Table of Contents

GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam lại sử dụng GMT+7?
Khám phá

GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam lại sử dụng GMT+7?

GMT +7 gắn liền với thời gian của Việt Nam nhưng cụ thể GMT+7 là gì? Tại sao không phải là GMT +8? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Làm sao để quy đổi thời gian giữa các quốc gia khác nhau và tại sao Việt Nam lại chọn GMT+7, GMT+7 là gì? GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.GMT+7 là gì

GMT+7 là gì?

GMT là từ viết tắt của Greenwich Mean Time, có nghĩa là giờ trung bình hàng năm dựa vào thời gian mỗi ngày khi Mặt trời đi qua Kinh tuyến gốc tại Đài thiên văn Hoàng gia, Greenwich. Mỗi múi giờ là một khu vực trên toàn cầu quy ước thời gian chung cho mục đích pháp lý, thương mại và xã hội.

Thế giới quy ước sử dụng 24 đường kinh tuyến thành 24 phần bằng nhau, điều này tạo nên 24 múi giờ mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Tại Trái Đất, theo thời gian từ Đông Sang Tây và theo như quy ước chung thì Việt Nam sẽ thuộc múi giờ +7. Có thể hiểu rằng khi đồng hồ chung Greenwich chỉ 0 giờ thì Việt Nam đang là 7 giờ sáng.

GMT và UTC?

Chênh lệch thời gian giữa các múi giờ có thể được thể hiện bằng độ lệch GMT hoặc UTC. UTC là chữ viết tắt của Coordinated Universal Time. Nghĩa là thời gian phối hợp quốc tế được cơ quan Đo lường Quốc tế (BIPM) đề xuất làm cơ sở pháp lý để định vị thời gian.

Tùy theo vị trí địa ly, một số tiểu bang, khu vực hoặc quốc gia chia thời gian của họ thành ½. UTC được dựa trên tiêu chuẩn múi giờ cũ là giờ trung bình Greenwich hay GMT vào thế kỷ thứ 19, sau đó được đổi tên thành Universal Time có nghĩa là giờ quốc tế. UTC+1 được dùng, thay GMT, để tượng trưng cho “thời gian Trái Đất quay”. Giây nhuận được thêm hay bớt vào UTC để giữ nó không khác UT1 nhiều quá 0,9 giây.GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam lại sử dụng GMT+7?

Múi giờ dành cho Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam còn được gọi là Giờ Đông Dương hoặc ICT. Một số hãng đồng hồ cũng có sản xuất đồng hồ GMT phù hợp cho những người hay đi du lịch và công tác nước ngoài có nhu cầu xem giờ chuẩn.

Xem thêm:

911 là gì

2FA là gì

Plugins là gì

Đến đây bạn đã biết GMT+7 là gì rồi đúng không nào. GhienCongNghe hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Tham khảo: Greenwichmeantime, Travelgear