạn 3 cách hiển thị file ẩn: Command Prompt, Control Panel và phần mềm.

Nguyên nhân khiến các file bị ẩn

Bạn không xóa bất kỳ thứ gì khỏi vị trí lưu trữ, nhưng các file và thư mục tự dưng biến mất khỏi ổ cứng, ổ flash USB hoặc ổ cứng ngoài một cách bí ẩn khó hiểu, tựa như một phép màu cuốn những file và thư mục ấy đi xa không một lời từ biệt. Vậy bạn sẽ phải làm gì trong trường hợp này trên máy tính Win 7 hoặc Win 10 của mình.

Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể xảy ra là do thư mục ẩn không hiển thị (một trong đó là đảm bảo các file mặc định không bị xóa nhầm), vì tính bảo mật nên các file quan trọng bị ẩn đi hoặc do thiết bị của bạn bị nhiễm virus,…

Ba cách hiển thị file ẩn phổ biến nhất là:  Attrib CMD (Command Prompt), Windows Control Panel và dùng phần mềm.

Xem thêm:

Advertisements

Đâu là cách tốt nhất để hiển thị file ẩn?

Trước khi bắt đầu, dưới đây là mô phỏng tóm lược về các cách để hiển thị file ẩn giúp bạn có cái nhìn sâu hơn hơn để lựa chọn cách thức cho phù hợp.

So sánh  CMD Control Panel Settings Phần mềm hiển thị file ẩn và khôi phục dữ liệu
Giải quyết vấn để cho Hiển thị file khi vị vi-rút ẩn đi hoặc do lỗi hoạt động của file. Hiển thị file bị ẩn trong Windows File Explorer Phục hồi các file bị ẩn khỏi vi-rút hoặc các vấn đề về quyền sử dụng
Thiết bị hỗ trợ Ổ cứng, USB, SD, external hard drive, etc. Windows hard drive and partitions Windows hard drive, USB, SD, external hard drive, etc.
Hệ điều hành hỗ trợ Windows 10/8/7/Vista/XP Windows 10/8/7/Vista/XP, Windows Server OS Windows 10/8/7/Vista/XP, Windows Server OS, and macOS
Số bước thực hiện 3 Bước 3 Bước 3 Bước
  • Command Prompt tìm được gần như 100% các mục đã bị ẩn trên PC cũng như các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Tuy nhiên, nó đòi hỏi kiến thức máy tính của bạn phải tốt một chút.
  • Để hiện file bằng Control Panel rất đơn giản nhưng lại không hỗ trợ trường hợp bị nhiễm vi-rút ẩn file.
  • Phần mềm khôi phục dữ liệu cung cấp các tính năng dễ sử dụng và mạnh mẽ trong việc tìm kiếm lại tài liệu bị ẩn, hình ảnh và tất cả các loại file cho bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có thể hiển thị lại tất cả các file và thư mục ẩn của bạn nhé.

Lưu ý:
Nếu các file ẩn của bạn được lưu trên thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB, ổ cứng ngoài, đừng quên kết nối chúng trước khi thực hiện.

Cách 1. Hiển thị các file ẩn bằng CMD (Command Prompt)

Cách này sẽ hiển thị tất cả các file bị ẩn do bạn tự tay ẩn đi nhưng không biết cách hiển thị lại hoặc do nhiễm vi rút. Cách này cũng có thể được áp dụng để hiển thị các file ẩn trên thiết bị lưu trữ bên ngoài USB , thẻ SD, v.v.

Bước 1. Nhấn phím Windows + X và chọn Command Prompt (CMD) với quyền Quản trị viên (Administrator).

Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn “Tìm kiếm” và nhập  Command Prompt . Nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator (Chạy với quyền quản trị) .

Advertisements

cach-hien-thi-file-an-01

Bước 2. Xác định ổ đĩa hoặc thiết bị lưu trữ nơi các tệp bị ẩn và bạn muốn khôi phục.

