Table of Contents

Cuộc gọi VoLTE là gì? Sự đỉnh cao đến từ chất lượng cuộc gọi
Khám phá

Cuộc gọi VoLTE là gì? Sự đỉnh cao đến từ chất lượng cuộc gọi

Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi cuộc gọi VoLTE là gì thì đừng bỏ qua bài viết này của GhienCongNghe. Bởi vì tại đây, bạn sẽ có cơ hội được biết thêm rất nhiều điều thú vị về dịch vụ này.

Với xã hội công nghệ số, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều điều thay đổi xung quanh chúng ta từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn, giờ đây chất lượng cuộc gọi của bạn đã không còn chậm chạp hay không nghe rõ tiếng vì đã có cuộc gọi VoLTE trợ giúp. Vậy cuộc gọi VoLTE là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay trong bài đăng này.

Cuộc gọi VoLTE là gì

Cuộc gọi VoLTE là gì?

Như tên gọi, cuộc gọi VoLTE sẽ xảy ra khi bên cung cấp dịch vụ của bạn (chẳng hạn như Viettel, MobiFone,…) cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi dựa trên mạng LTE thay vì các kết nối cũ như 3G hay 2G.

Cuộc gọi VoLTE là gì

VoLTE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Voice over Long-Term Evolution, dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là tiêu chuẩn giao tiếp không dây chất lượng cao của các nhà mạng. Nó có khả năng đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ gọi điện tốt nhất với tốc độ kết nối cực nhanh và âm thanh truyền đến rõ ràng hơn.

Ngay khi kết nối cuộc gọi VoLTE, bạn sẽ nhận thấy được chất lượng cuộc gọi tốt đến đâu.

Điều kiện để sử dụng cuộc gọi VoLTE

Tùy theo từng nhà mạng khác nhau mà họ sẽ có những điều kiện riêng biệt để người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ này. Vậy điều kiện để sử dụng cuộc gọi VoLTE là gì với các nhà mạng tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, nếu bạn sử dụng Viettel, MobiFone hay VinaPhone thì điều kiện để có thể sử dụng được cuộc gọi VoLTE sẽ là 3 điều kiện dưới đây:

  • Thuê bao phải sử dụng SIM 4G và đã đăng ký dịch vụ Data.
  • Đã kích hoạt tính năng VoLTE trên điện thoại.
  • Thiết bị sử dụng phải hỗ trợ VoLTE mạng tương ứng (Viettel/MobiFone/VinaPhone,…).

Cách bật tắt VoLTE trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng mạng 4G LTE để truy cập Internet vậy thì việc bật hoặc tắt VoLTE cũng cực kỳ dễ dàng:

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android: Vào Cài đặt > SIM và Dữ liệu di động > Cài đặt nâng cao > VoLTE > chuyển trạng thái sang bật.

Còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone sẽ cần bạn thực hiện theo thứ tự: Cài đặt > Dữ liệu di động > Cài đặt dữ liệu > LTE > chuyển trạng thái sang bật.

Hầu hết các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều có cách thực hiện tương tự với các hãng sản xuất khác nhau như Samsung, Xiaomi, OPPO,… vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng khi điện thoại bạn đang sử dụng thuộc hãng nào nhé.

Cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không?

Với những tính năng mà nó mang lại, chắc chắn câu hỏi trong đầu bạn lúc này sẽ là liệu thực hiện cuộc gọi VoLTE có mất tiền không? Cách trả tiền cho cuộc gọi VoLTE là gì? Tuy nhiên, đáp án là bạn sẽ được thực hiện cuộc gọi này hoàn toàn miễn phí mà không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Tức là bạn chỉ cần sử dụng gói dịch vụ 4G LTE từ nhà mạng bạn sử dụng là có thể thực hiện được cuộc gọi VoLTE này.

Cuộc gọi VoLTE có tốn tiền không?

Không chỉ giúp bạn giải đáp câu hỏi cuộc gọi VoLTE là gì mà GhienCongNghe cũng đã có rất nhiều những bài đăng khác cùng chuyên mục:

Hy vọng với bài viết này, câu hỏi cuộc gọi VoLTE là gì đã không còn làm khó được bạn. Đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên hơn để khám phá thêm nhiều điều thú vị bạn nhé.