Table of Contents

Cách làm chữ chạy trên Story Instagram ảo tung chảo
Tin học

Cách làm chữ chạy trên Story Instagram ảo tung chảo

Bạn tự hỏi vì sao có nhiều Story Instagram có những dòng chữ chạy lên, chạy xuống hay nhấp nháy. Bạn muốn biết cách làm chữ chạy trên Story Instagram xịn sò như thế, hãy xem qua bài viết hướng dẫn của GhienCongNghe dưới đây.

Instagram đã triển khai tính năng văn bản động trên Story cho tất cả người dùng. Menu chỉnh sửa văn bản trong chế độ tạo câu chuyện hiện có một nút mới trên đầu để làm cho văn bản của bạn chuyển động. Tùy thuộc vào kiểu văn bản, văn bản của bạn có thể nhấp nháy hoặc trượt từ bên trái. Cùng tìm hiểu cách làm chữ chạy trên Story Instagram trong bài viết được GhienCongNghe chia sẻ sau đây.

Cach lam chu chay tren story instagram 00

Nhưng trước hết, bạn đã biết cách tạo Story trên Instagram hay chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để tạo một bài đăng trên Instagram hãy xem qua cách tạo Story trên Instagram dưới đây.

Cách tạo Story trên Instagram

Cách tạo bài đăng tin trên Instagram gần như tương tự nhau trên cả 2 thiết bị phổ biến là Android và iOS. Người dùng lưu ý cập nhật ứng dụng Instagram của mình lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm thao tác giống với bài viết nhất có thể. Tránh trường hợp thao tác trên các thiết bị của bạn không tương đồng với thao tác được hướng dẫn trong bài viết.

Điều này là cần thiết cho cách làm chữ chạy trên Story Instagram không bị khó thực hiện quá đối với những bạn đang làm quen với nền tảng mạng xã hội Instagram.

Bạn có thể tải hoặc cập nhật ứng dụng Instagram tại các đường dẫn được chia sẻ sau:

Khi đã thực hiện việc cập nhật ứng dụng xong, sau đây là các bước để tạo một bài đăng Story trên Instagram dành cho người mới sử dụng mạng xã hội này.

1. Mở Instagram và nhấn vào Tin của bạn ở góc trên bên trái của điện thoại.

Cach lam chu chay tren story instagram 01

2. Chia sẻ ảnh hoặc video bạn đã chụp bằng cách vuốt tay trên màn hình theo hướng từ dưới lên để duyệt qua thư viện của bạn. Hoặc chạm vào ô vuông ở góc trái bên dưới màn hình.

Cach lam chu chay tren story instagram 03 Cach lam chu chay tren story instagram 02

3. Hoặc chọn ống kính máy ảnh để chụp ảnh hoặc quay video trong ứng dụng. Bạn có một số tùy chọn khác nhau để lựa chọn.

Cach lam chu chay tren story instagram 04

  • Tin: Đây là kiểu đăng bài mà chúng ta sẽ làm việc trong suốt bài viết này. Nó là dạng bài đăng chia sẻ ảnh, video, dòng chữ, câu hỏi, v.v. trên Instagram cho người theo dõi bạn hoặc một số đối tượng khác trong vòng 24 giờ sẽ tự động biến mất.
  • Trực tiếp: Nếu bạn chuyển màn hình của mình sang tùy chọn TRỰC TIẾP bằng cách vuốt ngang, bạn sẽ bắt đầu quay phim và phát trực tiếp trên Instagram. Giống như Facebook Live, bạn bè có thể theo dõi và để lại nhận xét và khi hoàn tất quá trình phát, bạn sẽ có tùy chọn để video biến mất, lưu video hoặc chia sẻ video trên Instagram Stories trong 24 giờ nữa.
  • Bình thường: Nó có nghĩa là như thế nào? Nhấn một lần vào nút tròn màu trắng ở giữa màn hình sẽ chụp ảnh và nhấn giữ sẽ quay video. Câu chuyện trên Instagram có thể dài 15 giây, vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ video dài hơn, hãy quay phim trong 15 giây hoặc sử dụng CutStory để chia clip dài hơn của bạn thành các phần 15 giây.
  • Boomerang: Chế độ Boomerang quay các ảnh GIF lặp lại có độ dài tối đa ba giây.
  • Superzoom: Nhìn bề ngoài, Superzoom là một ống kính quay video có thể phóng to và gần hơn đối tượng của bạn. Tuy nhiên, hãy tăng âm lượng và bạn có thể sử dụng Superzoom để tạo nhạc nền ấn tượng đi kèm video của mình.
  • Rảnh tay: Sử dụng chế độ rảnh tay nếu bạn muốn đếm ngược 3 giây sau thì hành động của bạn sẽ được thực hiện.

4. Sau khi bạn đã chỉnh sửa ảnh hoặc video của mình, hãy nhấn vào Tin của bạn ở góc dưới bên trái hoặc nhấn Gửi đến và nhấn nút Chia sẻ để đăng tin, đồng thời gửi Tin của bạn với những người bạn khác cùng một lúc

  • Bạn cũng có thể lưu lại ảnh hoặc video đã chỉnh sửa vào thư viện của mình bằng cách nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở hàng trên cùng màn hình.
Cach lam chu chay tren story instagram 05 Cach lam chu chay tren story instagram 06

Cách làm chữ chạy trên Story Instagram trên iPhone và Android

Cách thực hiện các bước tương tự trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS. Các bước thực hiện cách làm chữ chạy trên Story Instagram như sau:

1. Tạo một bài đăng Story Instagram như hướng dẫn ở trên.

2. Sau khi đã hoàn tất các chỉnh sửa cho ảnh hoặc video hay bất kỳ câu chuyện Instagram nào khác. Chọn nút thêm văn bản (nút hình vuông có ký hiệu là chữ Aa) ở dải nút trên đầu màn hình.

Cach lam chu chay tren story instagram 07

3. Nhập nội dung bạn muốn chạy chữ trên Story Instagram và bắt đầu thực hiện việc tạo hiệu ứng chuyển động chữ cho các dòng chữ này.

Cach lam chu chay tren story instagram 09

4. Instagram cung cấp cho bạn tương đối đầy đủ những gì có thể tạo thêm điểm nhấn cho dòng trạng thái bài đăng Instagram của bạn. Từ màu chữ, kiểu chữ, căn lề đến hiệu ứng chuyển động.

  • Bạn nên lưu ý điều này, đó là hiệu ứng chạy chữ phụ thuộc vào định kiểu chữ mà bạn chọn. Bạn có thể thay đổi những định kiểu chữ này bằng cách nhấn nhiều lần vào các dải nút ở trên đầu màn hình.

Cach lam chu chay tren story instagram 11

5. Sau khi đã hài lòng với những thứ đã tạo trong bài đăng của bạn, nhấn nút Xong và bắt đầu chia sẻ Story của mình cho bạn bè và người quen cùng chiêm ngưỡng câu chuyện thú vị của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm chữ chạy trên Story Instagram cực đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản. Với việc tạo thêm hiệu ứng chuyển động cho các dòng văn bản trong Story của bạn, nó giúp ích rất nhiều trong việc gây sự ấn tượng và làm người khác chú ý hơn đến bài đăng của bạn hơn thay vì chỉ sử dụng một bức ảnh hay một dòng trạng thái không có quá nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác giúp ích cho bạn hơn trong việc trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Instagram này:

Nếu thấy bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm chữ chạy trên Story Instagram này hay hãy để lại Like & Share, tạo động lực cho chúng tôi đưa tới bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hấp dẫn khác.