Table of Contents

Những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony mà bạn cần phải lưu lại ngay
Khám phá

Những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony mà bạn cần phải lưu lại ngay

Có đôi khi bạn không biết làm sao để sử dụng các ứng dụng giải trí trên Tivi Sony. Thế bạn đã biết cách kết nối WiFi cho Tivi Sony chưa? Để GhienCongNghe giúp bạn làm điều này.

Tivi Sony luôn là một trong những dòng Tivi hàng đầu hiện nay và rất được ưa chuộng trên thị trường. Thế nhưng sau khi mua về thì bạn đã biết cách kết nối WiFi vào thiết bị để sử dụng kho giải trí khổng lồ trên đó chưa? Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony dễ thực hiện nhất, bắt tay vào việc ngay thôi nào.

Những mẫu Tivi Sony có thể kết nối WiFi

Nếu muốn tìm hiểu về cách kết nối WiFi cho Tivi Sony thì trước hết bạn cần biết rằng không phải tất cả các mẫu Tivi của Sony đều có thể kết nối mạng WiFi. Vậy những mẫu Tivi Sony nào có thể kết nối được WiFi. Chúng mình sẽ liệt kê một số mẫu phổ biến để bạn tham khảo nhé:

 • Tất cả dòng Tivi Sony được giới thiệu đi kèm với hệ điều hành Android TV.
 • Những mẫu Smart TV của Sony có trên thị trường.
 • Những mẫu Internet Tivi LED Sony 32 Inch KDL-32W600D VN3.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

 • Tivi LED Sony 32 inch KDL-32W610E.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

 • Internet Tivi Sony 49 inch Full HD – Model KDL-49W750E VN3.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

Advertisements

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony khi mới mua

Đây là một trong những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony phổ biến nhất lúc chúng ta mới được mua về. Tivi lúc này vẫn chưa ghi nhớ bất kỳ mật khẩu WiFi nào được lưu trong máy cả. Các bạn chỉ cần thực hiện cách kết nối WIFi cho Tivi Sony theo các bước như sau:

 1. Mở TV lần đầu, thiết bị sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số thiết lập ban đầu và trong đó có bước kết nối với WiFi.
 2. Chọn nút Scan (Quét).
 3. Chọn tên thiết bị WiFi bạn muốn kết nối.
 4. Làm theo chỉ dẫn trên màn hình.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony bằng cách nhập mật khẩu kết nối

Sau khi thực hiện được cách kết nối WiFi cho Tivi Sony bằng cách chọn vào được WiFi mà bạn mong muốn, hãy làm theo các bước sau để đăng nhập thành công vào mạng nhé:

 1. Nhấn vào nút Menu Cài đặt trong bộ điều khiển Tivi Sony. Và đi tới thiết đặt kết nối mạng.
 2. Chọn Wireless (WiFi).
 3. Chọn nút Scan (Quét).
 4. Chọn tên thiết bị WiFi bạn muốn kết nối.
 5. Nhập Password (Mật khẩu) của WiFi bạn muốn kết nối bằng bàn phím ảo. Nhập chính xác mật khẩu, lưu ý cách viết các kí tự in hoa, ký tự thường, khoảng trắng, số hoặc ký hiệu đặc biệt…
 6. Làm theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập kết nối mạng.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony bằng WPS

Ngoài những phương pháp trên, WPS cũng là một trong những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho chiếc Tivi của mình. Với 4 giao tác đơn giản như sau, bạn sẽ dễ dàng đăng nhập vào WiFi:

 • Chọn WPS (Push Button) là chức năng giúp kết nối mạng WiFi nhà bằng cách nhấn vào nút WPS trên Router WiFi nhà bạn.
 • Chọn Start (Bắt đầu) và đợi cho TV kết nối với WPS của bộ phát WiFi trong nhà.
 • Trong vòng hai phút, nhấn nút WPS trên Bộ phát WiFi (WiFi router).
 • Sau khi kết nối thành công, hãy chọn OK.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

Advertisements

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony bằng mã PIN WPS

 • Xem trên bộ định tuyến (router) WiFi nhà bạn có bất kỳ nhãn thông tin nào không hoặc kiểm tra tại tờ hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến WiFi của bạn để biết chi tiết về mã PIN WPS được cung cấp cho thiết bị.
 • Trên menu TV, Bấm vào nút Menu trên bộ điều khiển Tivi và chọn Thiết lập kết nối mạng > Wireless (WiFi) chọn mã WPS (PIN).
 • Nhập mã PIN trên bộ định tuyến hoặc số PIN hiển thị trên màn hình TV vào trong giao diện bộ định tuyến (router interface).
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

Có cách kết nối WiFi cho Tivi Sony đời cũ không?

Câu trả lời là có, vì sẽ có một thiết bị giúp bạn làm được chuyện này. Đó chính là Android TV Box, thứ sẽ giúp chiếc Tivi Sony đời cũ có thể kết nối WiFi để phục vụ cho các hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc hay sử dụng YouTube một cách mượt mà hơn.

Một số mẫu Android TV Box bạn có thể mua và sử dụng tốt tại thị trường Việt Nam như FPT Play Box hoặc Xiaomi TV Box là những lựa chọn phổ biến được rất nhiều người tin dùng.

Cách kết nối WiFi cho Tivi Sony

Bạn chỉ cần cắm Android TV Box vào WiFi, sau đó cho nó kết nối vào WiFi nhà bạn, và thế là nó sẽ hoạt động ngay lập tức trên Tivi. Rất đơn giản phải không nào.

Advertisements

Xem thêm:

Vậy là bạn đã biết được những cách kết nối WiFi cho Tivi Sony đơn giản và dễ thực hiện nhất rồi đấy. Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share để mọi người cùng biết đến cũng như cho GhienCongNghe thêm động lực ra thêm các bài viết khác nhé.