Table of Contents

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT dễ dàng ngay tại Việt Nam
Tin học

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT dễ dàng ngay tại Việt Nam

OpenAI đã giới thiệu một AI có chức năng trò chuyện một cách rất ‘con người’ có tên ChatGPT. Đó […]

OpenAI đã giới thiệu một AI có chức năng trò chuyện một cách rất ‘con người’ có tên ChatGPT. Đó là một công nghệ mang tính cách mạng vì nó được đào tạo để giao tiếp bằng ngôn ngữ tự nhiên nhất với chúng ta.

Bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản ChatGPT chi tiết từng bước cụ thể nhất mà bạn có thể làm theo dễ dàng.

Bước 1 – Cài đặt và thiết lập VPN sang quốc gia được ChatGPT hỗ trợ

Một lưu ý mà bạn cần biết, ChatGPT hiện tại vẫn chưa khả dụng ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nào truy cập và thực hiện quá trình đăng ký tài khoản ChatGPT nếu vẫn đang sử dụng mạng internet thông thường tại thị trường Việt Nam.

ChatGPT không khả dụng tại thị trường Việt Nam

Advertisements

Do đó, trước khi bắt đầu làm theo hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT được chúng tôi chia sẻ ở phần sau của bài viết này, hãy chuẩn bị một số thủ tục sau:

  • Cài đặt phần mềm fake IP hoặc phần mềm VPN để giả mạo vị trí của bạn sang quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ. Hiện tại ChatGPT có thể được truy cập ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, một số nước ở Châu Á và hầu hết các nước tại Châu Âu.
  • Xóa dữ liệu Cookie và lịch sử trình duyệt web để tránh quá trình đăng ký tài khoản ChatGPT xảy ra lỗi.

Một số trình duyệt có hỗ trợ sẵn tính năng fake IP (hay còn gọi là VPN) miễn phí như Opera hoặc sử dụng một tiện ích có tên Browsec VPN.

Chúng tôi sẽ để đường link tải tiện ích Browsec VPN dành cho Google Chrome ngay dưới đây:

Nếu cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về VPN là gìcách sử dụng VPN nếu đây là lần đầu nghe đến nó.

Advertisements

Bước 2 – Đăng ký tài khoản ChatGPT

Sau khi đã cài đặt tính năng VPN theo hướng dẫn ở trên, hãy thiết lập chuyển vùng sang quốc gia mà tại đó ChatGPT khả dụng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng tính năng có sẵn trên trình duyệt Opera để chuyển vùng truy cập sang Mỹ.

Đăng ký tài khoản chatgpt

Sau khi đã đảm bảo việc chuyển vùng truy cập xong, làm theo các bước dưới đây để đăng ký tài khoản ChatGPT:

Advertisements

1. Mở trình duyệt và truy cập vào trang ChatGPT theo đường dẫn sau: https://chat.openai.com/auth/login

2. Nhấn vào nút Sign up.

Đăng ký tài khoản chatgpt

3. Nhập địa chỉ email của bạn để làm thông tin đăng nhập ChatGPT sau khi đăng ký tài khoản thành công.

Advertisements

Hoặc bạn có thể nhấn vào Continue with Google nếu đã có tài khoản Google hoặc Continue with Microsoft nếu đã có tài khoản Microsoft.

Đăng ký tài khoản chatgpt

4. Tiếp tục nhập mật khẩu vào ô Password. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục đến bước đăng ký tiếp theo.

Đăng ký tài khoản chatgpt

Advertisements

5. OpenAI sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn một email nhằm xác minh thông tin đăng ký tài khoản ChatGPT. Nhấp vào nút Verify email address để xác minh thông tin địa chỉ email của bạn là chính xác.

Đăng ký tài khoản chatgpt

6. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ có thể truy cập thông tin đăng nhập vào trang ChatGPT.

Lưu ý: Sau khi xác minh đăng ký tài khoản ChatGPT qua email. Trở lại giao diện trang đăng ký tài khoản OpenAI. Đến đây chúng ta sẽ cần nhập số điện thoại tại Mỹ hoặc các nước được OpenAI hỗ trợ, nếu bạn nhập số điện thoại Việt Nam sẽ bị chặn truy cập.

Advertisements

ChatGPT không khả dụng khi đăng ký nhận mã xác minh bằng số điện thoại tại Việt Nam

Lúc này, bạn cần đọc thật kỹ và làm theo chỉ dẫn dưới đây để có thể để thuê tạm một số điện thoại ảo tại Mỹ để nhận mã Code được OpenAI gửi qua tin nhắn SMS.

Bước 3 – Thuê số điện thoại ảo để nhận mã code từ OpenAI

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp số điện thoại ảo tại Mỹ, Pháp, Canada, Nhật Bản,… miễn phí mà bạn có thể tìm thấy nhưng đa phần chúng đều đang bị quá tải hoặc vượt quá số lần xác minh tài khoản OpenAI.

Do đó, chúng tôi sẽ hướng bạn đến các dịch vụ tốn phí nhưng đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn. Giải pháp được đề cập trong bài viết này là SMSPool.

Advertisements

Làm theo hướng dẫn sau để có thể thuê một số điện thoại nhằm mục đích nhận mã code được OpenAI gửi thông qua SMS:

1. Truy cập vào dịch vụ SMSPool qua link sau: https://www.smspool.net/

2. Thực hiện đăng nhập tài khoản vào SMSPool, nếu chưa có hãy nhấn vào Sign up để khởi tạo một tài khoản sử dụng dịch vụ này.

3. Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc MasterCard) để nạp 1 USD vào tài khoản SMSPool để thuê số điện thoại có trên dịch vụ này. Để nạp tiền hãy chọn Deposit > trong mục Payment Method chuyển sang Credit Card > nhập số 1 vào ô Amount > chọn Deposit.

Advertisements

Sử dụng số điện thoại ảo để nhận mã code từ OpenAI

4. Hoàn tất việc thanh toán và quay trở lại trang SMSPool, sau đó nhấn vào Quick Order > trong mục Service hãy chọn OpenAI / ChatGPT > chọn United States trong mục Country > nhấn Purchase để xác nhận việc thuê số điện thoại ảo tại Mỹ này.

Sử dụng số điện thoại ảo để nhận mã code từ OpenAI

5. Kiểm tra mục Pending SMS, số bạn vừa thuê sẽ hiện ra. Nhập số này vào ô nhập số điện thoại tại màn hình đăng ký tài khoản OpenAI lúc nãy. Sau đó nhấn Send code để yêu cầu gửi mã code tới số điện thoại này.

Advertisements

Đăng ký tài khoản OpenAI

6. Trở lại trang SMSPool, nhìn vào phần Code ở mục Pending SMS để thấy mã xác thực. Nhập mã vào đó và bạn đã kích hoạt thành công tài khoản để dùng ChatGPT.

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng thông tin đăng ký tài khoản OpenAI để đăng nhập và thử dùng công nghệ ChatGPT này và trò chuyện thử các vấn đề mà bạn thắc mắc để xem câu trả lời của AI này có làm bạn bất ngờ như nhiều người đồn đoán dạo gần đây không nhé.

Advertisements

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT này hữu ích, đừng ngần ngại LIKE & SHARE để GhienCongNghe ủng hộ có thêm động lực phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người hơn nữa trong thời gian tới nhé.