Table of Contents

Cảnh báo: Sạc không dây của BMW có thể phá hủy iPhone 15 của bạn
Tin tức

Cảnh báo: Sạc không dây của BMW có thể phá hủy iPhone 15 của bạn

Sau lỗi bị nóng, iPhone 15 tiếp tục gặp phải một lỗi khác và lỗi này được đánh giá là “kỳ lạ”.

Từ ngày ra mắt, iPhone 15 phải đón nhận nhiều luồng thông tin khác nhau. Không chỉ gặp vấn đề về nhiệt, dòng điện thoại này còn gây “choáng” khi gặp phải một sự cố khác. Sự cố này có thể khiến cho chiếc điện thoại hiện đại nhất của bạn bị hư hỏng ngay.

Sự thật iPhone 15 bị lỗi sạc không dây?

Trên các diễn đàn công nghệ lớn, một số chủ xe BMW chia sẻ rằng họ sử dụng sạc không dây để sạc iPhone 15 khiến cho chip NFC ngừng hoạt động.

Sự thật iPhone 15 bị lỗi sạc không dây?

Sau khi kết nối sạc, máy sẽ thông báo lỗi “Không thể thiết lập Apple Pay”. Người dùng không thể sử dụng được dịch vụ thanh toán Apple Pay sau khi sạc điện thoại trên xe.

Advertisements

Về Apple Pay, đây là một dịch vụ thanh toán do chính Apple phát triển. Ứng dụng này ra đời cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch mua sắm online và tại cửa hàng thông qua điện thoại iPhone và cả Apple Watch. Để sử dụng được dịch vụ này, nó sử dụng kết nối tín hiệu không dây qua NFC. Đây chính là giao tiếp cận trường.

Một số người đã lựa chọn khởi động lại hoặc đặt lại iPhone nhưng không khắc phục được lỗi này.

Tại sao sạc không dây có thể khiến iPhone 15 bị lỗi?

Theo như báo cáo được gửi về thì có thể sạc không dây của xe BMW làm hỏng NFC. Trong khi đó con chip này có chức năng điều khiển các tính năng Apple và chìa khóa ô tô kỹ thuật số.

Tại sao sạc không dây có thể khiến iPhone 15 bị lỗi?

Advertisements

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra vấn đề này cần phải được xác minh và kiểm chứng. Có thể đây là vấn đề của BMW hoặc cũng có thể do Apple.

Cách khắc phục iPhone 15 bị lỗi sạc không dây

Sau khi tiếp nhận thông tin, Apple đã cho biết lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến NFC. Vì vậy không có cách khắc phục ngay được. Với những người dùng BMW bị lỗi sạc không dây sẽ được phía công ty cung cấp một chiếc iPhone thay thế.

Cách khắc phục iPhone 15 bị lỗi sạc không dây

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Thực tế, với các thiết bị cầm tay thay thế thì cũng dễ bị hư hỏng nếu sạc trong xe ô tô.

Advertisements

iPhone nào bị lỗi sạc không dây trên BMW?

Hiện tại iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là hai dòng điện thoại bị lỗi sạc không dây khi sạc trên BMW.

iPhone nào bị lỗi sạc không dây trên BMW?

Tuy nhiên, theo một số thông tin từ các chuyên gia về công nghệ thì họ cho rằng không chỉ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bị lỗi sạc không dây trên BMW mà có thể hai dòng iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. Nguyên nhân chính là do đặc thù chia sẻ phần cứng của các dòng iPhone.

Vì vậy trước khi có cách khắc phục từ phía nhà sản xuất Apple, người dùng cần cẩn thận, đặc biệt khi sạc điện thoại trên xe ô tô.

Advertisements

GhienCongNghe sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ Apple.