Table of Contents

Yup là gì mà đi đâu trên mạng xã hội cũng thấy
Khám phá

Yup là gì mà đi đâu trên mạng xã hội cũng thấy

Có bao giờ bạn đang đọc bình luận ở các trang mạng xã hội và toàn thấy Yup chưa? Vậy Yup là gì? Cách sử dụng ra sao? GhienCongNghe sẽ giúp bạn hiểu thêm về từ này.

Một ngày nào đó bạn đặt câu hỏi trên Facebook và nhận được những câu trả lời là Yup. Lúc đó bạn có thắc mắc Yup là gì? Được sử dụng ở đâu và như thế nào? Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giải đáp hết các thắc mắc này cho bạn.

yup-la-gi-00

 

Yup là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Yup nghĩa là đồng ý, chấp nhận, chấp thuận hay đồng tình với một ý kiến nào đó. Đây là một “slang” (từ lóng) được biến thể từ Yes. Bởi vì nhiều người thấy rằng khi nói Yes, họ có cảm giác rất khô khan và cứng nhắc, chính vì vậy mà từ Yup được ra đời.

Yup là gì

Các từ giống với từ Yup là gì?

Yep là gì?

Đây cũng được xem như một từ lóng của Yes, với một tông giọng dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vì đây là một từ lóng của giới trẻ, vì vậy hãy dùng với những người bạn thân thiết của mình và tránh sử dụng với những người lớn tuổi hoặc có vai vế cao hơn.

Đây là ví dụ để bạn dễ hiểu hơn về Yep nhé:

Hỏi: Thêm sữa vào cà phê nhé?

Đáp: Yep, càng nhiều càng tốt

Yup là gì

Yeah là gì?

Ngoài Yup là gì thì Yeah cũng nhận được khá nhiều sự thắc mắc. Thật ra thì ý nghĩa của Yeah đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nó như một cách ngầm hiểu của đồng ý hoặc đồng tình với ý kiến được đưa ra. Bên cạnh đó, yeah còn được sử dụng như một cách biểu lộ sự vui mừng khi nghe một tin nào đó.

Ví dụ thực tế sẽ là:

Hỏi: Ý kiến của mình là mọi người sẽ cùng chung tay đóng góp cho quỹ lớp nhé?

Đáp: Yeah, nghe hay đó. Tụi mình cũng đồng ý.

Yup là gì

Nope là gì?

Là một tiếng lóng để thay thế No trong mọi câu trả lời, Nope mang ý nghĩa là “Không” nhưng mang sắc thái khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt rõ ràng cách sử dụng Nope để không rơi vào những tình cảnh khó xử.

Trước hết, Nope chỉ được sử dụng trong tình trạng bạn đang nói chuyện trong ngữ cảnh bình thường và không quá trang trọng. Tiếp theo, mặc dù Nope có thể sử dụng thay No với ý nghĩa là “Không”, thế nhưng, Nope không thể thay thế hoàn toàn No khi ở trong 1 câu.

Yup là gì

Ví dụ: Bạn có thể nói No Problems (Không có vấn đề gì), nhưng tuyệt đối không được nói Nope Problems. Điều này là một sự sai ngữ pháp nghiêm trọng.

Oops là gì?

Được sử dụng với ý nghĩa là một câu cảm thán, ám chỉ một việc không hay mà bản thân mình hoặc người được nói đến đã lặp đi lặp lại nhiều lần. Những việc này thường này là vô tình hoặc không để ý mà gây ra nhiều hơn là cố tình.

Ví dụ:

Hỏi: Bạn lại không vứt giấy sau khi ăn xong à?

Đáp: Oops, tui xin lỗi, tui lại quên nữa rồi.

Yup là gì

Yup được dùng như thế nào? Khi nào? Ở đâu?

Nếu đã hiểu Yup là gì thì bạn nên hiểu cách sử dụng của nó như thế nào. Yup thường được dùng khi bạn đồng ý với một ý kiến hoặc nhận định của người khác. Đặc biệt, Yup thường rất hay xuất hiện trong những cuộc tranh luận trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube hoặc các nền tảng livestream.

Thế nhưng, nên sử dụng Yup một cách hợp lý như chỉ dùng đối với những người bạn thân thiết hoặc trên những nền tảng không quá trang trọng như mạng xã hội công cộng. Còn lại thì bạn không nên sử dụng tại những nơi như văn phòng làm việc hoặc đối với những người có vai vế và độ tuổi lớn hơn mình.

Đó là toàn bộ câu trả lời cho Yup là gì và cách sử dụng như thế nào. Vì đây là một từ lóng rất thông dụng cho giới trẻ cho nên hãy nhớ là sử dụng đúng đối tượng và ngữ cảnh nhé.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết Yup là gì này hữu ích, hãy Like và Share để GhienCongNghe có thêm động lực ra thêm các bài viết khác nhé.