Table of Contents

Cách tăng FPS LOL hiệu quả nhất cho máy tính cấu hình thấp
Game

Cách tăng FPS LOL hiệu quả nhất cho máy tính cấu hình thấp

Một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi game nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng đó chính là FPS. Vậy đâu là cách tăng FPS LOL? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe về vấn đề này nhé.

FPS là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định đến độ mượt mà và trải nghiệm của người chơi game. Đặc biệt là đối với những máy có cấu hình yếu thì điều này càng quan trọng hơn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng với GhienCongNghe đi tìm hiểu xem cách tăng FPS LOL nhé.

Cách tăng FPS LOL cho máy cấu hình thấp

Trước khi đi tìm hiểu cách tăng FPS LOL thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước xem FPS là gì. Nhiều bạn cho đến nay vẫn còn chưa hiểu rõ FPS là gì dẫn đến việc hiểu sai cốt lõi của cách tăng FPS LOL. Về cơ bản thì FPS được hiểu là số khung hình xuất hiện trong 1 giây, và nếu chỉ số này càng cao thì bạn chơi game sẽ càng mượt mà.

Dưới đây sẽ là cách tăng FPS LOL cho máy tính cấu hình thấp. Nếu như các bạn đang sử dụng laptop để chơi game thì đây cũng là cách tăng FPS LOL cho laptop mà bạn có thể áp dụng nhằm đạt được trải nghiệm tối ưu nhất. Cùng khám phá nhé.

Cách tăng FPS lol

Advertisements

Thiết lập cài đặt đồ họa trong game LOL

Cách đơn giản nhất trong các cách tăng FPS LOL đó chính là cách tăng FPS LOL thông qua việc thiết lập lại cài đặt đồ họa trong game. Do đó bước này các bạn hãy vào game và tạo 1 trận đấu tùy chọn hoặc vào phòng tập để thiết lập nhé.

Độ phân giải

Đầu tiên sẽ là độ phân giải game. Để có được một tỉ lệ FPS cao thì đầu tiên các bạn hãy chọn sao cho độ phân giải trong game bằng đúng với độ phân giải của màn hình máy tính hay laptop bạn đang dùng. Sau khi các bạn đã vào game thì các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn ESC ở góc trái bàn phím.

Advertisements

Bước 2: Vào Hình ảnh. Trong mục Độ phân giải các bạn hãy click chọn vào tỉ lệ chính xác với độ phân giải của màn hình.

Một lưu ý đó chính là nhà làm game đã giúp bạn nhận biết sẵn bằng cách thêm dấu * bên phải tỉ lệ chính xác nhất.

Cách tăng FPS lol

Chế độ Đồ Họa

Advertisements

Còn về chế độ Đồ họa thì sao? Đây có lẽ là thiết lập quan trọng nhất quyết định đến số FPS mà bạn có được. Một điều cơ bản đó chính là nếu như bạn thiết lập chế độ đồ họa quá cao so với mức phần cứng có thể đáp ứng thì số FPS sẽ rất thấp. Còn nếu thiết lập đúng và phù hợp thì sẽ làm tăng số FPS lên.

Trong mục Hình ảnh các bạn chú ý đến phần Đồ họa. Ở đây có một thanh kéo giúp bạn tự động chỉnh mức đồ họa, ở đây gồm có: Rất thấp, Thấp, Trung bình Thấp, Trung bình, Trung bình Cao, Cao, Rất cao. Nếu như máy tính hay laptop của bạn có cấu hình không cao thì hãy lựa chọn từ mức Trung bình trở xuống nhé.

Ngoài ra còn có các thiết lập chi tiết hơn để bạn có thể tự mình cài đặt như Chất lượng nhân vật, Chất lượng môi trường, Chất lượng hiệu ứng, Chất lượng bóng. Các thiết lập này có các mức như Rất thấp, Thấp, Trung bình, Cao, Rất cao. Sau khi chọn xong nhấn Okay đến áp dụng thiết lập mới.

Cách tăng FPS lol

Advertisements

Đổ bóng

Còn về Đổ bóng thì sao. Đây là một chi tiết không quá quan trọng trong quá trình chơi game, và trên thực tế nó cũng ngốn rất nhiều RAM do đó các bạn tốt hơn hết là chuyển về Tắt luôn nhé.

Trong mục Hình ảnh, các bạn tìm đến mục Chất lượng bóng trong phần Đồ họa sau đó click chọn Tắt. Nhất Okay để áp dụng.

Cách tăng FPS lol

Advertisements

Khử răng cưa và Đồng bộ Dọc

Thiết lập tiếp theo cần được chỉnh sửa đó chính là Khử răng cưa và Đồng bộ Dọc. Các bạn làm theo các bước sau.

Trong mục Hình ảnh, kéo xuống dưới mục Nâng cao. Tại đây các bạn sẽ thấy 2 thiết lập về Khử răng cưa Chờ đồng bộ Dọc, các bạn bỏ chọn 2 mục này rồi nhấn Okay.

Cách tăng FPS lol

Advertisements

Hiệu ứng

Và setting cuối cùng trong game đó chính là về phần Hiệu ứng. Như bạn cũng biết thì Liên Minh Huyền Thoại là game có khá nhiều hiệu ứng như Chế độ mù màu, màu tương ứng đội, viền nhân vật, hiệu ứng âm thanh, hoạt ảnh thanh máu,… rất nhiều hiệu ứng như thế. Và chúng đều có sẵn trong Setting game. Bạn có thể tắt nếu cảm thấy không quan trọng để có thể tăng một chút FPS nhé.

