Table of Contents

Cách đổi mật khẩu ChatGPT: Hướng dẫn đơn giản và chi tiết
Tin học

Cách đổi mật khẩu ChatGPT: Hướng dẫn đơn giản và chi tiết

ChatGPT là một trong những hệ thống trả lời tự động đầy đủ chức năng và được ưa chuộng trên […]

ChatGPT là một trong những hệ thống trả lời tự động đầy đủ chức năng và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc lấy một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn là rất quan trọng để bảo mật tài khoản ChatGPT và thông tin cá nhân của mình. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu ChatGPT một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Đôi nét về ChatGPT

ChatGPT, hoặc còn gọi là Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot được phát triển bởi công ty OpenAI. ChatGPT là một trí thông minh nhân tạo (AI) với điểm mạnh là “kho” kiến thức rộng lớn. Nó có khả năng đưa ra các câu trả lời cho những câu hỏi về lĩnh vực như công nghệ, kinh tế, văn học, lịch sử và nhiều lĩnh vực khác.

Đôi nét về ChatGPT

ChatGPT có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm chào hỏi, tìm kiếm thông tin, tạo ra các văn bản mẫu và hơn thế nữa. Ngoài ra, AI này còn có thể sáng tác thơ, nhạc, viết thư, thiết kế và sửa lỗi trong lập trình. Nó được xem là một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay và đang được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, ChatGPT hiện vẫn chưa hỗ trợ trực tiếp tại Việt Nam. Nếu muốn trò chuyện với ChatGPT, người dùng tại Việt Nam cần sử dụng các phần mềm thay đổi địa chỉ IP để truy cập vào các nước hỗ trợ sử dụng ChatGPT.

Đôi nét về ChatGPT

Đến thời điểm hiện tại, việc đăng ký tài khoản ChatGPT vẫn gặp nhiều khó khăn, bởi cần sử dụng số điện thoại của nước ngoài để xác thực. Dưới đây là giải đáp một số vấn đề về tài khoản ChatGPT và mật khẩu mà nhiều người dùng đang thắc mắc.

Thay đổi mật khẩu cho tài khoản ChatGPT

Việc bảo mật thông tin cá nhân của chúng ta trên mạng là điều hết sức quan trọng. Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đổi mật khẩu trên ChatGPT, một trong những hệ thống trả lời tự động hàng đầu thế giới.

Tại sao cần đổi mật khẩu ChatGPT

Mật khẩu là một phần quan trọng của hệ thống bảo mật, nó giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự truy cập trái phép hoặc việc sử dụng trái phép. Đổi mật khẩu ChatGPT là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn.

Tại sao cần đổi mật khẩu ChatGPT

Nếu mật khẩu của bạn bị lộ hoặc đã bị người khác sử dụng, đổi mật khẩu là một cách để loại bỏ nguy cơ bị xâm nhập và giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Chính vì thế, đổi mật khẩu thường xuyên là một phần quan trọng của quản lý tài khoản và bảo mật thông tin. Bảo vệ tài khoản ChatGPT bằng mật khẩu mới là điều nên làm. 

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu ChatGPT

Chắc hẳn, nhiều người dùng Việt Nam đã rất khó khăn trong việc tạo một tài khoản ChatGPT. Bởi nó chưa hỗ trợ sử dụng ở Việt Nam và cần người đăng ký thay đổi địa chỉ IP cũng như dùng số điện thoại nước ngoài để xác thực. Tuy nhiên, thao tác đổi mật khẩu tài khoản lại vô cùng đơn giản.

Để cập nhật mật khẩu mới cho ChatGPT, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://chat.openai.com/auth/login

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ Email và nhấn Continue

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 3: Chọn Forgot Password.

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 4: Tiếp tục nhập địa chỉ Email và nhấn Continue.

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 5: Sau đó, hệ thống ChatGPT sẽ gửi đến bạn một email có chứa đường link Reset password. Bạn chỉ cần vào Gmail và mở mail ChatGPT được gởi bởi Open AI.

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 6: Click vào Reset password trong mail, bạn sẽ được di chuyển đến trang reset mật khẩu ChatGPT.

đổi mật khẩu chatgpt

 • Bước 7: Nhập mật khẩu mới vào ô trống. Xác nhận mật khẩu mới bằng cách nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Tiếp theo nhấn vào Reset password, hệ thống hiển thị thông báo đổi mật khẩu thành công nghĩa là hoàn tất quá trình đổi mật khẩu ChatGPT.

đổi mật khẩu chatgpt

đổi mật khẩu chatgpt

Lưu ý khi đổi mật khẩu ChatGPT

Hiện nay, nhiều người dùng vẫn còn có nhiều thắc mắc khi sử dụng tài khoản ChatGPT và vấn đề bảo mật. Do đó, GhienCongNghe gửi đến bạn một số lưu ý cần nắm khi tiến hành đổi mật khẩu ChatGPT.

 • Việc đổi mật khẩu không cần phải dùng đến VPN nước ngoài như cách đăng ký tài khoản ChatGPT. Bạn chỉ cần tiền hành Login và nhấn quên mật khẩu.
 • Không giống các hệ thống khác, ChatGPT không cho phép người dùng đổi mật khẩu trong Setting. Bạn cần tiến hành đăng nhập và nhấn quên password để phục hồi lại qua email đăng ký.
 • Việc chia sẻ tài khoản ChatGPT cho nhiều người dùng sẽ khiến tài khoản của bạn dễ gặp lỗi. Do đó, nếu muốn chắc chắn chỉ 1 mình bạn sử dụng thì có thể đăng nhập và khôi phục mật khẩu.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh và không chia sẻ mật khẩu của mình với bất kỳ ai.

Lưu ý khi đổi mật khẩu ChatGPT

Các câu hỏi thường gặp khác

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản ChatGPT?

Bạn cần vào trang web của OpenAI và chọn "Quên mật khẩu". Nhập địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản của bạn và hệ thống sẽ gửi cho bạn hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu.

Có thể đổi mật khẩu ChatGPT khi quên mật khẩu cũ hay không?

Bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu ChatGPT khi quên mật khẩu cũ bằng cách đăng nhập và ấn quên mật khẩu. Tuy nhiên, bạn cần truy cập vào Gmail với Email đã đăng ký tài khoản để nhận link khôi phục mật khẩu.

Có thể đổi mật khẩu cho tài khoản ChatGPT trên điện thoại hay không?

Bạn có thể đổi mật khẩu tài khoản ChatGPT trên điện thoại bằng các bước như đã hướng dẫn trong bài viết.

Vừa rồi, GhienCongNghe đã hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu ChatGPT và trả lời một số câu hỏi liên quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi kênh chúng tôi để cập nhật tất tần tật các thông tin về công nghệ.