Table of Contents

iOS 17.1 ra mắt là phiên bản ‘vá lỗi’ hay trải nghiệm mới mẻ?
Tin tức

iOS 17.1 ra mắt là phiên bản ‘vá lỗi’ hay trải nghiệm mới mẻ?

iOS 17.1 là phiên bản mới được phát hành. Theo đánh giá chung thì bản cập nhật này đã sửa được nhiều lỗi. Tuy nhiên nó có đáng để bạn mong đợi?

Ngày 16/10, nhiều người dùng iPhone đã có thể cập nhật được phiên bản iOS 17.1. Được biết, phiên bản này đã xử lý được nhiều vấn đề liên quan đến trải nghiệm của người dùng.

iOS 17.1 sửa nhiều lỗi

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 17. Bản cập nhật này đã khắc phục được nhiều vấn đề đang tồn đọng trên các thiết bị iPhone.

Nổi bật nhất, ở bản cập nhật iOS 17.1, phía Apple thông báo rằng phiên bản này có thể khắc phục lỗi lưu ảnh trên màn hình. Trước đó, nhiều người sử dụng iPhone 15 Pro gặp phải lỗi burn in màn hình. Nếu bình thường lỗi này gặp ở các thiết bị đã được sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, iPhone 15 mới chỉ ra mắt nhưng gặp lỗi lưu màn hình khiến cho người dùng có những trải nghiệm không tốt.

iOS 17.1 sửa nhiều lỗi

Advertisements

Không chỉ khắc phục được lỗi lưu màn hình trên iPhone, bản cập nhật iOS 17.1 cũng khắc phục được sự cố về bàn phím, lỗi cuộc gọi, tối ưu hóa tính năng phát hiện va chạm. 

Tổng hợp những lỗi mà iOS 17.1 đã khắc phục được:

  • Khắc phục tình trạng hình ảnh xuất hiện liên tục.
  • Khắc phục tình trạng bàn phím không phản hồi và tối ưu hóa va chạm.
  • Khắc phục sự cố nhạc chuông không hiển thị dưới dạng tùy chọn cho âm báo văn bản.
  • Khắc phục tình trạng không hiển thị tên người gọi khi đang có một cuộc gọi khác.
  • Khắc phục sự cố cài đặt riêng tư bị truyền, ghép nối với Apple Watch.

iOS 17.1 có đáng để nâng cấp không?

Không chỉ giúp khắc phục các lỗi, phiên bản iOS 17.1 còn có những tính năng mới. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá khách quan từ các nguồn thì phiên bản này không có quá nhiều tính năng mới.

iOS 17.1 có đáng để nâng cấp không

Advertisements

Nếu bạn chưa có thời gian trải nghiệm thì có thể xem nhanh những điểm nổi bật ở iOS 17.1 mà GhienCongNghe đã trải nghiệm nhé!

Đánh giá chung về iOS 17.1:

Hiệu năng  Có hiệu suất vượt trội so với phiên bản iOS 17.0.2; điểm BenchMark đơn nhân ở iOS 17.0.2 là 2643, đa nhân là 6708; trong khi đó ở iOS 17.3 lần lượt là 2932 và 7316.
Hiệu suất pin Không có quá nhiều sự khác biệt giữa iOS 17.3 so với các phiên bản cập nhật trước.

Mặc dù bị đánh giá là có ít tính năng nhưng iOS 17.1 đáng để bạn phải cập nhật ngay vì nó khắc phục nhiều lỗi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự trải nghiệm thú vị ở dòng iPhone 15.

Hiện phiên bản iOS 17.1 đang hỗ trợ các dòng iPhone 15 series, iPhone 14 series, iPhone 13 series, iPhone 12 series, iPhone 11 series, iPhone XR, iPhone XS series.

Advertisements

Bên cạnh iOS 17 thì Apple cũng tung các bản iOS 16.7.2 và iOS 15.8 dành cho các mẫu iPhone cũ để có thể sửa nhiều lỗi bảo mật đang tồn đọng.

GhienCongNghe hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. iOS 17.1 tuy không phải là bản cập nhật quá nổi bật với các tính năng mới nhưng nó có thể là phiên bản khắc phục lỗi hoàn hảo. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng cập nhật iOS 17.1 để “tạm biệt” những lỗi gây khó chịu gần đây.