Table of Contents

iOS 17.2.1 gặp sự cố mất mạng, fan táo hoang mang ‘khóc ròng’
Tin tức

iOS 17.2.1 gặp sự cố mất mạng, fan táo hoang mang ‘khóc ròng’

Nhiều người dùng iPhone đã than phiền vì iOSS 17.2.1 gặp sự cố lớn. Người dùng không thể truy cập internet gây phiền toái.

Việc phần mềm iOS gặp lỗi là sự cố không ai mong muốn. Tuy vậy, mới đây, iOS 17.2.1 bị lỗi mất kết nối mạng khiến nhiều người than phiền. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu chi tiết và cùng đưa ra cách khắc phục nhé!

iOS 17.2.1 gây sự cố mất mạng di động

iOS 17.2.1 ra mắt nhằm khắc phục lỗi hao pin ở iPhone. Tuy vậy, mới đây nó khiến nhiều người dùng hoang mang khi gây ra vấn đề khác. Theo nguồn tin từ BGR, họ cho rằng iOS 17.2.1 mới cập nhật gặp sự nghiêm trọng. Cụ thể là người dùng không thể kết nối với thiết bị di động của họ.

iOS 17.2.1 gây sự cố mất mạng di động

Theo diễn đàn Apple Community Forum, một số người cho rằng sau khi nâng cấp lên iOS 17.2.1 thì họ đã phát hiện một số lỗi đáng chú ý. Nó khiến cho việc kết nối di động bị cản trở. Một số người đã thử thay đổi SIM nhưng không giải quyết được vấn đề.

Advertisements

Với sự cố này, nhiều người dùng đang đưa ra các biện pháp khắc phục và đồng thời mong đợi một bản vá sớm từ Apple để khắc phục tình trạng không tiện này.

Cách khắc phục iOS 17.2.1 bị mất mạng

Mặc dù Apple chưa chính thức công nhận vấn đề với iOS 17.2.1 nhưng người dùng đã tìm ra một số phương pháp có thể giúp giải quyết tình trạng mất mạng khi cập nhật phiên bản này. 

Xóa cấu hình VPN

Một số người dùng báo cáo rằng việc xóa cấu hình VPN giúp giải quyết vấn đề với mạng di động. Bạn có thể thực hiện các bước xóa cấu hình VPN:

Bước 1: Truy cập Settings, chọn General, chọn VPN & Device Management và tiếp tục chọn VPN.

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh tên VPN và chọn Delete VPN.

Cách khắc phục iOS 17.2.1 bị mất mạng

Đặt lại cài đặt mạng

Cách đặt lại cài đặt mạng như sau:

Bước 1: Di chuyển đến Settings.

Advertisements

Bước 2: Trên màn hình chọn General. Trong mục General chọn Transfer or Reset iPhone  và chọn Reset.

Bước 3: Chọn Reset Network Settings để đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng

Sau khi hoàn thành những bước trên, iPhone của bạn sẽ được đặt lại cài đặt mạng về trạng thái ban đầu. Hãy kiểm tra xem vấn đề mất mạng có được giải quyết hay không sau cách khắc phục này nhé.

Advertisements

Khôi phục iPhone

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được iOS 17.2.1 khiến máy bị mất mạng, bạn có thể cân nhắc khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu. Lúc này bạn cần thực hiện các bước giống như trên.

Lưu ý trong các tùy chọn đặt lại, chọn Reset All Settings nằm đầu tiên.

Khôi phục iPhone

Cập nhật iOS 17.3 Beta

Nếu tất cả các phương pháp trên không hiệu quả, việc cập nhật lên phiên bản iOS 17.3 Beta có thể là bước cuối cùng. Phiên bản beta thường được phát hành trước khi bản chính thức, nó có thể giúp giải quyết lỗi mạng.

Advertisements

Cập nhật iOS 17.3 Beta

Trong khi sự kỳ vọng đối với iOS 17.2.1 là về một trải nghiệm nâng cấp mượt mà, thực tế lại trở thành một cơn ác mộng đối với cộng đồng người dùng Apple. Vấn đề mất mạng không ngờ này đã khiến những người hâm mộ táo “khóc ròng” khi họ phải đối mặt với khả năng không thể kết nối với mạng di động sau khi cập nhật.

GhienCongNghe hy vọng rằng bài viết hữu ích với bạn. Trong thời gian chờ Apple giải quyết , bạn có thể nhanh chóng tự khắc phục vấn đề trên thiết bị của mình.