Table of Contents

Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows
Windows

Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Có nhiều cách cài driver không cần mạng nhưng GhienCongNghe cho rằng cách nhanh nhất là cài driver từ đĩa CD/DVD đính kèm theo máy.

Cài driver không khó, cái khó là cài driver không cần mạng. Nếu máy tính của bạn thiếu driver mạng thì bạn không thể truy cập internet. Tình huống này thường gặp sau khi cài đặt các phiên bản Windows cũ như Windows 7 hay Windows XP. Còn đối với Windows 8 và Windows 10, driver mạng được cài đặt tự động, điều đó chỉ xảy ra khi bạn lỡ tay xóa nhầm một file quan trọng làm hỏng driver mạng.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để cài driver không cần mạng và cả 3 cách này có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows.

Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Cách cài driver không cần mạng cho máy tính Windows

Cách 1: Cài đặt driver từ đĩa CD/DVD đính kèm theo máy

Khi mua máy tính mới, bạn thường thấy nhà sản xuất bỏ kèm 1 đĩa CD/DVD trong hộp sản phẩm. Bên trong đĩa CD/DVD này chắc chắn có chứa bộ cài đặt driver.

Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa quang, bạn chỉ cần nhét đĩa CD/DVD này vào, tìm thư mục chứa driver (thường có tên là driver) và chạy tất cả trình cài đặt có liên quan tới internet. Làm như vậy máy tính của bạn sẽ có thể kết nối mạng trở lại.

Advertisements

Cách 2: Tải xuống và cài đặt drive từ nhà sản xuất

Cách này bạn cần nhờ một máy tính khác có mạng để tải xuống bộ cài đặt driver, sau đó đem nó về máy tính đang không có mạng của bạn để tiến hành cài đặt. Với bất kỳ driver nào, bạn có thể tìm kiếm và tải về bộ cài đặt từ 2 nguồn: nhà sản xuất hoặc một bên thứ ba (các đơn vị tổng hợp, cung cấp phần mềm hỗ trợ cài đặt driver).

Trên máy tính có kết nối internet, bạn hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính hoặc trang web của nhà sản xuất card mạng để kiểm tra và tải xuống drive chính xác.

Đọc thêm:

Việc bạn cần làm đơn giản là tải driver và copy nó vào một chiếc USB, đem qua máy tính đang không có mạng của bạn để cài đặt. Cách làm này là cách làm thông thường đòi hòi bạn phải biết máy tính mình đang sử dụng là nhãn hiệu gì, mã model ra sao… để xác định chính xác drive cần tải và cài đặt. Do đó, GhienCongNghe giới thiệu thêm cách 3 dễ thực hiện hơn.

Cách 3: Tải driver bằng Driver Easy

Driver Easy là một phần mềm hỗ trợ việc cài đặt driver. Nó có thể quét máy tính của bạn để phát hiện tất cả driver còn thiếu, driver bị hỏng hoặc driver cần được cập nhật. Nó có tính năng quét ngoại tuyến cho phép bạn xác định và cài đặt driver mạng nhanh chóng và dễ dàng ngay cả khi không có kết nối internet. Nếu bạn chưa biết dùng tính năng này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn:

Advertisements

Bước 1: Nhấp vào mục Tools trong thanh bên trái.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 2: Nhấn vào Offline Scan (Quét ngoại tuyến)Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 3: Chọn Offline Scan ở khung bên phải rồi nhấp vào Continue.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 4: Nhấn Browse sau đó lưu tệp Offline Scan vào vị trí mà bạn muốn.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 5: Nhấn nút Offline Scan và tệp Offline Scan sẽ được lưu.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Advertisements

Bước 6: Nhấn OK để xác nhận và thoát.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Đến đây thì bạn lại phải nhờ một máy tính khác có mạng. Sau khi thực hiện Offline Scan xong phần mềm này sẽ trả lại kết quả là một file chứa chính xác thông tin driver bạn cần để cài đặt cho chiếc máy tính đang không có mạng của bạn. Hãy copy file đó vào USB, đem qua máy tính có mạng, chạy phần mềm Driver Easy và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn Upload Offline Scan File và nhấn Continue.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 2: Nhấp vào nút Browse để tìm tệp Offline Scan mà bạn đã lưu.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Bước 3: Sau khi chọn tệp Offline Scan, hãy nhấp vào nút Continue.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Advertisements

Bước 4: Nhấp vào nút Download để tải xuống driver mạng. Sau đó, tìm vị trí mà bạn muốn lưu vào.Cách cài driver không cần mạng cho mọi máy tính Windows

Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy lưu file cài đặt driver mạng đã tải vào USB, đem ngược trở lại chiếc máy tính của bạn và tiến hành cài đặt.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe cho ra những bài viết chất lượng hơn, bạn cũng có thể để lại comment bên dưới để chia sẻ thêm những phương pháp hữu ích khác. Chúc bạn thành công.

Tham khảo Drivereasy