Table of Contents

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone trong vòng 1 nốt nhạc
Khám phá

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone trong vòng 1 nốt nhạc

Trường hợp SIM MobiFone bị khóa 2 chiều xảy ra khá phổ biến, gây ra nhiều phiền phức cho các […]

Trường hợp SIM MobiFone bị khóa 2 chiều xảy ra khá phổ biến, gây ra nhiều phiền phức cho các thuê bao trong việc kết nối, liên lạc với bạn bè, người thân hoặc đăng ký gói cước. Nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp này thì hãy xem ngay cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone cực kỳ đơn giản mà GhienCongNghe gợi ý đến bạn nhé.

Nguyên nhân khiến SIM MobiFone bị khóa 2 chiều

Hiện tượng SIM MobiFone bị khóa 2 chiều không phải là chuyện xa lạ và đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên có một số lý do phổ biến mà nhiều người mắc phải như:

    • Đối với thuê bao trả trước, nếu quá lâu bạn không nạp thẻ thì sẽ khóa SIM bạn. Đối với thuê bao trả sau, nếu quên không thanh toán cũng sẽ bị khóa thẻ SIM.
    • Nếu bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần khi nạp thẻ, hệ thống sẽ tự động khóa sim 2 chiều để bảo vệ tài khoản của bạn.
    • Nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần khi đăng nhập, sim cũng sẽ bị khóa 2 chiều.

Nguyên nhân khiến SIM MobiFone bị khóa 2 chiều

Hướng dẫn cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone dễ như trở bàn tay

Cách mở SIM MobiFone bị khóa 2 chiều sẽ tùy vào từng nguyên nhân mà có hướng giải quyết khác nhau.

Do không nạp thẻ quá thời hạn

Nếu thuê bao trả trước không nạp thẻ trong thời gian quá lâu hoặc thuê bao trả sau quên thanh toán cước, số điện thoại sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu bạn không thực hiện nạp tiền vào thẻ hoặc thanh toán cước theo quy định của nhà mạng, số điện thoại của bạn sẽ bị khóa 2 chiều.

Advertisements

Do không nạp thẻ quá thời hạn

Để mở khóa sim trong trường hợp này, bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ đối với thuê bao trả trước hoặc thanh toán cước đối với thuê bao trả sau. Lưu ý rằng thời gian chờ nạp thẻ là 31 ngày, tính từ thời điểm bị khóa.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Trường hợp bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần, số điện thoại MobiFone của bạn sẽ bị khóa 2 chiều ngay lập tức (bao gồm cả chiều gọi đi và gọi đến) theo quy định của nhà mạng.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Trong trường hợp này, để mở khóa sim, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 9090 và cung cấp thông tin về số điện thoại bị khóa. Nhân viên hỗ trợ của nhà mạng sẽ giúp bạn xử lý trong vài phút.

Advertisements

Hướng dẫn cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone

Nhập mã PIN không đúng quá 2 lần

Nếu bạn bị khóa SIM MobiFone 2 chiều vì lý do nhập sai mã PIN 3 lần, để mở khóa, bạn cần nhập chính xác mã PUK được cung cấp bởi hệ thống. Nếu bạn không nhớ mã PUK, bạn có thể liên hệ với tổng đài để được cung cấp lại mã PUK cho số điện thoại bị khóa.

Nhập mã PIN không đúng quá 2 lần

Các trường hợp không thể mở khóa SIM MobiFone 2 chiều

Trên là 3 cách xử lý mở khóa SIM MobiFone khi bị khóa 2 chiều khá đơn giản. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp mà bạn không thể mở khóa SIM được như sau:

  • Nếu khách hàng chưa nạp thẻ cho SIM quá thời hạn chặn chiều và giữ số, SIM sẽ bị khóa và không thể mở khóa được. Đối với trường hợp nếu SIM bị thu hồi, khách hàng sẽ không thể tự phục hồi lại được. Vì vậy, để kiểm tra xem SIM của mình có khả năng mở khóa chiều hay không, hãy liên hệ với tổng đài MobiFone.

Các trường hợp không thể mở khóa SIM MobiFone 2 chiều

Advertisements
  • Nếu khi bỏ SIM MobiFone vào máy và không nhận sóng hoặc báo không có mạng, điều này có nghĩa là SIM của bạn đã bị hỏng hoặc đã bị hủy số đấu nối mới. Nếu SIM bị hỏng, bạn có thể mang SIM đến cửa hàng MobiFone để làm lại. Tuy nhiên, nếu SIM đã bị hủy số đấu nối mới, bạn sẽ không thể khôi phục được SIM MobiFone bị khóa đó.

Vậy là GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn cụ thể các cách mở SIM bị khóa 2 chiều MobiFone đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích giúp mọi người dễ dàng mở khóa được SIM của mình nhé.