Table of Contents

Dance, Guitar hay Nhạc Cover là gì? Những khái niệm về Cover bạn nên biết
Khám phá

Dance, Guitar hay Nhạc Cover là gì? Những khái niệm về Cover bạn nên biết

Cover là gì? Dance Cover là gì?… Là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu chi tiết hơn trong phần nội dung dưới đây nhé.

Đâu đó trên YouTube, Facebook hoặc TikTok bạn sẽ bắt gặp những video có tiêu đề là Dance Cover hay Music Cover. Thực chất chúng là những sản phẩm được làm lại dựa trên sản phẩm nghệ thuật gốc. Cùng tìm hiểu câu trả lời đầy đủ nhất cho Cover là gì trong bài viết sau của GhienCongNghe ngay thôi nào.

Trong tiếng Anh cover là gì?

Trong tiếng Anh từ Cover nghĩa là gì? Nhìn chung từ “Cover” mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào từng tình huống thực tế khi giao tiếp hoặc sử dụng.

Ví dụ, khi sử dụng “Cover” để miêu tả một vật dụng nào đó, thì nó được hiểu như một vỏ bọc, bìa bọc. Đối với một bài hát thì “Cover” có nghĩa là bài hát được hát lại bởi một ai đó. Nói một cách dễ hiểu thì “Cover” là danh từ sẽ khác so với “Cover” của động từ. Cụ thể Cover là gì trong tiếng Anh bạn có thể xem qua phần tiếp theo đây.

Cover theo nghĩa của danh từ

Khi Cover đóng vai trò là danh từ, thì Cover có nghĩa là:

 • Phong bì, vỏ bọc, bìa bọc… Có nghĩa là nó dùng để miêu tả bất kỳ cái gì dùng để bọc ở bên ngoài đồ vật.
 • Nắp đậy, vung đậy.
 • Tấm che, màn che, lốt, theo nghĩa bóng Cover còn được hiểu là mặt nạ.
 • Bài hát được hát lại.
 • Ngoài ra, Cover còn có nghĩa là nơi trú ẩn, nơi núp lùm.

Cover theo nghĩa của động từ

Khi đóng vai trò là một động từ Cover mang những nghĩa như sau:

 • Bao phủ, che đậy, che chắn… Nói một cách dễ hiểu thì nó dùng để diễn tả tất cả những hành động nhằm mục đích che lại phía bên trong.
 • Yểm hộ, đền bù, bao hàm.
 • Che chở, trả hộ, bù đắp.
 • Bao hàm, hàm, bảo vệ.
 • Nhắm, chĩa (Cover lúc này được hiểu là nhắm một vật gì đó, vào một ai đó).

Hát Cover là gì?

Đến đây bạn đã nắm bắt được phần nào Cover là gì rồi đúng không? Vậy hát Cover là gì?

Hát Cover là một trong những hiện tượng phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu như trước kia, hát Cover được thực hiện đơn giản chỉ cần bật một bài hát nào đó, sau đó đặt camera trước mặt và thể hiện bằng giọng hát thật của mình.

Thì nay đã được đầu tư một cách bài bản hơn trước, được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau. Vì thế, bạn cũng không khó để bắt gặp được những bài hát Cover, được người hát Cover thay đổi nhạc cụ và biểu diễn trên cùng một hợp âm với bài hát gốc.

cover-la-gi-01

Cover Letter là gì?

Nói một cách đơn giản, Cover Letter có nghĩa là đơn thư xin việc, thư ứng tuyển… Được các ứng viên sử dụng để bày tỏ những nguyện vọng của mình khi ứng tuyển vào vị trí nào đó mà họ muốn với nhà tuyển dụng. Thư xin việc có thể được viết bằng tay hoặc đánh máy.

Nội dung của thư có đề cập đến lý do bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp. Các điểm mạnh, kỹ năng phù hợp để doanh nghiệp chọn bạn.

Cover là gì?