Bước 3. Sau đó nhập lệnh attrib -h -r -s / s / d G: \ *. * Và nhấn Enter. (đổi G: bằng ký tự ổ đĩa muốn khôi phục dữ liệu, trong dó *.* là đường dẫn, chỉ đến vị trí mà bạn muốn hiển thị file bị ẩn).

Giải thích lệnh:
  • –H xóa thuộc tính file ẩn.
  • –R xóa thuộc tính file chỉ đọc
  • –S xóa thuộc tính file hệ thống.
  • /s áp dụng các tùy chọn cho các file và thư mục con có trong thư mục đã lựa chọn trước đó.
  • /d áp dụng tùy chọn dòng lệnh cho các thư mục.

Nhập dòng lệnh thủ công phù hợp với các chuyên gia máy tính vì lệnh sai có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra nhiều lỗi không mong muốn trên Windows. Do đó, để bảo mật và khả năng sử dụng, GhienCongNghe khuyên bạn nên thử một cách khác thay thế Command Prompt đó là sử dụng phần mềm hiển thị file ẩn. EaseUS Tools M là một phần mềm hiển thị file ẩn thiết thực cho phép bạn kiểm tra và sửa lỗi file hệ thống , bật/tắt tính năng bảo vệ, và cập nhật hệ thống chỉ bằng một cú nhấp chuột thay vì nhập các dòng lệnh phức tạp.

Làm theo các bước đơn giản bên dưới để có thể hiển thị các file ẩn bằng phần mềm hiển thị file ẩn chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Advertisements

Bước 1. Tải xuống EaseUS Tools M phần mềm hiển thị file ẩn miễn phí tại đây

Bước 2. Mở phần mềm EaseUS Tools M lên và  chọn “File Showing” ở khung bên trái. Tiếp theo, chọn ổ đĩa để quét.

cach-hien-thi-file-an-02

Bước 3. Sau khi thao tác hoàn tất, nhấp vào nút View để kiểm tra các tập tin ẩn được hiển thị.

Cách 2. Hiện các file ẩn bằng Control Panel

Khi bạn không thể thấy một số file đã lưu trên ổ cứng máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ bên ngoài nhưng chắc chắn 100% rằng các file này vẫn còn ở đó, hãy làm theo các mẹo dưới đây để khắc phục.

Advertisements

Bước 1. Mở Control Panel và tìm mục File Explorer Options trong Windows 10, 8.1 và 8.

Bước 2.  Cửa sổ File Explorer Options hiện lên, chọn tab View, trong phần Hidden files and folders, đánh dấu vào tùy chọn Show hidden files, folder, and drivers.

cach-hien-thi-file-an-03

Bước 3. Mở lại ổ đĩa hoặc thiết bị cục bộ bị ẩn file của bạn để kiểm tra lại các file và thư mục ẩn trên máy tính của bạn.

Nếu các file ẩn vẫn không hiển thị sau khi thử cách 1 và cách 2, rất có thể các file bạn đang tìm kiếm đấy đã mất, hãy thử cách 3 để có thể khôi phục dữ liệu.

Advertisements

Cách 3: Hiển thị và khôi phục các file ẩn bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS

Ngoài hai cách đơn giản trên, phần mềm hiển thị file ẩn và khôi phục dữ liệu đáng tin cậy cũng là lựa chọn lý tưởng để tìm tất cả các file và thư mục bị vi-rút ẩn ở đâu đó hoặc cài đặt tùy chọn file không phù hợp.

EaseUS Data Recovery Wizard không chỉ có thể giúp bạn tìm được tất cả các file ẩn trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài mà còn hoạt động hiệu quả trong việc khôi phục file đã xóa , khôi phục ổ cứng đã định dạng, khôi phục dữ liệu ổ đĩa thô, v.v. Phần mềm còn hỗ trợ trên hệ điều hành Mac OS,giúp bạn khôi phục các file ẩn và file bị mất một cách dễ dàng.

Hãy theo dõi tiếp các bước bên dưới để có thể khôi phục file bị ẩn và mất bằng EaseUS nhé:

Bước 1. Chọn một vị trí để quét.