Cài đặt RAM ảo trên Windows

Cách tăng FPS LOL tiếp theo đó chính là cài đặt RAM ảo trên Windows. Như các bạn đã biết thì RAM là nơi lưu trữ dữ liệu tức thời trong quá trình bạn sử dụng máy và ở đây là trong lúc bạn chơi game, bình thường thì với những máy cấu hình tốt với lượng RAM ổn khoảng từ 8GB trở lên thì không cần cài RAM ảo.

Tuy nhiên, nếu hiện tại máy tính của bạn đang có ít hơn dung lượng này thì có thể thực hiện để cải thiện trải nghiệm chơi game của mình.

Advertisements

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp đến các bạn click chọn Advanced system settings.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 3: Trong Properties các bạn chọn Advanced và sau đó chọn tiếp Setting trong mục Performance.

Cách tăng FPS lol

Bước 4: Tiếp đến các bạn chọn Advanced rồi chọn tiếp Change theo hình dưới đây.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 5: Sau khi chọn xong, hộp thoại Virtual memory sẽ hiện ra, các bạn bỏ chọn mục Automatically Manage paging file size for all drives. Các bạn tích chọn mục Custom size.

Tại đây các bạn chú ý 2 mục Initial size và Maximum size. Trong mục Initial size các bạn lấy số RAM bạn đang có nhân 1.5, trong mục Maximum size các bạn lấy số RAM hiện có nhân cho 3.

Và sau khi nhập xong các bạn nhấn Set và nhấn OK.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 6: Khởi động lại máy tính để tận hưởng kết quả.

Giảm thiết lập hiệu ứng trên Windows

Cách tiếp theo để có thể tăng FPS LOL đó chính là giảm thiết lập hiệu ứng Windows. Ngoài việc giúp đây là cách tăng FPS LOL ra thì các này cũng sẽ khiến tốc độ máy tính của bạn được cải thiện, hiệu năng sẽ được tăng lên đôi chút so với lúc chưa thiết lập. Vậy cách làm như thế nào, các bạn cùng xem nhé.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC, chọn Properties.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Advanced system settings.

Cách tăng FPS lol

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, các bạn chọn Advanced. Trong mục Performance chọn tiếp vào Settings.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 4: Tiếp đến trong mục Visual Effects các bạn chọn Adjust for best performance.

Cách tăng FPS lol

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn nhấn ApplyOK.

Advertisements

Giải phóng RAM máy tính

Một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chỉ số FPS trong game đó chính là dung lượng RAM. Vậy cách đơn giản nhất đề giải phóng RAM cho máy tính là gì? Cách làm như sau.

Khởi động lại máy tính.

Tắt hết các chương trình đang chạy mà bạn thấy không cần thiết.

Kiểm soát các chương trình khởi động cùng máy tính.

Advertisements

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập lệnh msconfig và nhấn Enter.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp các bạn vào Startup chọn Open Task Manager.

Cách tăng FPS lol

Advertisements

Bước 3: Hộp thoại hiện ra, trong mục Startup sẽ chứa danh sách các ứng dụng sẽ khởi động cùng lúc với Windows. Các bạn chỉ cần click chuột phải vào ứng dụng muốn tắt rồi chọn Disable.

Cách tăng FPS lol

Tắt các chương trình chạy ngầm trên Windows

Bước 1: Vào tìm kiếm nhập cùm Background apps. Sau đó chọn vào mục như hình dưới đây.

Advertisements

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Trong mục Background apps các bạn hãy bỏ chọn mục Let apps run in background. Hoặc bỏ chọn các app riêng biệt mà bạn không muốn nó chạy ngầm.

Cách tăng FPS lol

Kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra tốc độ tốc độ mạng cũng là một cách giúp bạn khắc phục vấn đề tụt FPS trong game. Nên nhớ vấn đề tốc độ mạng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại cảnh như modem, router, dây mạng,… Nên bạn hãy kiểm tra xem tất cả những yếu tố kể trên để đảm bảo được một đường truyền mạng tốt nhé.

Advertisements

Do đâu mà FPS của Liên minh huyền thoại bị giảm

Chúng ta đã đi qua hầu hết các cách tăng FPS LOL. Và dưới đây sẽ là tóm tắt những nguyên nhân dẫn đến việc FPS trong Liên Minh Huyền Thoại bị giảm:

  • Dung lượng RAM không đủ.
  • Tốc độ mạng quá chậm.
  • Setting trong game quá cao so với cấu hình phần cứng.
  • Quá nhiều app chạy ngầm.
  • Lỗi ổ cứng, cập nhật Windows
  • Lỗi phần cứng, xung đột driver
  • Rút sạc trong lúc chơi game.

Về cơ bản thì có rất nhiều nguyên nhân gây tụt FPS trong game. Các bạn có thể dựa theo tình trạng máy cũng như những biểu hiện sau khi tụt FPS để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất nhé.

Và trên đây là những chia sẻ về cách tăng FPS LOL. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất.

Xem thêm:

Advertisements

Mong rằng những chia sẻ về cách tăng FPS LOL sẽ giúp bạn có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn nhé.