Nhìn chung, Cover Letter gần giống với CV, đôi khi nó còn đóng vai trò quan trọng hơn và nó có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ đọc thư ứng tuyển trước khi quyết định có xem CV của bạn không. Một thư xin việc xúc tích, ngắn gọn nhưng mang đầy đủ ý nghĩa, có điểm nhấn ấn tượng chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng.

Dance Cover là gì?

Nếu hát Cover được biến tấu nhiều, thì Dance Cover phải giữ 100% nguyên tác của bài nhảy gốc. Để gây ấn tượng với người khác, người Cover sẽ thể hiện những “cái riêng” của mình vào bài nhảy. Có lẽ vì thế mà chúng ta không khó để bắt gặp những nhóm nhảy Cover trong những cuộc thi, hoạt động ngoại khóa hay trên đường phố.

Để có được một bài nhảy Cover tốt, hầu hết các nhóm nhảy đều chuẩn bị cho mình ít nhất 3 yếu tố sau:

 • Tác phẩm âm nhạc hay.
 • Trang phục đẹp.
 • Kịch bản hay.

Cùng với đó, mỗi nhóm nhảy thương thể hiện những chất riêng của mình, thông qua những hiệu ứng được chèn vào sản phẩm khi quay. Từ đó, lôi cuốn sự chú ý của người xem.

cover-la-gi-02

Guitar Cover là gì?

Cũng giống với Dance Cover hay hát Cover, Guitar Cover là hình thức sử dụng nhạc cụ đàn Guitar để thể hiện bài hát. Người Cover có thể thay đổi tiết tấu, nhịp điệu theo cách riêng sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Bản Cover là gì trong âm nhạc?

Có thể nói, đây chính là từ Cover mà bạn có lẽ đang tìm kiếm cho câu hỏi Cover là gì của mình. Ý nghĩa này được dùng nhiều nhất hiện nay. Bản Cover dùng để miêu tả một bài hát đã được phát hành trên thị trường, và được hát lại bởi một người khác.

Nhìn ở một góc cạnh nào đó, thì Cover lại mang ý nghĩa xấu. Bởi nhiều người cho rằng đây là hiện tượng “xào nấu” làm mất đi cái hay của bài hát gốc.

Cover là gì?

Mặc dù được hiểu theo một nghĩa không hay, nhưng nhạc Cover hay hát Cover là để tôn vinh bài hát và làm mới bài hát đó. Thực tế cho thấy có một số bài hát khi được Cover lại giúp cho bài hát gốc một lần nữa nổi hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giản hơn.

Trên thị trường âm nhạc hiện nay, những bài hát Cover, những bản nhạc Cover… đều là những bài đang nổi. Việc này không chỉ tăng nhận diện bài hát mà còn giúp “đánh bóng” tên tuổi của người thể hiện ca khúc được Cover đó.

Cover game PUBG là gì?

Cover là gì trong game PUBG? Nói một cách dễ hiểu, Cover trong game có nghĩa là yểm trợ và bảo vệ đồng đội. Trong PUBG, Cover thường được sử dụng khi người chơi gặp khó và cần đồng đội giúp đỡ trong những màn chiến đấu căng thẳng.

Ảnh Cover là gì trong thiết kế?

Trong thiết kế hay còn gọi là Design, Cover có nghĩa là ảnh bìa. Đây chính là ảnh có kích thước lớn, được thiết kế tinh tế, đẹp, để thu hút sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cover là gì trong truyền thông, báo chí?

Khi từ Cover được sử dụng trong truyền thông, báo chí để diễn tả hành động theo dõi một ai đó, để khai thác thông tin, chụp ảnh của họ.

Đến đây bạn đã có thể biết được Cover là gì? Dance Cover là gì? các khái niệm Cover khác rồi phải không nào? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ của GhienCongNghe ở trên, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về cover là gì.

Xem thêm:

Nếu bài viết Cover là gì này hữu ích cho bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa.