Table of Contents

Google Meet có giới hạn thời gian không và có cách nào tăng thời lượng cuộc họp lên không?
Khám phá

Google Meet có giới hạn thời gian không và có cách nào tăng thời lượng cuộc họp lên không?

Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp giải quyết câu hỏi Google Meet có giới hạn thời gian không? Thắc mắc này được rất nhiều người hỏi trong thời gian học tập và làm việc online.

Google Meet là một công cụ thuộc G Suite, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video cho nhiều mục đích khác nhau. Từ hội họp cho đến học online, Google Meet đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người để trao đổi trực tuyến. Tuy nhiên, Google Meet có giới hạn thời gian không có lẽ là vấn đề bất kỳ ai cũng quan tâm khi bắt đầu sử dụng ứng dụng này. Cùng GhienCongNghe tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Google Meet có giới hạn thời gian không?

Google Meet có giới hạn thời gian không

Ban đầu, khi Google Meet ra mắt với toàn bộ người dùng vào tháng 4/2020, công ty này nói sẽ không áp dụng giới hạn 60 phút lên cuộc gọi cho tới ngày 30/9. Tuy nhiên, thời hạn đó được nới rộng đến ngày 31/3/2021 và cuối cùng là tới 30/6/2021.

Trong đại dịch COVID-19, ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, Google Meet đã trở thành công cụ cực kỳ phổ biến để học online, hội họp, hội thảo, phỏng vấn, và nhiều mục đích khác.

Tuy nhiên, kể từ tháng 7/2021, người dùng Gmail miễn phí đã bị hạn chế thời lượng cuộc gọi video. “Những cuộc gọi với 3 thành viên hoặc nhiều hơn” bị giới hạn trong 60 phút.

Cụ thể, khi cuộc gọi đạt 55 phút, tất cả người tham gia nhận được thông báo cuộc gọi sắp kết thúc. Để tiếp tục cuộc gọi, người chủ trì (host) có thể nâng cấp tài khoản Google của họ. Ngược lại, cuộc gọi sẽ kết thúc khi đủ 60 phút.

Như vậy, để trả lời câu hỏi “Google Meet có giới hạn thời gian không,” đáp án là Có, và giới hạn với tài khoản miễn phí là 60 phút.

Giải pháp cho vấn đề Google giới hạn thời gian cuộc họp

Google Meet có giới hạn thời gian không

Hiện nay, chưa có cách dùng Google Meet không giới hạn thời gian miễn phí. Do đó, bạn có 2 lựa chọn sau:

  • Sau khi cuộc gọi bị kết thúc ở 60 phút, bạn có thể bắt đầu lại cuộc gọi khác. Tuy nhiên, việc này sẽ rất bất tiện, đặc biệt nếu bạn làm việc với đối tác.
  • Bạn có thể nâng cấp tài khoản với mức phí 6-18 USD/ tháng để được áp dụng thời lượng cuộc gọi cả ngày.
  • Sử dụng công cụ gọi online thay thế, ví dụ như Google Duo cho phép gọi không giới hạn thời gian nhưng chỉ cho tối đa 32 người tham gia.

Câu hỏi thường gặp khác

Google Meet có giới hạn thời gian không

Google Meet giới hạn bao nhiêu người?

Google Meet có giới hạn số người trong một cuộc gọi là 500 người. Con số này khiến Google Meet rất phù hợp cho nhưng buổi hội thảo online số lượng lớn.

Google Meet miễn phí có giới hạn thời gian không?

Google Meet có giới hạn thời gian cuộc gọi với tài khoản miễn phí. Người dùng miễn phí được gọi video tối đa 60 phút, sau đó cuộc gọi sẽ tự ngắt.

Google Meet có giới hạn thời gian không? Câu trả lời là Google giới hạn thời lượng một cuộc gọi là 60 phút với người dùng miễn phí. Để được gọi thời lượng cả ngày, bạn cần nâng cấp tài khoản Google của mình.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ giới hạn cuộc gọi trên Google Meet và sẽ tìm được giải pháp phù hợp để đảm bảo hiệu quả cho công việc của mình.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về Google Meet có giới hạn thời gian không hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe sản xuất được nhiều nội dung chất lượng nữa nhé.