Table of Contents

Google sắp ‘xóa sổ’ tài khoản Gmail lâu không hoạt động
Tin tức

Google sắp ‘xóa sổ’ tài khoản Gmail lâu không hoạt động

Google sắp xóa tài khoản lâu không sử dụng nhằm đề phòng rủi ro từ những kẻ xấu.

Với chính sách bảo mật mới của Google, tài khoản Gmail không sử dụng trên 2 năm sẽ bị xóa. Đồng thời các ứng dụng như YouTube, Drive,… thuộc về Google cũng bị áp dụng chính sách như trên.

Google xóa tài khoản Gmail lâu không dùng

Trong chính sách tài khoản Google không hoạt động, Google cho rằng những tài khoản này là tài khoản không được sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm. Phía Google có quyền xóa Tài khoản Google không hoạt động cũng như dữ liệu của tài khoản đó trong trường hợp bạn không hoạt động chúng trong ít nhất hai năm.

Google xóa tài khoản Gmail lâu không dùng

Chính sách này cũng áp dụng với Tài khoản Google cá nhân và không được áp dụng cho bất kỳ Tài khoản Google nào được thiết lập cho bạn thông qua các tổ chức, cơ quan, trường học khác.

Google xóa tài khoản Gmail không sử dụng ít nhất hai năm vì họ cho rằng những tài khoản lâu không sử dụng thường sử dụng mật khẩu cũ hoặc được sử dụng lại. Nó chưa được bảo mật cao, chưa được xác thực hai yếu tố.

Chính sách xóa tài khoản Gmail không hoạt động từ hai năm trở lên sẽ có hiệu lực từ ngày 01/12 đến. Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng họ chỉ xóa những tài khoản Gmail mà họ đã gửi nội dung cảnh báo. Nếu người dùng không nhận được thì đồng nghĩa tài khoản sẽ bị khóa theo đúng chính sách.

Điều này khiến cho tài khoản này kém hơn so với tài khoản Gmail đang hoạt động khác gấp 10 lần. Trường hợp tài khoản bị kẻ xấu hack thì chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy mà Google đã đưa ra tuyên bố ‘đanh thép” rằng “Đó là lý do chúng tôi sẽ xóa các tài khoản đã lâu không hoạt động”.

Cách Google xác định tài khoản Gmail của bạn hoạt động

Bạn có thể có nhiều tài khoản Gmail. Tài khoản bạn đang sử dụng sẽ được coi là đang hoạt động. 

Một số hành động mà Google nhận biết Gmail của bạn đang hoạt động là:

  • Đăng nhập vào tài khoản.
  • Đọc hoặc gửi email.

Cách Google xác định tài khoản Gmail của bạn hoạt động

Lưu ý là những hoạt động mày cần phải được thể hiện bằng tài khoản chứ không phải bằng thiết bị. Do đó, bạn có thể thực hiện các thao tác hoạt động Gmail ở mọi thiết bị.

Những tính năng nổi bật của Gmail:

Người dùng có thể thay đổi hình nền của Gmail theo sở thích của mình một cách dễ dàng. Nó mang đến cho bạn nguồn cảm hứng đặc biệt, tạo sự phấn khởi trong lúc làm việc.

Chặn email, thư rác, mail quảng cáo là tính năng phổ biến của Gmail. Nó giúp người dùng không bị làm phiền bởi những email không mong muốn, tiết kiệm dung lượng cũng như thời gian check mail.

Người dùng có thể phân loại và sắp xếp thư trong Gmail bằng các tab và nhãn. Nó giúp bạn không bị lạc mất thông tin thư cũ, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và quản lý thông tin chuyên nghiệp hơn.

Tìm kiếm thư trong Gmail là một công cụ phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tất cả các thư từ cùng một người gửi hoặc liên quan đến cùng một chủ đề. Điều này giúp bạn duyệt qua thông tin một cách hiệu quả, tìm thư về các dự án cụ thể và dễ dàng truy cập các tập tin đính kèm quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Sử dụng phím tắt trong Gmail giúp cho mọi thao tác của bạn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao sự chuyên nghiệp trong việc quản lý email. Thay vì phải bấm nút này nút kia, bạn chỉ cần một cú nhấn và tất cả mọi việc sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bí quyết đằng sau thành công của Gmail nằm ở sự thông minh, và phím tắt là chìa khóa dẫn chúng bạn đến cách sử dụng email hiệu quả nhất.

Thư trả lời tự động trong Gmail giúp bạn không lo lắng về việc bỏ lỡ thư quan trọng. Nó là công cụ đáng tin cậy để thông báo khi bạn không thể truy cập email, đồng thời duy trì sự chuyên nghiệp và sự tin tưởng từ người gửi thư.

Sử dụng xác minh mật khẩu 2 bước trong Gmail không chỉ ngăn chặn nguy cơ bị hack tài khoản mà còn tăng cường bảo mật tài khoản, đem lại một lớp an toàn đáng tin cậy.

Tính năng tự sửa chính tả và ngữ pháp trong Gmail mang đến bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra, thể hiện sự chuyên nghiệp và đặc biệt tránh sai sót.

Gmail giúp định dạng văn bản, chèn ảnh, tệp, liên kết để bạn có thể dễ dàng trong việc trao đổi thông tin; đưa thông tin đến người dùng dễ dàng, gần gũi hơn,…

Với nhiều tính năng nổi bật, việc sử dụng Gmail không còn xa lạ với nhiều người. Vì vậy, bạn nên tận dụng những tài khoản mình đang có, nếu thật sự cần thiết thì phải hoạt động để tránh bị Google “xóa sổ” nhé!