Khởi chạy chương trình EaseUS Data Recovery Wizard, di chuột đến và chọn phân vùng, ổ cứng ngoài, USB hoặc thẻ nhớ nơi file bị ẩn, sau đó nhấp vào “Quét”.

Advertisements
cach-hien-thi-file-an-04

Bước 2. Chọn các file bạn muốn khôi phục.

Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Sau đó, chọn các file ẩn mà bạn muốn khôi phục. Nếu bạn cần, hãy nhấp đúp vào file để xem trước nội dung của nó trước khi khôi phục nhé.

cach-hien-thi-file-an-05

Bước 3. Khôi phục các tập tin.

Sau khi chọn các file, hãy nhấp vào “Khôi phục” và chọn một vị trí trên ổ đĩa khác để lưu các file đã khôi phục.

Advertisements

cach-hien-thi-file-an-06

Kết luận

Bài viết này bao gồm ba cách đơn giản, dễ hiểu giúp bạn khôi phục và hiển thị các file ẩn từ ổ cứng máy tính Windows hoặc các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Command Prompt, Control Panel và phần mềm hiển thị file ẩn và khôi phục dữ liệu EaseUS đều có thể được áp dụng để giúp bạn khắc phục sự cố này trên Windows 10/8/7 / Vista và XP.

Tại đây, chúng tôi đã thu thập một số câu hỏi và câu trả lời hàng đầu mà bạn cũng có thể muốn biết, chẳng hạn như cách loại bỏ vi-rút khỏi PC, thiết bị lưu trữ hoặc cách bảo vệ các file có giá trị của bạn. Hãy xem và hy vọng những câu trả lời này có thể giúp:

Câu hỏi 1: Làm cách nào để hiển thị các file ẩn trong CMD?

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và nhập: cmd vào thanh tìm kiếm> Chọn để chạy Command Prompt với tư cách Quản trị viên(Administrator) > Đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên của bạn nếu cần > Nhập: do  -h -r -s /s /d G: \ *. *  (Thay thế G bằng ký tự ổ đĩa mà bạn muốn hiển thị các file ẩn) và nhấn Enter. Sau đó, các file của bạn sẽ hiển thị trở lại.

Advertisements

Câu hỏi 2: Làm cách nào để hiện các file ẩn?

Mở Bảng Điều khiển> Giao diện và Cá nhân hóa> Tùy chọn Thư mục> Xem> Trong Cài đặt Nâng cao, chọn Hiển thị file, thư mục và ổ đĩa ẩn> OK.

Câu hỏi 3: Làm cách nào để khôi phục file ẩn từ USB của tôi?

Khi file của bạn biến mất hoặc bị ẩn trên USB, trước tiên hãy kết nối nó với PC của bạn. Sau đó, sử dụng Control Panel để vào File Explorer Options, thiết lập để hiển thị tất cả các file và thư mục ẩn. Lệnh CMD do – do  -h -r -s / s / d G: \ *. *  Cũng có thể giúp bạn xem và hiển thị các file ẩn.

Bên cạnh đó, phần mềm khôi phục dữ liệu đáng tin cậy cũng cho phép bạn xem rõ ràng và khôi phục tất cả các file bị mất một cách dễ dàng. Tất cả các bước chi tiết đã được liệt kê trên bài viết này hãy quay lại tìm kiếm nếu bạn gặp lại vấn đề này.

Advertisements

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về việc tìm kiếm thiếu hoặc ẩn các tập tin trên máy tính của bạn, sử dụng tùy chọn tìm kiếm trên các trang web của EASEUS hoặc truy cập vào đây để tìm kiếm câu trả lời cho bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn hiển thị file bị ẩn và khôi phục dữ liệu, cảm ơn bạn đã theo dõi và để ý GhienCongNghe nếu có bất kì thắc mắc và câu hỏi nào đến bài viết, hãy để lại bình luận để GhienCongNghe có thể giúp bạn nhé.