Table of Contents

Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!
Tin học

Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Family Sharing là một tính năng cực kỳ hay ho cho phép bạn chia sẻ và tiết kiệm chi phí với các thành viên trong nhóm gia đình của mình. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay cách nghe nhạc với tính năng Family Sharing của Apple cùng GhienCongNghe trong bài viết sau đây!

Bạn muốn thưởng thức âm nhạc cùng các thành viên trong nhóm và tiết kiệm chi phí hơn? Chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. GhienCongNghe chia sẻ tất tần tật về tính năng này và cách thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây.

Family Sharing là một tính năng cực kỳ hay ho cho phép bạn chia sẻ và tiết kiệm chi phí với các thành viên trong nhóm gia đình của mình. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay cách nghe nhạc với tính năng Family Sharing của Apple cùng GhienCongNghe trong bài viết sau đây!

Tính năng Chia sẻ trong gia đình của Apple cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng và dữ liệu đã mua họ với tối đa năm người khác trong nhóm gia đình. Tính năng này không chỉ áp dụng với Apple Music và các dịch vụ khác của Apple mà còn cả các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ Family Sharing. Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể bắt đầu chia sẻ Apple Music với các thành viên.

Cách bắt đầu chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple

Như đã đề cập trước đó, bạn cần sử dụng gói Apple Music dành cho gia đình hoặc đăng ký Apple One Family để chia sẻ đăng ký của mình. Sau khi đã hoàn thành bước này, bạn chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

1. Đi tới Settings từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Advertisements

2. Trong menu cài đặt, hãy nhấn vào tên Apple ID của bạn nằm ngay trên cùng.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

3. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Family Sharing nằm ngay phía trên danh sách thiết bị bạn hiện đang sử dụng.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

4. Thao tác này sẽ đưa bạn đến phần Chia sẻ trong gia đình, nơi bạn là người tổ chức cho nhóm gia đình của mình. Tại đây, hãy nhấn vào Add Member để bắt đầu.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

5. Tiếp theo, chọn Invite People để thêm mọi người vào gia đình của bạn. Hoặc, nếu bạn đang muốn chia sẻ đăng ký Apple Music của mình với một thành viên gia đình dưới 13 tuổi, bạn có thể tạo một tài khoản con để thay thế.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

6. Bây giờ, bạn sẽ có tùy chọn để mời bất kỳ ai bạn muốn. Chỉ cần chọn liên hệ bạn muốn gửi lời mời và gửi lời mời qua AirDrop, mail hoặc tin nhắn. Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Advertisements

7. Lời mời sẽ bật lên như hình dưới đây. Nếu bạn đang sử dụng tin nhắn để mời mọi người, nhấn gửi khi tin nhắn hiển thị.
Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Vậy là bạn đã hoàn tất bước mời thành viên vào nhóm Gia Đình của mình.

Cách ngừng chia sẻ Apple Music với các thành viên trong nhóm Family Sharing

Tùy thuộc vào việc bạn muốn ngừng chia sẻ với toàn bộ nhóm hay một thành viên cụ thể, chúng ta sẽ có các bước thực hiện khác nhau như bên dưới:

1. Để dừng chia sẻ Apple Music với mọi người trong nhóm gia đình, hãy đến phần Family Sharing và nhấn vào tên ID Apple của bạn. Bạn cần phải là người tổ chức nhóm để thực hiện được điều này nhé.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

2. Hãy nhấn vào Stop Using Family Sharing và mọi người trong nhóm gia đình sẽ không còn quyền truy cập vào đăng ký Apple Music của bạn nữa.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Advertisements

3. Hoặc nếu bạn chỉ muốn ngừng chia sẻ với một thành viên cụ thể, bạn có thể xóa họ khỏi nhóm gia đình. Để thực hiện việc này, hãy chọn tên Apple ID của họ trong phần Family Sharing.Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

4. Và nhấn vào Remove from Family.
Cùng chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple vừa rẻ vừa vui!

Và trên đây là cách mà bạn có thể bắt đầu tạo nhóm cũng như xóa nhóm hoặc dừng chia sẻ với một thành viên nào đó.

Một lưu ý nhỏ là khi bạn chọn ngừng sử dụng Family Sharing, tất cả các thành viên trong nhóm gia đình của bạn sẽ bị xóa và việc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Family Sharing cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn không thể dừng chia sẻ trong nhóm gia đình riêng cho Apple Music được. Điều này cũng tương tự nếu bạn xóa một người nào đó ra khỏi nhóm của mình.

Nếu không muốn các đăng ký của mình bị ảnh hưởng, bạn cũng có thể cân nhắc để chuyển đổi qua gói cá nhân thay vì gia đình bằng cách điều chỉnh cài đặt gia hạn. Chuyển đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày thanh toán/gia hạn kế tiếp.

Advertisements

Mặc dù tập trung chủ yếu vào iPhone và iPad trong bài viết này, nhưng quy trình này cũng tương tự trên macOS. Bất kể thay đổi nào bạn thực hiện đối với nhóm gia đình của mình sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn.

Và đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chia sẻ nhạc bằng tính năng Family Sharing của Apple. GhienCongNghe hy vọng bạn có thể áp dụng để chia sẻ cùng với nhóm của mình. Đừng quên để lại bình luận để cùng chia sẻ kinh nghiệm hoặc phản hồi cùng GhienCongNghe nhé!

Tham khảo OSXDaily